xs
xsm
sm
md
lg

3 พิธีกรข่าวบ่นอุบ! เหนื่อย-วกไปวนมาหลังซัก “พ.ต.อ.โชคดี” เรื่องคลิปฉาวลูกน้องขอดูใบขับขี่ “เพื่อนอธิบดี” (มีคลิป)

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - 3 พิธีกรข่าวช่องเนชั่นหลังสัมภาษณ์พิเศษ พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ถึงกับบ่นอุบว่า “คุยแล้วเหนื่อย” แถมคำตอบที่ได้ “วกไป วนมา” เผยความระหว่างบรรทัดยังแสดงถึงทั้งความเกรงกลัวและต้องการปกป้อง ‘เพื่อนอธิบดี’
 
คำต่อคำจากเรียวปากบาง พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งได้ให้สัมภาษณ์พิเศษผ่านรายการข่าวข้น คนเนชั่น ทางช่องเนชั่นทีวี 22 ที่มีพิธีกรร่วมซักถามถึง 3 คน ประกอบด้วย นายกนก รัตน์วงศ์สกุล (กลาง) นายธีระ ธัญไพบูลย์ (ซ้าย) นายเจษฎ์ ประเสริฐรุ่งเรือง (ขวา) รวมเวลาพูดคุย 17.24 นาที เมื่อวันที่ 9 พ.ค.2562
 

 
กนก / ธีระ / เจษฎ์  :  สวัสดีครับผู้กำกับฯ ครับ 
 
พ.ต.อ.โชคดี  :  สวัสดีครับคุณกนกครับ สวัสดีครับ
 
กนก  :  ครับผมวันนี้โรงพักท่าน และคำสั่งย้ายลูกน้องของท่านเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างอื้ออึงนะครับ ว่าเกี่ยวเนื่องกับการเรียกตรวจใบขับขี่นี่มั้ยฮะ
 
พ.ต.อ.โชคดี  :  (หัวเราะ) ไม่ใช่คนละเรื่องกัน คนละเรื่องกันครับ
 
กนก  :  ไม่เกี่ยวเนื่องกับการเรียกตรวจใบขับขี่นี่หรือฮะ
 
พ.ต.อ.โชคดี  :  ไม่เกี่ยวคนละเรื่องกันเลย
 
กนก  :  แล้วท่านไปย้ายลูกน้องเรื่องอะไรฮะ
 
พ.ต.อ.โชคดี  :  ผมไม่ได้ย้ายไปไหนนะครับ เขายังอยู่ที่เดิมที่โรงพักผมเหมือนเดิม ไม่ได้ย้ายไปไหนเลย ยังอยู่โรงพักผมเหมือนเดิม
 
กนก  :  แล้วคำสั่งนี้ละฮะ คำสั่งที่ออกมานี่ละฮะ ถ้ายังอยู่ที่เดิมแล้วมีคำสั่งได้ยังไงละครับท่าน
 
พ.ต.อ.โชคดี  :  ผมมันมีคนขับรถอยู่คนเดียวอายุมากแล้วนะครับ อายุมากแล้ว ผมก็เลยเรียกเด็กคนเนี๊ยะ ซึ่งเป็นเด็กหนุ่มเนี๊ยะ ซึ่งขับรถเก่งมากแล้วก็ให้มาเอาไว้อยู่หน้าห้องผมเนี๊ยะ และอย่างเด็กคนนี้เนี๊ยะกำลังเรียนหนังสืออยู่ด้วย เพื่อจะได้ให้มีเวลาเรียนหนังสือด้วย ประกอบกับว่าห้วงเวลาที่เขาทำงานอยู่เนี๊ยะ อาจจะเป็นเด็กรุ่นใหม่ และก็เพิ่งจบมาใหม่ๆ บางครั้งเนี๊ยะฮะ ระเบียบข้อกฎหมายมันยังไม่กระจ่าง ยังไม่ถ่องแท้ การทำงานมันอาจจะกระทบกระทั่งกับชาวบ้าน กับผู้สัญจร ก็เลยบอกว่าถ้าน้อง ถ้าเกิดข้อผิดพลาดอาจจะผิดพลาดภายหลังขอผู้กำกับพามาอยู่กับผู้กำกับก่อนสัก 1 ท่านก่อน เพื่อจะได้ลดความกดดันลดลงนิดนึง เพราะฉะนั้นเรื่องนี้ไม่ได้มีการย้าย เด็กเขาก็พอใจ เขาไม่ได้อะไรเลย แต่การที่แพร่คลิปเนี๊ยะ เออน้องเขาเนี๊ยะ ครั้งแรกที่ไปถ่ายภาพเนี๊ยะ ที่อ้างเนี๊ยะเด็กเขาไม่เข้าใจว่าตำแหน่งนี้คือใคร แล้วท่านเป็นคนที่นี่จริงมั้ย ตามที่ท่านอ้างจริงมั้ย เมื่อเด็กมันรู้เนี๊ยะเด็กมันก็ลบไลน์ทิ้งเลย และก็ไปบอกไลน์ในโรงพักว่าช่วยลบไลน์ผมทิ้งด้วยเนื่องจากเรื่องที่มันจบผมเข้าใจแล้ว แต่ปรากฎว่าเมื่อไลน์เข้าสู่ภาพรวมของโรงพักเนี๊ยะ เราควบคุมไม่ได้ ตำรวจในโรงพักก็แชร์ต่อๆ เลยเกิดปัญหาใหญ่โตตรงที่ว่า คนภายนอกเขาไม่รับทราบว่าสาเหตุที่จริงมันคืออะไร
 
