xs
xsm
sm
md
lg

โซเชียลวิจารณ์ยับ! คลิป “ตร.สภ.ทุ่งใหญ่” แซวแรง แบบขำๆ อยากเป็นเพื่อน ผกก.บ้าง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวภาคใต้ - โซเชียลวิจารณ์ยับ ผกก.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ขอโทษชายที่อ้างเป็นอธิบดีผู้พิพากษา ไม่ยอมให้ใบขับขี่แก่ตำรวจ ซ้ำยังย้ายตำรวจคนดังกล่าว ชี้ทุกคนควรปฏิบัติตามกฎหมาย ยิ่งเป็นผู้พิพากษายิ่งต้องทำตามกฎหมาย เปรียบเทียบกับตัวเองลืมหมวกกันน็อกถูกจับเอาเป็นเอาตาย ล้อ “เบ็คแฮม” โดนศาลสั่งแบนขับรถเพราะไม่ได้เป็นเพื่อน ผกก.

จากกรณีคลิปวิดีโอที่เผยแพร่ในโลกโซเชียล ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ได้ตั้งด่านตรวจในพื้นที่ และ ส.ต.ต.เอกพล จุ้ยส่องแก้ว ได้เรียกตรวจรถคันหนึ่งตามปกติ ปรากฏว่าชายผู้ขับขี่อ้างว่าตนเองเป็นอธิบดีผู้พิพากษาศาลแห่งหนึ่ง ไม่ยินยอมที่จะมอบใบอนุญาตขับขี่ และอ้างว่าเป็นเพื่อนผู้กำกับโชค ต่อมา มีรายงานว่า พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผู้กำกับการ สภ.ทุ่งใหญ่ ได้มีคำสั่งย้าย ส.ต.ต.เอกพล จนกระทั่ง พล.ต.ต.ฐากูร เนตรพุกกณะ ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช สั่งการให้ยกเลิกคำสั่งดังกล่าวนั้น

วันนี้ (10 พ.ค.) ในโลกโซเชียลได้วิพากษ์วิจารณ์ถึงเรื่องนี้กันอย่างมาก โดยเฉพาะในท้ายข่าว “ชะตาผู้น้อย! "ผกก.โชค" แจงย้ายลูกน้องเหตุเซ้าซี้ "อธิบดีศาล" โทร.ไปขอโทษท่านแล้ว” https://mgronline.com/south/detail/9620000044721 ของ MGR Online ภาคใต้ ที่ส่วนใหญ่จะแสดงความเห็นว่า ทุกคนควรปฏิบัติตามกฎหมาย ไม่ควรมีใครได้รับการยกเว้น โดยเฉพาะคนที่เป็นผู้พิพากษายิ่งต้องปฏิบัติตามกฎหมาย การอ้างว่า ขับรถมากินข้าวใกล้บ้าน หรือจะไปถึง จ.เชียงใหม่ ก็ต้องพกใบขับขี่ จะอ้างว่าลืมไม่ได้ อีกทั้งเป็นถึงอธิบดี ควรจะรู้ว่าอะไรควรทำ อะไรไม่ควรทำ และว่าระดับอธิบดีผู้พิพากษายังทำตัวแบบนี้ แล้วจะให้เชื่อได้อย่างไรว่าระบบยุติธรรมไทยเที่ยงตรงยุติธรรม
 
บางคนแสดงความเห็นว่า พอประชาชนทั่วไปลืมพกใบขับขี่ หรือไม่ได้ใส่หมวกกันน็อก ยังจับปรับ บางครั้งก็ไล่จับเอาเป็นเอาตาย แต่พอเป็นกรณีนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติตามหน้าที่อย่างดี แต่ถูกผู้บังคับบัญชาสั่งย้าย

 
นอกจากนี้ ยังมีการแสดงความเห็นในเชิงล้อเลียนทำนองว่า อยากเป็นเพื่อนกับโชคบ้าง เวลาโดนตำรวจจับหรือขอตรวจ จะได้อ้างว่าเป็นเพื่อนกับโชค โดยเฉพาะมีการล้อเลียนเดวิด เบ็คแฮม นักฟุตบอลชื่อดังชาวอังกฤษ ที่ศาลสั่งห้ามขับรถ 6 เดือน เหตุใช้มือถือขณะขับรถว่า “ไม่มีเพื่อนเป็น ผกก. หัดรู้จัก ผกก.ไว้สิ”
 
บ้างก็ล้อว่า ให้เบ็คแฮมโทร.ไปหา ผกก. หรือไม่ก็บอกว่า ให้มาเป็นอธิบดีที่นี่ ซึ่งส่วนหนึ่งได้แสดงความเห็นว่า “ประเทศเขาเจริญแล้วครับ ประเทศไทยก็เจริญแล้ว แต่ได้แค่นี้” บางคนบอกว่า นี่ขนาดคนดังนะ บางคนบอกว่า “บ้านเมืองเขา ทำไมมันเจริญ เพราะเขารู้จักคำว่าผิด บ้านเมืองเรา มึงรู้มั้ย กูเป็นใคร”
 

 
อ่านข่าวเกี่ยวเนื่อง
แชร์ว่อน! คลิปอ้างตัวเป็นผู้พิพากษา ไม่ยอมให้ตำรวจเมืองคอนตรวจใบขับขี่
ชะตาผู้น้อย! "ผกก.โชค" แจงย้ายลูกน้องเหตุเซ้าซี้ "อธิบดีศาล" โทร.ไปขอโทษท่านแล้ว
ผบช.ภ.8 เรียก ผบก.นครศรีธรรมราช พร้อม “ผกก.โชคดี” และ “ส.ต.ต.เอกพล” เข้าพบด่วน
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...