xs
xsm
sm
md
lg

จับล็อตใหญ่! ตร.กระบี่บุกรวบยกแก๊งพ่อค้ายานรก ยาบ้ากว่า 3 แสนเม็ด ไอซ์ 10 กก. มูลค่า 50 ล้านบาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


กระบี่ - ตำรวจกระบี่ บุกจับเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ อาศัยบ้านเช่า คอนโดฯ ซุกยา ตบตาเจ้าหน้าที่ใช้รถขนส่งเอกชนกระจายสินค้า สุดท้ายไม่รอดโดนรวบยกแก๊ง ได้ของกลางยาบ้ากว่า 3 แสนเม็ด ไอซ์ 10 กก. มูลค่ากว่า 50 ล้านบาท

เมื่อเวลา 11.30 น.วันนี้ (10 พ.ค.) ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ พล.ต.ท.พงษ์วุฒิ พงษ์ศรี ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 (ผบช.ภ.8) พ.ต.ท.ม.ล.กิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ พล.ต.ต.ศักดิ์ชัย ลิ้มเจริญ ผบก.ภ.จว.กระบี่ พ.ต.อ.พิษณุ พ่วงพร้อม ผกก.สส.ภ.จว.กระบี่ พ.ต.อ.ชวลิต เพชรศรีเปีย ผกก.สภ.อ่าวนาง เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. ทหาร ฝ่ายปกครอง ร่วมแถลงข่าวผลการจับกุมเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่จังหวัดกระบี่ ได้ผู้ต้องหา 5 คน ประกอบด้วย น.ส.ทอฝัน เกตศรัทธา อายุ 22 ปี น.ส.นวรัตน์ วรรณโร อายุ 31 ปี นายอนุพงศ์ วรรละออ อายุ 24 ปี น.ส.วันวิสา ส้มตั้น อายุ 21 ปี และนายกิตติพงษ์ ดำมุสิก อายุ 24 ปี พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 311,443 เม็ด ยาไอซ์ กว่า 10 กก. อาวุธปืน 1 กระบอก พร้อมกระสุน และเครื่องชั่ง นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังได้ยึดทรัพย์ตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามยาเสพติด อีกหลายรายการ เช่น รถเก๋ง 1 คัน กระบะ 1 คัน และรถจักรยายนต์ 5 คัน รวมมูลค่ากว่า 50 ล้านบาท

ก่อนการจับกุม เจ้าหน้าที่สืบทราบว่า มีขบวนการยาเสพติดได้มีการลักลอบนำมาจำหน่าย และซุกซ่อนในอำเภอเมืองกระบี่ จำนวนมาก โดยมี น.ส.ทอฝัน ผู้ต้องหารายที่ 1 เป็นผู้ทำหน้าที่เก็บยาเสพติดไว้ และเช่าบ้านพักอาศัยอยู่ในหมู่บ้านลีฟวิ่งโฮม ต.อ่าวนาง จึงได้ทำการวางแผนปิดล้อมตรวจค้นจับกุมที่บ้านพักดังกล่าว พบยาบ้าซุกซ่อนอยู่จำนวนกว่า 1 หมื่นเม็ด จึงได้ทำการขยายผลจับกุม ที่ห้องพักเดอะซีคอนโด พบนายอนุพงศ์ และ น.ส.วันวิสา อยู่ภายในห้องพัก ตรวจค้นพบยาบ้า จำนวนกว่า 299,204 เม็ด และยาไอซ์อีกว่า 10 กก. และตรวจพบนายกิตติพงศ์ อยู่ภายในห้องนอน พบยาบ้าอีกว่า 5 พันเม็ด จึงได้แสดงตัวเข้าทำการจับกุม พร้อมแจ้งข้อหาร่วมกันมียาเพสติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย มีอาวุธปืน ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.อ่าวนาง ดำเนินคดีตามกฎหมาย

จากการสืบสวนขยายผล ทราบว่า เครือข่ายยาเสพติดดังกล่าวได้ลักลอบ ลำเลียงมาจากพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช จากนั้นนำมาพักไว้ที่จังหวัดกระบี่ บางส่วนก็ได้ส่งให้ลูกค้าในพื้นที่ โดยรับคำสั่งมาจากผู้ต้องหาอีกรายหนึ่ง ในพื้นที่จังหวัดทางภาคเหนือ โดยผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมรับค่าจ้างขนของกลางยาบ้า มัดละ 1 พันบาท ส่วนยาไอซ์ รับค่าจ้าง กก.ละ 5 พันบาท โดยทำมาแล้ว 5 ครั้ง โดยส่งของกลางผ่านทางรถขนส่งพัสดุเอกชน ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการสืบสวนขยายผลไปยังเครือข่ายต้นทางต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...