กนก  :  เดียวก่อนฮะผู้กำกับฮะๆ ตกลงเอ่อทางด้าน ส.ต.ต.เอกพล เนี๊ยะไปเรียกตรวจใบขับบี่ของผู้ชายคนนี้เนี๊ยะ เขาทำถูกต้องตามหน้าที่มั้ยครับ
 
พ.ต.อ.โชคดี  :  ตามหน้าที่ไม่มีปัญหาอะไรเลย
 
กนก  :  อ่า.. แล้วการที่เขาถ่ายคลิปไปเนี๊ยะ เพราะว่ารถคันนี้เนี๊ยะมีทีท่าว่าจะฮึดฮัด ไม่ให้ความร่วมมือเนี๊ยะ เขาถ่ายคลิปไว้เป็นหลักฐานเนี๊ยะ อันนี้อยู่ในหน้าที่ที่เขาปฏิบัติถูกมั้ยฮะ
 
พ.ต.อ.โชคดี  :  อ่าๆ เดี๋ยวผมจะเล่าให้ฟังเรื่องนี้มันไม่ใช่แค่นี้ ไอ้คลิปนี้มันตอนปลายอ่ะนะที่คนได้ฟัง
 
กนก  :  อ่าใช่.. เอ้าเห็นท่านบอกว่าถ่ายคลิป
 
พ.ต.อ.โชคดี  :  จริงๆ เหตุเกิดก่อนหน้านี้ อ่า.. ตอนนี้เนี๊ยะคือ น้องคนนี้เนี๊ยะเขาเข้ามาคนที่ 2 แล้วนะครับ คือตอนแรกเนี๊ยะมันจะมีตำรวจอีกคนที่เรียกรถคันนี้เนี๊ยะ ที่จะผ่านด่านตรวจเนี๊ยะเรียกตรวจ อ่าขออนุญาตดูใบขับขี่ ท่านเองเนี๊ยะท่านบอกว่าท่านบ้านอยู่ที่ทุ่งใหญ่เนี๊ยะ ท่านคนที่นี่ แล้วเมื่อกี้มากินข้าวตรงนี้เนี๊ยะ เดี๋ยวก็จะกลับบ้าน บ้านอยู่ตรงนี้เนี๊ยะไม่เกิน 1-2 กิโลฯ ตรงนี้เนี๊ยะจะกลับละใกล้ๆ ละ เพื่อที่จะไม่ให้เสียเวลา ประมาณนั้นมากกว่า แล้วก็เวลากลางคืนท่านก็ลดกระจกลงมาเห็นใบหน้า ตำรวจเราก็ไปขอดูใบขับขี่หน่อย ท่านว่าได้ๆ เดี๋ยวน้องไปเรียกหัวหน้าชุดมา ก็จังหวะนั้นหัวหน้าชุดมาก็เห็นตำรวจไปถ่ายคลิป ก็จังหวะนั้นพอดีตอนช่วงที่อยู่ในคลิปน่ะ เหตุผลที่ก่อนหน้านี้ในการเรียกตรงนั้นไม่มีรายลพเอียดในคลิป ก็เลยเข้าใจว่าท่านเนี๊ยะผิด ใช่มั้ยฮะ เมื่อท่านเรียกหัวหน้าจุดตรวจมาปั๊บเนี๊ยะ เออท่านก็บอกว่าผมเป็นอธิบดีพวกศาลอาญาทุจริตภาค 8 และเป็นเพื่อนกับผู้กำกับโชค เพื่อที่จะให้เขาได้ไม่แคลงใจอะ ถ้าไม่เชื่อลองถามลองโทรหาผู้กำกับได้จริงมั้ย ประมาณนี้อะนะท่านไม่ได้เบ่งอะไร แต่ตำรวจเราก็พูดว่าผมมีอำนาจเต็มครับในการตรวจสอบก็ไม่เสียอะไร จังหวะนั้นรถมันติดอ่ะรถมันติด แล้วมีผู้หญิงที่นั่งข้างท่านอ่ะ อาจจะเป็นญาติผู้หญิงอ่ะแหละ เขาจะดึงใบขับขี่ของท่านอ่ะจะส่งให้ แต่เมื่อตำรวจและผู้กองที่อยู่ที่ด่านเข้าใจแล้ว ก็ไม่ได้ติดใจอะไร ก็เลยขออนุญาตครับท่าน เชิญครับก็จบ แค่นั้นเอง
 .
กนก  :  ไม่ใช่ฮะ ท่านผู้กำกับครับ ที่ท่านผู้กำกับเล่ามาไม่ตรงกับคลิปฮะ ผมขออนุญาตแย้งไม่ตรงเลยฮะ
