xs
xsm
sm
md
lg

เจ้าของขุมน้ำในภูเก็ตสนับสนุนภาครัฐแก้วิกฤตขาดน้ำ เปิดพื้นที่ให้นำน้ำแจกจ่ายชาวบ้านเดือดร้อน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ศูนย์ข่าวภูเก็ต - เจ้าของขุมน้ำในภูเก็ต เริ่มทยอยเปิดพื้นที่ขุมน้ำให้หน่วยงานราชการนำน้ำไปแจกจ่ายให้ชาวบ้านที่เดือดร้อนบ้างแล้ว จากขุมที่มีมากถึง 109 แห่ง

ภายหลังจากที่จังหวัดภูเก็ตเข้าสู่ภาวะวิกฤตขาดแคลนน้ำอย่างหนัก เนื่องจากน้ำดิบในอ่างเก็บน้ำบางวาด คลองกระทะ และบางเหนียวดำ ซึ่งเป็นแหล่งน้ำดิบที่สำคัญในการผลิตน้ำประปาของจังหวัดภูเก็ต น้ำมีปริมาณที่ลดลงอย่างมาก จากภาวะฝนทิ้งช่วงเป็นเวลาหลายเดือน ทำให้ไม่สามารถที่จะนำน้ำมาผลิตเป็นน้ำประปาแจกจ่ายให้ทั่วถึงทุกพื้นที่ ถึงขั้นที่ชาวบ้านในพื้นที่ ต.รัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ต ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ประสบปัญหาขาดแคลนน้ำรุนแรงในช่วงหน้าแล้งนี้ ต้องรวมตัวกันออกมาประท้วง เรียกร้องให้นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เร่งแก้ปัญหาความเดือดร้อนเฉพาะหน้าให้แกชาวบ้าน แม้ที่ผ่านมา หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะการประปาส่วนภูมิภาค และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ได้นำน้ำไปแจกจ่ายให้แก่ชาวบ้านตามชมุชนต่างๆ แล้วก็ตาม แต่ก็ไม่เพียงพอต่อความต้องการ

ล่าสุด แม่ทัพภาค 4 ได้สั่งการให้นำน้ำมาแจกจ่ายให้ชาวบ้าน โดยได้ส่งรถน้ำมาทั้งหมด 9 คัน และจะดำเนินการนำน้ำมาแจกจ่ายให้แก่ชาวบ้านจนกว่าภาวะการขาดแคลนน้ำจะทุเลาลง

ในขณะที่เจ้าของขุมน้ำในภูเก็ต ซึ่งเป็นอีกหนึ่งแหล่งน้ำดิบที่มีมากถึง 109 แห่ง ได้ทยอยออกมาสนับสนุนและแก้ไขปัญหาชาวบ้านขาดแคลนน้ำ โดยเปิดพื้นที่ให้หน่วยงานราชการสามารถมานำน้ำในขุมเหมืองไปแจกจ่ายให้ชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนกันบ้างแล้ว

โดย นายสุริยะ ตามชู ประธานกรรมการผู้จัดการ บริษัท นนทศักดิ์ มารีน จำกัด ผู้ประกอบการนำเที่ยวเรือสปีดโบต ในจังหวัดภูเก็ตได้เห็นถึงความเดือดร้อนของชาวบ้านที่ต้องประสบปัญหาขาดแคลนน้ำอยู่ในขณะนี้ จึงได้เปิดพื้นที่ในอู่ต่อเรือที่ราไวย์ ซึ่งมีขุมน้ำขนาดใหญ่ให้เทศบาล หรือหน่วยงานท้องถิ่น สามารถที่จะนำรถบรรทุกน้ำไปรับน้ำเพื่อนำไปแจกจ่ายให้แก่ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน โดยสามารถติดต่อประสานขอรับน้ำใช้ได้ที่ คุณสรัล ขมิ้นทอง หมายเลขโทรศัพท์ 08-1891-9336

ด้าน นางธันยรัศม์ อัจฉริยะฉาย ผู้ประกอบการโรงแรมในเครือกะตะ กรุ๊ป และ อดีต ส.ว.ภูเก็ต ได้แจ้งไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง สามารถที่จะนำรถบรรทุกน้ำของหน่วยงานราชการไปสูบน้ำจากขุมน้ำขนาดใหญ่ ซึ่งตั้งอยู่ใกล้ๆ กับวัดฉลอง ต.ฉลอง อ.เมือง จ.ภูเก็ต ไปแจกจ่ายให้แก่ชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อน รวมไปถึงในส่วนของรถบรรทุกน้ำของโรงแรมในเครือกะตะ กรุ๊ป ก็จะมารับน้ำไปแจกจ่ายให้ชาวบ้านที่เดือดร้อนด้วยเช่นกัน และเชิญชวนให้รถบรรทุกน้ำของโรงแรมต่างๆ ในภูเก็ต สามารถมารับน้ำไปแจกจ่ายให้ชาวบ้านได้เช่นกัน โดยสามารถติดต่อได้ที่ โทร.08-1979-9989 ทั้งนี้ เพื่อเป็นการช่วยกันบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ชาวบ้านในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...