xs
xsm
sm
md
lg

สลดปู่ทนพฤติกรรมไม่ไหวหลานสะใภ้วัย 23 ปี ติดยาบ้างอมแงม ส่งผลกระทบลูกวัยขวบเศษ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ชุมพร - สลดปู่ทนพฤติกรรมไม่ไหวหลานสะใภ้วัย 23 ปี ติดยาบ้างอมแงม กระทบตกถึงลูกชายวัยขวบเศษกินนมจากแม่มีพฤติกรรมแปลกๆไม่หลับนอน ต้องแจ้งผู้ใหญ่บ้าน ปลัด อบต.ช่วยเหลือพาไปบำบัด

แม่วัย 23 ปี เสพยาบ้าหนักมีพฤติกรรมแปลกๆไม่หลับนอนเลี้ยงลูกอ่อนวัยขวบเศษหวั่นเกิดผลกระทบญาติร้องผู้ใหญ่บ้านเข้าช่วยเหลือ โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเปิดเผยขึ้นเมื่อวันนี้ ( 8 พ.ค.)นายสมบูรณ์ มีสุวรรณ อายุ 47 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 บ้านห้วยทรายขาว ตำบลสองพี่น้อง อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร ได้รับแจ้งจากนายยินดี (นามสมมุติ) อายุ 70 ปี ชาวบ้านหมู่ 1 ตำบลสองพี่สอง อ.ท่าแซะ ว่า หลานสะใภ้ของตนเองเสพติดยาบ้าอย่างหนักมาเป็นเวลานาน ขอให้มาดำเนินการนำตัวไปเข้ารับการบำบัดด้วย เพราะหากปล่อยไว้เกรงว่าจะส่งผลกระทบต่อลูกชายวัยขวบเศษ ที่ยังกินนมแม่อยู่ และจากการสังเกตเด็กก็มีพฤติกรรมแปลกอยู่ไม่นิ่งและไม่ค่อยหลับ คาดน่าจะเป็นผลพวงมาจากน้ำนมที่ดื่มจากแม่ที่มีสารเสพติด

หลังรับแจ้งจึงได้เดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วย นางสาวอรุณี สมบูรณ์รัตน์ ปลัด อบต.สองพี่น้อง อ.ท่าแซะ พบเป็นบ้านปูนชั้นเดียวอยู่ติดกับถนนสายโรงเรียนวัดห้วยทรายขาว-เพชรเกษม บริเวณหน้าบ้านพบนายยินดีซึ่งเป็นผู้แจ้งพร้อมญาติๆ นั่งอยู่หน้าบ้าน โดยมีนางสาวธิดา (นามสมมุติ) อายุ 23 ปี หลานสะใภ้นั่งอุ้มลูกชายวับขวบเศษอยู่บนโต๊ะ ในสภาพใบหน้าซีดเซียวอิดโรยอย่างเห็นได้ชัด ส่วนลูกชายก็อยู่ไม่นิ่งดิ้นเดินวนไปมาเข้าออกในบ้านตลอดเวลา

นายยินดี ซึ่งเป็นปู่ของสามีนางสาวธิดา นามสมมุติ กล่าวว่า ตนเองลำบากใจเป็นอย่างมากกับหลานชายและลูกสะใภ้ สองคนนี้ซึ่งอยู่บ้านหลังเดียวกันกับตน เพราะทั้งคู่ติดยาเสพติดงอมแงมมานาน เคยตักเตือนหลายครั้งหลายหนแต่ทั้งคู่ก็ไม่ฟังและยังแสดงความไม่พอใจตนอีก ตนเองก็อายุมาก แล้วหวั่นว่าหากเตือนมากๆ หลายครั้งจะถูกหลานทำร้ายเพราะฤทธิ์ยาเสพติดตามที่เป็นข่าวอยู่เป็นประจำ