 .
พ.ต.อ.โชคดี  :  ตรงไหนๆ ไม่ตรง
 .
กนก  :  เอ่อทางด้านของนายคนนี้เนี๊ยะฮะ ไม่มีทีท่าจะให้ดูใบขับขี่เลย แล้วก็ผู้หญิงที่นั่งข้างๆ เนี๊ยะไม่มีทีท่าจะดึงใบขับขี่มาให้ดูด้วยนะครับ แล้วผู้ชายคนนี้ ท่านผู้กำกับฟังนะฮะๆ ผู้ชายคนนี้บอกว่าผมเนี๊ยะอธิบดีผู้พิพากษา เป็นเพื่อนผู้กำกับโชค ไปได้ยังๆ ไปได้หรือยัง เห็นมั้ยไม่มีช่วงไหนบอกว่าจะให้ดูเลย แล้วทางด้านตำรวจลูกน้องท่านเนี๊ยะก็เลยให้ไป
 .
พ.ต.อ.โชคดี  :  ครับ
 .
กนก  :  ใช่มั้ยฮะ
 .
พ.ต.อ.โชคดี  :  ที่ที่เขาให้ไปเพราะเข้าใจแล้วว่าอธิบดีผู้พิพากษาแค่นั้นเองที่เขาให้ไปเนี๊ยะ
 .
กนก  :  ผู้ชายคนนี้เน๊ยะฮะ ผู้ชายคนนี้มีสิทธิที่จะไม่ยื่นใบขับขี่ให้ตำรวจดูเมื่อตำรวจเรียกหรือฮะ ผู้ชายคนนี้มีสิทธิมั้ยฮะ
 .
พ.ต.อ.โชคดี  :  อันนั้นมันก็คงจะไม่มีสิทธิอะนะครับ แต่ว่าการทำงานของตำรวจบางครั้งต้องใช้หลักรัฐศาสตร์ร่วมด้วย
 .
กนก  :  ท่านผู้กำกับครับ ถ้าผู้ชายคนนี้ไม่มีสิทธิเนี๊ยะ แล้วอ้างบอกว่าเป็นเพื่อนท่านเป็นอธิบดีเนี๊ยะ การเป็นเพื่อนผู้กำกับเนี๊ยะ มีสิทธิไม่ยื่นใบขับขี่ให้ตำรวจดูหรือฮะ มีสิทธิมั้ยครับ
 .
พ.ต.อ.โชคดี  :  ไม่ๆ เขาจะยื่นอ่ะครับ แต่เขาจะยื่นกับหัวหน้าชุด อยากยื่นกับ ร.ต.อ.
 .
กนก  :  ก็หัวหน้าชุดมาแล้ว ผู้กองมาแล้ว ทำไมไม่ยื่นฮะ ผู้กองมาแล้วเนี๊ยะท่านผู้กำกับฟังนะฮะ ผู้กองมาแล้วเนี๊ยะผู้ชายคนนี้ยังบอกว่าไปได้ยังๆ เห็นมั้ยฮะ
 .
พ.ต.อ.โชคดี  :  คือจังหวะนั้นรถมันติด
 .
กนก  :  ไม่ติดแล้วฮะท่านผู้กำกับ ท่านผู้กำกับไปดูใหม่
 .
พ.ต.อ.โชคดี  :  ผมดูแล้วๆ
 .
กนก  :  ตอนนี้เนี๊ยะผู้หญิงคนนั้นเนี๊ยะให้ขยับรถมาจอดด้านข้างแล้ว ไม่ใช่รถติดแล้ว
 .
พ.ต.อ.โชคดี  :  แกบอกว่าด้านหลังรถติดช่วยขยับออกด้านซ้ายหน่อย
 .
กนก  :  ก็ใช่ไง ก็ขยับมาแล้วไง ขยับมาแล้วถึงจะมีช็อตนี้
 .
พ.ต.อ.โชคดี  :  ถูกต้องครับๆ
 .
กนก  :  มันมีช็อตนี้ว่าพอผู้กองเดินมาปุ๊ป ผู้ชายคนนี้ก็ยังไม่ให้ดูนะฮะ รถเนี๊ยะไม่ได้ขวางรถติดแล้วแต่ผู้ชายคนนี้ก็ยังไม่ให้ดู อ้างว่าเป็นเพื่อนผู้กำกับโชค โทรไปเลย จะตรวจค้นรถอยู่ได้ ส.ต.ต.เอกพล ยังบอกว่าผมไม่ได้ตรวจค้นครับ ผมแค่ขอดูใบขับขี่ครับ ใช่มั้ยฮะ
 .
พ.ต.อ.โชคดี  :  ครับใช่ฮะๆ
 .

