xs
xsm
sm
md
lg

คืบหน้า! คดียิงถล่มอดีตสารวัตรกำนันควนเนียง ตร.จับทีมสังหารได้แล้ว 2 คน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - คืบหน้าคดียิงถล่มอดีตสารวัตรกำนันตำบลห้วยลึก อ.ควนเนียง จ.สงขลา ตำรวจจับกุมผู้ต้องหาได้แล้ว 2 คนเป็นคนขับรถให้มือปืนและคนที่ขับรถชี้เป้า พร้อมเร่งติดตามมือปืนและผู้จ้างว่าอีก 2 คนซึ่งรู้ตัวหมดแล้ว

วันนี้ (1 พ.ค.) ความคืบหน้าคดีคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามเอ็ม 16 ยิงถล่ม นายเส็น เล่งกูล อายุ 65 ปี หรือ บังเส็น อดีตสารวัตรกำนันตำบลห้วยลึก อ.ควนเนียง จ.สงขลา ซึ่งเป็นผู้กว้างขวางในพื้นที่ เสียชีวิตคารถกระบะกลางตลาดอำเภอควนเนียง เมื่อวันที่ 25 เมษายน ที่ผ่านมา โดยสาเหตุน่าจะมาจากเรื่องการเมืองท้องถิ่นที่เกี่ยวกับการเลือกตั้งกำนันตำบลห้วยลึก ซึ่งน้องชายผู้ตายชนะการเลือกตั้งซึ่งมีขึ้นในวันเดียวกับที่ถูกยิงตาย

ล่าสุด เจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับกุมผู้ต้องหาที่ร่วมกันก่อเหตุได้แล้ว 2 คน คือ นายวิโรจน์ ช่วยพริก อายุ 34 ปี ชาว ต.คลองเฉลิม อ.กงหรา จ.พัทลุง ซึ่งเป็นคนขับรถกระบะให้มือปืน และ นายศราวุฒิ แสงมณี อายุ 32 ปี ชาว ต.สทิงหม้อ อ.สิงหนคร จ.สงขลา ซึ่งเป็นคนขับรถชี้เป้า
 

 
และยังสามารถยึดรถยนต์ที่ใช้ก่อเหตุได้ทั้ง 2 คัน ประกอบด้วยรถยนต์กระบะโตโยต้าวีก้า สี่ประตูสีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน กน 2471 สงขลา ซึ่งเป็นรถของทีมมือปืน และรถเก๋งโตโยต้าวีออส สีดำ หมายเลขทะเบียน ษ 7152 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นรถคนชี้เป้า

และเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมาทาง พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ภาค 9, พล.ต.ต.ดำรัส วิริยะกุล รองผบช.ภาค 9 และ พล.ต.ต.สมชาย รักเสนาะ ผบก.สส.ภ.9 ได้เดินทางลงพื้นที่นำผู้ต้องหาทั้งสองคนไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ บริเวณจุดเกิดเหตุยิงถล่ม นายเส็น กลางตลาดอำเภอควนเนียง ซึ่งผู้ต้องหาทั้งสองคนยอมรับสารภาพและเผยการทำงานทุกขั้นตอน ตั้งแต่ขับรถตามประกบ ลงมือก่อเหตุยิงถล่มและเส้นทางที่หลบหนี โดยขณะทำแผนเจ้าหน้าที่ต้องปิดถนนและตรึงกำลังคุมเข้มรอบพื้นที่เกิดเหตุ เนื่องจากมีชาวบ้านมามุงดูจำนวนมากหลายร้อยคน เพื่อป้องกันความวุ่นวายที่อาจจะเกิดขึ้น และการทำแผนก็ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี

สำหรับคดีนี้จากการสืบสวนพบว่ามีผู้ที่เกี่ยวข้องกับการก่อเหตุยิง นายเส็น จำนวน 4 คน โดยนอกเหนือจาก นายวิโรจน์ คนขับรถให้มือปืน และนายศราวุฒิ คนชี้เป้าที่ถูกจับกุมได้แล้ว ยังเหลืออีก 2 คนคือ มือปืนกับผู้จ้างวาน ซึ่งเจ้าหน้าที่รู้ตัวแล้วกำลังอยู่ระหว่างการออกดำเนินการออกหมายจับและติดตามจับกุม และเร่งรวบรวมพยานหลักฐานโดยเฉพาะอาวุธปืนเอ็ม 16 ที่ใช้ก่อเหตุ
 

 
และจากการสอบสวน นายวิโรจน์ คนขับรถให้มือปืนยอมรับว่าได้รับค้างจ้าง 5 หมื่นบาท ส่วน นายศราวุฒิ คนชี้เป้าได้ค่าจ้าง 4 หมื่นบาท ส่วนค่าหัวในการจ้างวานทั้งหมดนั้นยังไม่ทราบ ส่วนสาเหตุของการฆ่าก็มาจากเรื่องการเมืองท้องถิ่นที่เชื่อมโยงมาจากการเลือกตั้งกำนัน ต.ห้วยลึก อ.ควนเนียง ซึ่งน้องชายผู้ตายชนะการเลือกตั้ง 

สำหรับเบื้องหน้าเบื้องหลังของการคลี่คลายคดีนี้จนสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้แล้ว 2 คน มาจากการติดตามแกะรอยภาพจากกล้องวงจรปิด ซึ่งพบรถต้องสงสัยที่ใช้ก่อเหตุ 2 คันเป็นรถกระบะ 1 คันและรถเก๋ง 1 คัน เจ้าหน้าที่จึงตรวจสอบตามเส้นทางที่หลบหนี กระทั่งทราบเบาะแสว่าจอดอยู่ที่ใดจึงเข้าทำการตรวจสอบและสอบสวนผู้ที่เกี่ยวข้อง จนกระทั่งรู้ตัวผู้ก่อเหตุทั้งสองคน และเป็นการทำงานที่รวดเร็วใช้เวลาเพียงแค่ 1 สัปดาห์เท่านั้น
 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...