นายยินดี ยังกล่าวว่า สำหรับหลานชายตนซึ่งเป็นสามีนางสาวธิดา ก่อนหน้านี้ได้ถูกทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายแกครองอำเภอท่าแซะ ซึ่งมาตั้งด่านในหมู่บ้านและได้จับหลายชายตนไปตรวจปัสสาวะพบเป็นสีม่วงและหลานชายได้รับสารภาพว่าเสพยาบ้าขณะนี้ได้นำตัวเข้าสู่กระบวนการบำบัดเป็นเวลา 15 วัน แต่ในขณะเดียวกันหลานสะใภ้ ก็ยังเสพยาบ้าอยู่ และมีพฤติกรรมไม่หลับไม่นอนจึงแจ้งให้ทางผู้ใหญ่บ้านมาช่วยเหลือนำตัวไปบำบัดอีกคนด้วย

ด้านนางสาวธิดา นามสมมุติ กล่าวยอมรับสารภาพว่า ตนเองได้เสพยาเสพติดจริงและเสพมานานกว่า 5 ปีแล้ว เริ่มเสพมาตั้งแต่มีลูกคนแรก สาเหตุเป็นเพราะเพื่อนชวนให้ลอง ต่อมาเมื่อตนเองมีเงินก็จะนำไปซื้อยาบ้ามาเสพเอง ต่อมาเมื่อมีลูกคนที่ 2 ปัจจุบันวัยขวบเศษ ก็ยังซื้อยาบ้ามาเสพอยู่ โดยซื้อยาบ้าซื้อมาจากคนที่รู้จักกันในหมู่บ้าน แต่ถ้าไม่มีเงินซื้อก็ไม่ได้เสพ ส่วนในเรื่องที่จะส่งผลต่อลูกที่ยังกินนมตนเองอยู่นั้นก็หวั่นวิตกเหมือนกันซึ่งตนก็จะพยายามหยุดไม่เสพและจะเป็นแม่ที่ดีของลูก

ด้านนายสมบูรณ์ มีสุวรรณ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ตำบลสองพี่น้อง กล่าวว่า นางธิดาและสามีได้เสพยาเสพบ้าทั้งคู่ สามีรับจ้างตัดไม้ยางพารา ส่วนนางสาวธิดา รับจ้างกรีดยางและเลี้ยงลูกอยู่บ้าน ซึ่งเมื่อตนเองทราบเรื่องจากผู้เป็นปู่ของสองสามีภรรยา จึงได้เดินทางมาพร้อมกับ นางสาวอรุณี สมบูรณ์รัตน์ ปลัด อบต.สองพี่น้อง เพื่อพูดคุยทำความเข้าใจในเรื่องของโทษภัยผลกระทบของยาเสพติดที่ส่งผลต่อลูกเนื่องจากลูกยังคงกินนมแม่

และขอความร่วมมือให้เลิกเสพยาเพราะลูกยังเล็กมากและยังกินนมแม่ และในส่วนที่จะนำตัวนางสาวธิดาไปเข้าค่ายบำบัดที่ค่ายทหารชุดปฏิบัติการกิจการพลเรือนกองกำลังเทพสตรีนั้นไม่เหมาะสมเพราะในค่ายจะมีแต่ผู้ชาย จึงต้องทำข้อตกลงเป็นพันธสัญญาไว้ นางสาวธิดา ให้เลิกยาเสพยาเสพติดอย่างเด็ดขาด โดยจะให้เลี้ยงลูกอยู่ที่บ้านและตนเองพร้อมทางปลัด อบต.จะคอยติดตามพฤติกรรมแวะมาตรวจปัสสาวะทุกๆ 5 วันด้วย

นายสมบูรณ์ กล่าวว่า ในส่วนของเด็กพบว่า ไม่ยอมหลับนอน และ มีพฤติกรรมอยู่ไม่นิ่งซึ่งน่าจะเป็นผลพ่วงมาจากได้รับสารเสพติดจากน้ำนมแม่ที่กินเข้าไปเป็นเรื่องที่น่าเป็นห่วงอย่างมากเพราะหวั่นว่าสารเสพติดจะเข้าไปทำร้ายระบบสมองของเด็ก และ ดูจากภายนอกเด็กมีการพัฒนาการช้ากว่าเด็กปกติทั่วไปมาก ซึ่งทางปลัด อบต.จะนำเด็กไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลใกล้บ้านเป็นการเบื้องต้นและจะประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือดูแลและติดตามชีวิตความเป็นอยู่สุขภาพร่างกายและพัฒนาการของเด็กต่อไป.


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...