  .
กนก  :  แล้วผมถึงถามผู้กำกับฮะว่า การที่ตำรวจเรียกตรวจรถที่ต้องสงสัยเนี๊ยะ คนที่ขับรถเนี๊ยะมีสิทธิจะไม่ให้ดูใบขับขี่ แล้วอ้างว่าเป็นเพื่อนผู้กำกับเนี๊ยะได้หรือฮะ อ้างแบบนี้ได้หรือครับ
   .
พ.ต.อ.โชคดี  :  เขาคงจะอ้างด้วยธรรมชาติความคุ้นเคยของเขา ไม่ได้ไปเบ่งอะไรมากมาย ผมไม่ได้ให้สัมภาษณ์เข้าข้างท่านอ่ะนะ แต่ว่าการทำงานของตำรวจบางครั้ง การกระทบกระทั่งกับหน่วยงานข้างเคียง กับประชาชนเราต้องคำนึงด้วยนะครับ มันไม่ใช่ว่าเราจะบังคับใช้กฎหมายอย่าง 100 เปอร์เซ็นต์ มันไม่ได้ เราต้องใช้หลักรัฐศาสตร์ นิติศาสตร์มาผสมกันอะครับ
 .
กนก  :  ท่านผู้กำกับครับ ตกลงเออผู้ชายคนเนี๊ยะเป็นเพื่อนท่านใช่มั้ยฮะ
 .
พ.ต.อ.โชคดี  :  ก็รู้จักๆ ตำรวจกับผู้พิพากษาทำงานร่วมกันอยู่แล้ว รู้จักกันครับ
 .
กนก  :  แล้วๆ แล้วหลังจากที่เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเนี๊ยะ เขาได้โทรศัพท์มารายงานหรือโทรศัพท์มาฟ้องท่านมั้ยฮะ เอาจริงๆ ตอบอย่างลูกผู้ชาย
 .
พ.ต.อ.โชคดี  :  เขาโทรมาว่าตำรวจเมื่อกี้ตั้งด่าน และผมขับรถผ่านไป ตำรวจทำงานได้ดีมาก แต่ว่าการพูดการจาบางครั้งต้องดูต้องพิจารณาด้วย ผมก็เลยตำรวจมาดูมาถามว่ามันมีการพูดอย่างนี้จริงมั้ยตามคลิป ก็บอกจริงครับ ผมก็เลยบอกว่าทีหลังการทำงานของตำรวจเราต้องมีปฏิภาณไหวพริบนะ แล้วก็อีกอย่างดูที่ความเหมาะสมของการพูดจาต้องมีความเหมาะสมด้วย ก็เข้าใจกันไม่มีปัญหาอะไรครับ
 .
กนก  :  แล้วผู้กำกับได้ดูคลิปเนี๊ยะ มีประโยคไหนที่ ส.ต.ต.เอกพล หรือว่าผู้กองในด่านคืนนั้นเนี๊ยะพูดจาไม่สุภาพ หรือกระด้างกระเดื่องมีมั้ยฮะ
 .
พ.ต.อ.โชคดี  :  ไม่มีฮะ
 .
กนก  :  ก็นั่นนะซิฮะ ก็ไม่มีนิฮะ ผมฟังดูจากคลิปก็พูดจาดีนะฮะ แล้วท่านผู้กำกับบอกว่า เอ๊ะต้องดูท่าทีต้องใช้หลักนิติศาสตร์ รัฐศาสตร์ มันไม่มีประโยคไหนที่ไป ไปขอดูใบขับขี่ที่กระชากลากถู หรือใช้คำพูดแข็งกระด้าง ขู่เข็ญ ไม่มีเลยนะฮะ
 .
พ.ต.อ.โชคดี  :  แต่ตรงนั้นน่ะครับ ผมขออนุญาตนำเรียนนิดนึงว่า ไอ้ก่อนที่จะถึงตรงนี้เนี๊ยะเราก็ไม่เห็น การพูดก่อนที่จะถ่ายคลิป มีการพูดคุยกันก่อนหน้านี้นิดนึงแล้ว แต่ผมเนี๊ยะไม่มีคลิป ไม่มีการถ่ายคลิป
 .
กนก  :  ก็นั่นนะซิฮะ เอ้าก็ยังไม่มีคลิป แล้วท่านจะไปบอกลูกน้องท่านว่าพูดจา เอ่อไม่ได้ใช้วิจารณญาณในการเรียกตรวจได้ยังไงล่ะใช่มั้ยฮะ
 .
พ.ต.อ.โชคดี  :  ไม่ใช่นั่นคือเราพูดกันในภาพรวมว่าหลักการปฏิบัติ ผมไม่ได้ตำหนิในคลิป ไม่ใช่เหตุการณ์นี้ ผลพูดในลักษณะการปฏิบัติเราต้องพิจารณานิดนึงการตั้งด่านตรวจ เพราะเราเจอผู้คนมากหน้าหลายตา การพูดจาต้องไพเราะ
 .
กนก  :  แล้วผู้ชายคนนี้โทรศัพท์มาหาท่านเนี๊ยะนะฮะ แล้วผู้กำกับมีบอกผู้ชายคนมั้ยล่ะครับว่า เห้ยทำไมถึงไม่ให้ ไม่ยื่นใบขับขี่ให้ตำรวจเขาดูล่ะ เขาขอดูทำไมไม่ยื่นให้เขาดูก็จบ ท่านผู้กำกับมีพูดมั้ยฮะ
