xs
xsm
sm
md
lg

แก้แค้นแกนนำโดนวิสามัญ! คาดเหตุยิงบ้าน ผช.ผญบ. อ.เทพา เพื่อลวง ตชด.ออกจากฐาน กดระเบิดซ้ำ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - รอง ผบก.ภ.จว.สงขลาตรวจที่เกิดเหตุ คนร้ายกราดยิงใส่บ้านพักของผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านใน อ.เทพา จ.สงขลาพบรอยกระสุน เกือบ 20 นัด ปลอกกระสุนอีกหลายสิบในป่าสวนยางด้านหน้าบ้าน ตรวจจุดระเบิดเจ้าหน้าที่ตชด.4323 พบระเบิดแสวงเครื่อง 2 ถัง จุดระเบิดด้วยวิทยุใช้เหล็กเส้นเป็นสะเก็ด คาดเป็นการตอบโต้หลังแนวร่วมถูกวิสามัญและสร้างสถานการณ์ในวันแรกของเดือนรอมฎอน
จากกรณีที่คนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้อาวุธปืนสงครามกราดยิงเข้าใส่บ้านนายอำนวย ยอดแก้ว อายุ 49 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 10 บ้านเลขที่ 109 บ้านควนหรัน หมู่ที่ 10 ต.ท่าม่วง อ.เทพา จ.สงขลา โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่เจ้าหน้าที่ ตชด.4323 จะเดินทางเข้าไปตรวจสอบและถูกลอบวางระเบิดระหว่างเดินทางกลับฐาน จนได้รับบาดเจ็บ 5 นาย ก่อนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลสงขลานั้น

วันนี้ (6 พ.ค.) พ.ต.อ.เสกสันต์ ชูรังสฤษฎ์ รอง ผบก.ภ.จ..สงขลา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบบ้านได้รับความเสียหาย 2 หลัง ทั้งหลังคาและตามผนังบ้าน หลังแรก เลขที่ 109 ของนายอำนวย มีร่องรอยถูกยิง 9 นัด ส่วนอีกหลังเป็นบ้านไม่มีเลขที่ ที่อยู่ใกล้กัน และเป็นของนายอำนวย เช่นเดียวกัน มีร่องรอยถูกยิง 10 นัด

จากการตรวจสอบบริเวณโดยรอบ เจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุน คาดว่าเป็นของคนร้ายจำนวนหลายสิบปลอก ตกอยู่ในป่าสวนยางด้านหน้าบ้านเกิดเหตุ ห่างออกไปประมาณ 100 เมตร ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังคงกันพื้นที่ เพื่อรอให้ชุดพิสูจน์หลักฐาน 9 เข้าไปตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง ทั้งนี้ จากการสอบสวนผู้ที่อยู่ในบ้านช่วงเกิดเหตุ ทราบว่า ในช่วงดึก ได้ยินเสียงปืนกราดยิงมาทางหน้าบ้านพักพร้อม ๆ กันราว 2 กระบอก ซึ่งทุกคนต่างก็ตกใจ แต่ยังโชคดีที่ไม่มีใครโดนกระสุนได้บาดเจ็บ

หลังเกิดเหตุ ร.ต.อ.กฤษฎา แสงจันทร์ ผบ.ร้อย ตชด.4323 ได้นำกำลัง ชป.มว.ฉก.ตชด.4323 ร้อย ฉก.ตชด.432 เดินทางด้วยรถยนต์หุ้มเกราะเข้าไปตรวจสอบ และกันพื้นที่เกิดเหตุ แต่ในช่วงเดินทางกลับฐานบริเวณถนนสายชนบท บ้านต้นจำปาดะ-บ้านควนหรันใต้ พื้นที่ ม.10 ต.ท่าม่วง อ.เทพา ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 1 กิโลเมตร คนร้ายได้ลอบจุดชนวนระเบิดขึ้น ทำให้กำลังพลได้รับบาดเจ็บจำนวน 5 นาย และถูกส่งตัวไปยังโรงพยาบาลเทพา ประกอบด้วย ร.ต.อ.กฤษฎา แสงจันทร์ , ด.ต.ไชยมาศ ศรีพาณิชย์ , ด.ต.เมฆินทร์ สุวรรณไตรย์ , ร.ต.ต.ทวีศักดิ์ ศรีบรรเทา และ ส.ต.ท.อดิศักดิ์ เนืองทอง และทั้งหมดถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลสงขลา ในเวลาต่อมา

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบว่า เป็นระเบิดแสวงเครื่องบรรจุในถังแก๊สน้ำหนัก 15 กิโลกรัม จำนวน 2 ถัง จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร และมีเหล็กเส้นเป็นสะเก็ดระเบิด โดยวางอยู่ริมถนนห่างกันประมาณ 120-130 เมตร ซึ่งแรงระเบิดทำให้เจ้าหน้าที่ทั้ง 5 นาย ได้รับบาดเจ็บ และกระจกหน้ารถหุ้มเกราะแตก ส่วนด้านข้างรถถูกสะเก็ดระเบิดเป็นรูพรุน และยางล้อรถแตกทั้ง 4 เส้น โดยขณะนี้ได้มีการลากรถยนต์หุ้มเกราะออกจากพื้นที่เกิดเหตุแล้ว และเจ้าหน้าที่ชุดพิสูจน์หลักฐาน 9 ยังอยู่ในระหว่างการตรวจสอบ

เจ้าหน้าที่คาดว่า เป็นฝีมือของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบที่เคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่รอยต่อของอำเภอชายแดน จ.สงขลา เพื่อก่อเหตุป่วนในช่วงเดือนรอมฎอน หรือเดือนถือศีลอด ที่มีการก่อเหตุอย่างต่อเนื่องและรุนแรง รวมทั้งเป็นการหาจังหวะตอบโต้ หลังจากที่เจ้าหน้าที่มีมาตรการเชิงรุก และล่าสุดเมื่อวันที่ 2 พ.ค. นายซารีซานอัมรี ดือราแม อายุ 37 ปี ชาว อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา ซึ่งเป็นสมาชิกก่อเหตุรุนแรงระดับปฏิบัติการในพื้นที่ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี และมีหมายจับ ป.วิอาญา รวม 3 หมาย ก็ถูกเจ้าหน้าที่วิสามัญเสียชีวิตหลังเข้าตรวจค้นในพื้นที่ ต.บางเขา อ.หนองจิก จ.ปัตตานี


อ่านข่าวเกี่ยวเนื่อง
ด่วน! ยิงบ้าน ผช.ผญบ.อ.เทพา ล่อ ตชด.432 ออกจากฐานก่อนกดระเบิดใส่ เจ็บ 5 นายSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...