 .
พ.ต.อ.โชคดี  :  ผมไม่ได้พูดคุยเรื่องนี้กันฮะ ไม่ได้พูดคุยกันครับ
 .
กนก  :  ท่านผู้กำกับก็เหมือนไปส่งเสริมเขาทางอ้อม ถูกไหมฮะ
 .
พ.ต.อ.โชคดี  :  ไม่ใช่ ไม่ใช่ ไม่ใช่ไปส่งเสริมเขาทางอ้อม เขาบอกว่าคนที่นั่งข้างเคียงเป็นผู้หญิงจะชักให้ดูแล้ว แต่ว่าทางผู้กองที่มาเห็นเหตุการณ์ปล่อยให้ขับผ่านไป
 .
กนก  :  เอาอีกแล้ว กลับมาเรื่องเดิมอีกแล้ว (หัวเราะ)
 .
ธีระ  :  ผู้กำกับ ผู้กำกับ ท่านผู้กำกับฮะ ท่านกลับไปดูคลิป ตำรวจที่มาขออธิบดีคนนี้ ขอดูใบขับขี่ เขาก็ไม่ส่งให้นะ เขาก็ไม่ส่งให้ เขาบอกแต่เพียงตีวเขาเป็นอธิบดี จะค้นรถไหม จะค้นรถไหม มันถึงได้เป็นข่าวขึ้นมาไงครับว่า ทำไมคนๆ นี้เมื่อถูกตำรวจเรียกตรวจแล้ว เขาจะเป็นใคร ใหญ่มาจากไหนก็ตามนะฮะ ทำไมไม่ส่งใบขับขี่ให้ตำรวจดู
 .
กนก  :  เอออออ....
 .
ธีระ  :  ทำไมไม่ส่ง
 .
พ.ต.อ.โชคดี  :  ตรงนั้นผมไม่กล้าก้าวล่วงได้ครับ
.
ธีระ  :  (โบกมือ) มันไม่ใช่การก้าวล่วงท่านผู้กำกับฯ คือลูกน้องของผู้กำกับกำลังทำตามหน้าที่ รถทุกคันที่ถูกเรียกตรวจ ถ้าหากมีข้อสงสัยว่าคนขับอาจจะดื่มมา หรือทำผิดกฎจราจรอะไรก็แล้วแต่นี่นะ ตำรวจทุกคนมีสิทธิ์ที่จะเรียกใบขับขี่จากคนขับ
.
กนก  :  ใช่...ใช่
 .
ธีระ  :  แล้วคนขับก็ต้องยื่นใบขับขี่ให้กับตำรวจได้ดู ไม่ว่าคนๆ นั้นจะอยู่ในตำแหน่งไหนก็ตาม ถูกไหมครับ
 .
พ.ต.อ.โชคดี  :  ครับผม ครับ ใช่ครับ
 .
ธีระ  :  อ้าว..แล้วทำไม ทำไมนายคนนี้ซึ่งอยู่ในรถนี่ ไม่ส่งใบขับขี่ให้กับลูกน้องของผู้กำกับฯ 
.
พ.ต.อ.โชคดี  :  ผมก็ไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ฮะ ผมก็ไม่รู้รายละเอียอด...
.
ธีระ  :  (พูดสวน) ก็เนี่ยผมกำลังให้ฟังว่า ก็ในเมื่อเขาไม่ส่งนะฮะ แล้วก็ขับรถไป ขับไปแล้วยังจอดแป๊บนึง ยังกลับมาถามด้วยนะ ชื่ออะไร ถามตำรวจลูกน้องท่านชื่ออะไร ท่านคิดว่าทำแบบนี้ถูกแล้วหรือฮะ
 .
พ.ต.อ.โชคดี  :  ก็...ก็...ผม...ผมไม่ทราบว่าถูกหรือไม่ถูก ท่านลองพิจารณาดูจาก...จากคลิปสิฮะ
 .
กนก  :  ก็ดูจากคลิปนี่ ถึงมาถามท่านไงฮะ
 .
ธีระ  :  ใช่ฮะ
 .
กนก  :  ก็ดูจากคลิปถึงมาถามท่าน
.
พ.ต.อ.โชคดี  :  (พยายามพูดสวน) ก็ผม...ก็ผมไม่ได้...
.
กนก  :  (ยังพูดต่อ) แล้วมิหนำซ้ำนะครับท่านผู้กำกับฯ มิหนำซ้ำก่อนที่จะออกรถไป นายคนนี้ยังถามว่า คนที่มาเรียกตรวจบัตรนี่ชื่ออะไร ก็ตอบไป แล้วก็บังเอิ๊น....จริงๆ นะครับ ท่านก็มีคำสั่งย้าย ส.ต.ต.เอกพล ตรงตาม...
.
พ.ต.อ.โชคดี  :  (พูดสวน) ไม่ได้ย้ายไปไหน ไม่ได้ย้าย
.
กนก  :  อ้าวไม่ได้ย้าย แล้วคำสั่งออกมาได้อย่างไงครับ คำสั่งที่ตกเป็นข่าวในโซเซียลนี่ฮะ มาจากได้ฮะ
.
พ.ต.อ.โชคดี  :  ย้ายไปไหนฮะ (เสียงสูง) เขายังอยู่โรงพักเหมือนเดิม ไม่ได้ย้ายไปไหนนนน....
.
กนก  :  (พูดสวน) ก็นี่ฮะ แล้วคำสั่งนี้มีมาได้ไงฮะ ที่อยู่ตรงหน้าจอนี่ฮะ และก็เผยแพร่ในโซเซียลมีมาได้อย่างไงฮะ
.
พ.ต.อ.โชคดี  :  (พูดสวน) อ้าววว...คุณฟังดู คุณฟังก่อนนะฮะ
 .
กนก  :  ฮะๆ ฟัง
.
พ.ต.อ.โชคดี  :  การที่จะสับเปลี่ยนหน้าที่ในโรงพักนี่ มันต้องมีหลักฐาน มันต้องมีเอกสาร ผมให้เขามาขับรถผม เพื่อให้มาอยู่กับผู้กำกับฯ ให้เด็กมันได้มาอยู่กับผม มันต้องออกเป็นคำสั่ง ไม่ได้มีการย้าย ซึ่งขณะนี้เด็กคนนี้ก็กลับไปอยู่ในหน้าที่เหมือนเดิมแล้ว
 .
กนก  :  อ้าววววว....
.
พ.ต.อ.โชคดี  :  ปัจจุบันนี้เด็กคนนี้ก็กลับไปอยู่ในหน้าที่จราจรเหมือนเดิมแล้ว (เสียงสูง)
 .
กนก  :  ตกตงได้...ได้...เออ...มีคำสั่งนี้เพราะว่าท่านอยากให้น้องคนนี้มาขับรถให้หรือฮะ
 .
พ.ต.อ.โชคดี  :  ถูกต้อง (เสียงสูง)
 .
กนก  :  แค่นั้นเองหรือฮะ
 .
พ.ต.อ.โชคดี  :  คืออย่างน้อยเพื่อเป็นการลดกระแสความกดดัน ก็เลยเอาน้องมาอยู่กับผม มาอยู่กับผู้กำกับฯ ก่อน (พูดรัว) แล้วเดียวสัก 2-3วัน แล้วแต่ ตอนนี้ก็ให้กลับไปทำหน้าที่เหมือนเดิม ตอนนี้ผมก็จัดหน้าที่ให้เหมือนเดิมแล้ว
 .
กนก  :  ไม่ ไม่ ผู้กำกับฯ ฮะ ผู้กำกับฯ 
.
พ.ต.อ.โชคดี  :  เหตุการณ๋นี้เกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 2 นะครับ
.
กนก  :  ผู้กำกับฯ ลดกระแสการกดดันเรื่องอะไรฮะ...ลดกระแสการกดดันเรื่องอะไรฮะ
 .
พ.ต.อ.โชคดี  :  เพราะเขาเอาภาพคลิปไปแชร์ในโลกโซเซียล...ไปแชร์ในกลุ่ม เป็นต้นเหตุมาจากเขา ไม่ได้เป็นเรื่องการปฏิบัติหน้าที่
 .
กนก  :  ในคลิปนั้นก็ไม่มีปัญหาอะไรนี่ฮะ  ในคลิปนั้นเขาก็ปฏิบัติหน้าที่ถูกต้อง แล้วคลิปนั้นเขาแชร์ไปนี่ เพื่อต้องการ....
.
พ.ต.อ.โชคดี  :  (พูดสวน) ไม่มีปัญหา ไม่ ไม่ ไม่
 .
กนก  :  เพื่อต้องการให้ดูว่า คนเราเวลาขับรถไปเจอด่าน อย่าทำแบบผู้ชายคนนี้ ถ้าตำรวจขอดูใบขับขี่ ก็ให้ตำรวจดู ถ้าบริสุทธิ์ใจว่าตัวเองไม่ได้ทำผิดอะไร ก็ให้ดู แล้วเขาแชร์คลิป มันไม่ได้เป็นคลิปที่ล่วงละเมิดใครใช่ไหมฮะ ถูกไหมฮะ
 .
พ.ต.อ.โชคดี  :  ผมก้ไม่รู้ในเรื่องนั้น ผมก็ไม่รู้เรื่องเขาเลย
 .
กนก  :  (พูดสวน) อ้าว...ท่านจะไม่รู้ได้ไง
.
พ.ต.อ.โชคดี  :  ผิด พ.ร.บ.คอมพ์ฯ นี่ มันก็มีโอกาสนะครับ
.
ธีระ  :  (พูดแทรก) มัน...มัน...
.
กนก  :  มันผิด พ.ร.บ.คอมพ์ฯ เรื่องอะไรฮะ
 .
ธีระ  :  ตรงไหนผิด พ.ร.บ.คอมพ์ฯ
.
กนก  :  ผิด พ.ร.บ.คอมพ์ฯ มาตราไหน
.
พ.ต.อ.โชคดี  :  (พูดสวนรัวๆ) ผม...ผม... คืออย่างนี้ฮะ ผมลดกระแสให้เขาไปอยู่กับผม เด็กก็ไม่ซีเรียสอะไรนี่ฮะ เด็กก็ไม่ได้...ได้...ได้...ถือว่าเป็นการลงโทษอะไรสักอย่าง ตอนนี้ผมก็ให้เด็กกลับมาอยู่ที่เดิมแล้ว ไม่เห็นมีอะไรเลยครับ
.
จษฎ์  :  อืออออ... แต่ท่านผู้กำกับฯครับ ท่านบอกว่าย้ายหน้าที่มาใกล้กับผู้กำกับฯ เป็นพลขับให้นี่ เป็นเพราะว่าทางด้านของ ส.ต.ต.เอกพลเป็นคนแชร์คลิปนี้ในกลุ่มไลน์หรือฮะ
 .
พ.ต.อ.โชคดี  :  ก็คิดว่าอย่างนั้น เด็กก็บอกผมเป็นคนแชร์เอง ครั้งแรกอ่ะ ครั้งแรก
.
กนก  :  ตกลงท่านผู้กำกับฯ ย้ายเขามาเป็นคนขับรถให้ เป็นการลงโทษ หรือไม่ลงโทษครับ
.
พ.ต.อ.โชคดี  :  ไม่ใช่ลงโทษ ไม่ใช่ลงโทษเพื่อมาอยู่กับผม เพราะว่าอีกคนคนขับผมอายะมากแล้ว มาอยู่กับผมก่อน เพื่อที่ว่าอีกสักพักนึง ตอนนี้ก็กลับไปอยู่เหมือนเดิมแล้ว ไม่มีปัญหาอะไรนี่ครับ
 .
กนก  :  แล้วตอนนี้ใครขับรถให้ท่านฮะ
 .
พ.ต.อ.โชคดี  :  (พูดรัวๆ) ก็มีอีกนาย มีอีกนาย ร้อยตรีครับ อีกคน อีกนายนึง
.
กนก  :  ก็ต้องหาคนใหม่แล้ว เพราะคนขับรถท่านอายุมาก ถูกไหมฮะ
.
พ.ต.อ.โชคดี  :  ถูกต้องครับ
 .
กนก  :  งั้นท่านก็ต้องหาคนใหม่ไปเรื่อยๆ หรือฮะ
.
พ.ต.อ.โชคดี  :  ก็จำเป็น บ้างครั้งมันเดินทางไกล ถ้าคนแก่มันขับเฉพาะภายในท้องที่ อย่างผมไปประชุมภูเก็ตนี่ก็ต้องหาเด็กหนุ่มๆ ขับรถให้
 .
กนก  :  ผมถามท่านจริงๆ เลยนะครับท่านผู้กำกับฯ โชคดีฮะ 
.
พ.ต.อ.โชคดี  :  ครับผม
.
กนก  :  ผมถามท่านจริงๆ เลยนะว่า การที่ท่านย้าย ส.ต.ต.เอกพลมาเป็นคนขับรถให้เนี่ย 
.
พ.ต.อ.โชคดี  :  (พยามพูดสวน) ไม่...ไม่ ท่านกนก คุณกนกอย่าบอกว่า...
.
กนก  :  เกี่ยวเนื่อง...เกี่ยวเนื่องจากเรื่องคลิป เกี่ยวเนื่องกับการไปเรียกตรวจใบขับขี่จากอธิบดีคนนี้ไหมครับ
 .
พ.ต.อ.โชคดี  :  ไม่ใช่
 .
กนก  :  ไม่ใช่ อ้าวแล้วท่านบอกว่าไปลดกระแสการกดดันเรื่องคลิป ตกลงมันใช่ หรือไม่ใช่ฮะ
.
พ.ต.อ.โชคดี  :  ถ้าอย่างนี้ คุณกนกลองถามเด็กดูว่า เด็กเขารับผลกระทบอย่างนี้ไหม 
.
กนก  :  ไม่ใช่ ผมถามท่าน....
.
พ.ต.อ.โชคดี  :  (พูดสวน) เด็กเขาไม่ได้รับผลกระทบอย่างนี้เลย
 .
กนก  :  ผมถามท่าน ท่านยังตอบไม่รู้เรื่องเลย ผมถามว่าเกี่ยวเนื่อง การย้าย ส.ต.ต.คนนี้มาขับรถให้ เกี่ยวเนื่องไปขอดูใบขับขี่อธิบดีคนนี้ไหม...
.
พ.ต.อ.โชคดี  :  (พูดสวน) ไม่เกี่ยว...ไม่ใช่
 .
กนก  :  แต่เมื่อสะกครู่นี้ท่านบอกว่า...
.
พ.ต.อ.โชคดี  :  (พูดสวน) ไม่เกี่ยว...
 .
กนก  :  เป็นการย้ายมาเพื่อลดกระแสการกดดัน อ้าว...ไปเผยแพร่คลิป แล้วตกลงมันเกี่ยว หรือไม่เกี่ยว
 .
พ.ต.อ.โชคดี  :  เรื่องการเผยแพร่คลิปคือส่วนหนึ่ง จริงๆ แล้วเด็กคนนี้เป็นเด็กใหม่ ผมอยากให้ไปอยู่บน สภ.ที่รู้เรื่องระเบียบมากยิ่งขึ้นเท่านั้นเอง ไม่มีอะไรที่จะเป็นการลงโทษครับ 
.
กนก  :  คือวันนี้ ข่าวนี้เผยแพร่ออกไป ท่านผู้กำกับฯ คิดไหมครับว่า ลูกน้องคนอื่นๆ ของท่านจะเสียกำลังใจ คิดไหมฮะ
 .
พ.ต.อ.โชคดี  :  ไม่มีฮะ ทุกคนผมประชุมหมดแล้ว ไม่มี 
.
กนก  :  อืออออ... เอาล่ะฮะ
.
พ.ต.อ.โชคดี  :  ผมคุยแล้วไม่มีความรู้สึกว่า เด้กถูกกดดัน ถูกลงโทษ ไม่มีเลย 
.
เจษฎ์  :  ครับ ครับ ท่านโชคครับ แล้วในกรณีนี้นะครับ ได้มีรายงานไหมว่าได้มีการเรียกเป่าชายในคลิปไหมครับ
 .
พ.ต.อ.โชคดี  :  ไม่มีฮะ ไม่มี ไม่มีฮะ ท่านไม่ดื่ม ท่านเป็นคนไม่ดื่มเหล้า
 .
ธีระ  :  เรารู้อย่างไงครับว่าท่านไม่ดื่ม
 .
พ.ต.อ.โชคดี  :  รู้จักกันครับ ท่านไม่ดื่มเหล่า 
.
ธีระ  :  ท่านผู้กำกับฯ รู่จักท่านอธิบดีคนนี้ แต่ท่านมั่นใจอย่างไรว่า ในคืนวันเกิดเหตุอธิบดีคนนี้ไม่ได้ดื่มมา
 .
พ.ต.อ.โชคดี  :  ท่านไปกินข้าว ท่านมาโรคส่วนตัว...โรคประจำตัว 
.
ธีระ  :  (พูดสวน) ท่านผู้กำกับฯ ไปออกรับแทนเขาได้เลยหรือฮะ ว่าเขาไม่ได้ดื่มมา
 .
กนก  :  (หัวเราะ)
.
พ.ต.อ.โชคดี  :  ก็ถามเด็กแล้วว่ามีการเมาสุรา มีกลิ่นไหม เด้กบอกไม่มี
.
ธีระ  :  (พูดสวน) ก็แล้วทำไมเขาขอดูใบขับขี่ ทำไมนายคนนี้ถึงไม่ให้เล่าฮะ
.
พ.ต.อ.โชคดี  :  ก็ต้องไปถามเขา ผมไม่กล้าก้าวล่วงได้
.
ธีระ  :  (พูดสวน) ท่านบอกว่าได้คุยทางโทรศัพท์กับอธิบดีคนนี้ ผมก็อยากจะถามว่า แล้วได้ถามอธิบดีคนนี้หรือเปล่าว่า ทำไมตำรวจขอดูใบขับขี่ดีๆ ถึงไม่ให้เขา
.
กนก  :  เออออ... อือออ...
.
พ.ต.อ.โชคดี  :  ให้ เขาจะให้กับร้อยเอก เขาจะให้กับหัวหน้าชุดครับ เขาพูดอย่างนี้
.
ธีระ  :  (พูดสวน) ท่านผู้กำกับฯ ไปดูใหม่ ไปดูคลิปใหม่ เขาไม่ให้ (ลากเสียงเน้นคำ) แล้วขับรถหนีไปเลย
.
พ.ต.อ.โชคดี  :  (พูดสวน) อย่างนี้ดีกว่า อย่างนี้ดีกว่า เขาบอกผมเองว่าเขาจะให้กับหัวหน้าชุด
.
กนก  :  หรือฮะ เพราะดูตามคลิปแล้วไม่เหมือนกับที่เขาบอกผู้กำกับฯ ฮะ เอาเป็นว่าเอางี้ท่านผู้กำกับฯ ฮะ
.
พ.ต.อ.โชคดี  :  (พูดสวน) เอาเป็นว่าไม่ทราบ ไม่ทราบ
.
กนก  :  ถ้าท่านผู้กำกับมีโอกาสคุยกับเขานะฮะว่า ทีหน้าทีหลังถ้าผ่านด้าน ตำรวจขอดูใบขับขี่ก็ให้เถอะ มันจะได้ไม่มีเรื่องมีราว
.
พ.ต.อ.โชคดี  :  (พูดสวน) ผมไม่กล้าพูดหรอก ผมไม่กล้าพูดหรอกครับ
.
ธีระ  :  (พูดสวน) อ้าว...ทำไมไม่กล้าพูดเล่าฮะ ก็เป็นเพื่อนกันไม่ใช่หรือครับ
.
พ.ต.อ.โชคดี  :  (หัวเราะเสียงดัง) ไม่กล้าพูดหรอก (หัวเราะ)
.
กนก  :  ถ้าผุ้กำกับฯ พูดแบบนี้นะ ถ้าผุ้กำกับฯ พูดแบบนี้นะ ต่อไปเนี่ย คนที่ผ่านด่าน แล้วตำรวจเรียกขอดูใบขับขี่เนี่ย เขาจะไม่ให้ดูใบขับขี่ นะฮะ แล้วเขาก็จะอ้างเหตุการณ์นี้ก็ได้นะฮะ ถ้าผู้กำกับฯ แบบนี้ เหมือนกับสนับสนุนให้เพื่อนไม่ให้ความร่วมมือกับทางตำรวจทางอ้อมนะฮะ ผมจะบอกให้ ถูกไหมฮะ
.
พ.ต.อ.โชคดี  :  ครับผมครับ ฟังอยู่ฮะ
.
กนก  :  ขอบคุณมากนะครับ ท่านผู้กำกับฯ ครับ
.
พ.ต.อ.โชคดี  :  ครับผมครับ
.
กนก  :  สวัสดีครับ
.
ธีระ  :  สวัสดีครับ
.
พ.ต.อ.โชคดี  :  ครับหวัดดีครับ หวัดดีครับ
.
กนก  :  โอ้...คุยแล้วเหนื่อย
.
ธีระ  :  (หัวเราะเสียงดัง)
.
กนก  :  วนไป วนมา นะฮะ เอาเราพักกันสักครู่ เจษ์ก็ใจเย็นๆ ด้วยนะฮะ
.
เจษฎ์  :  (หัวเราะ)
.Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...