xs
xsm
sm
md
lg

รวบแล้วอดีต ผญบ.พัทลุงขณะเดินลงจากเขาในสภาพอิดโรย หลังก่อเหตุยิงเมียดับคาคอกหมู

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
พัทลุง - ตำรวจรวบตัวแล้วอดีตผู้ใหญ่บ้าน ต.เขาปู่ อ.ศรีบรรพต จ.พัทลุง หลังก่อเหตุจ่อยิงเมียดับคาคอกหมูต่อหน้าลูกสาววัยเพียง 15 ปี ขณะเดินลงจากเขาบรรทัดเพื่อมาหาของกินในสภาพอิดโรย

จากกรณีที่ นายประกอบ บัวทองเรือง อายุ 63 ปี อดีตผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 ต.เขาปู่ อ.ศรีบรรพต จ.พัทลุง ใช้อาวุธปืนขนาด .38 จ่อยิง นางมัณฑนา สงแสง อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 73 หมู่ 5 ต.เขาปู่ อ.ศรีบรรพต จ.พัทลุง ผู้เป็นภรรยาเข้าที่บริเวณศีรษะด้านซ้ายกระสุนฝังใน จนนางมัณฑนา ได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนจะเสียชีวิตในที่สุด เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 16.30 น. ของวันที่ 22 เมษายน 2562 บริเวณฟาร์มหมู ท้องที่หมู่ 5 ต.เขาปู่ อ.ศรีบรรพต จ.พัทลุง ในขณะที่นางมัณฑนา พร้อมบุตรสาววัย 15 ปี กำลังล้างทำความสะอาดฟาร์ม และคอกเลี้ยงหมู

อย่างไรก็ตาม จากการสืบสวนสอบสวนของ พ.ต.อ.ศักดิ์ สีหมัด ผกก.สภ.ศรีบรรพต ทราบจากพลเมืองดีที่เข้าไปหาของป่าในเขาปู่ บริเวณเทือกเขาบรรทัด ผู้ต้องหารายนี้ได้หลบหนีไปบนภูเขาในสภาพอิดโรย คาดว่าน่าจะลงมาหาอาหารจากบ้านญาติๆ และเพื่อนบ้านในเวลากลางคืน ดังนั้น เมื่อตอนดึกที่ผ่านมา พ.ต.อ.ศักดิ์ สีหมัด ผกก. พ.ต.ท.เถกิง เวชรังสี รอง ผกก.(สส.) พ.ต.ท.วิโรจน์ สุวรรณรัตน์ รอง ผกก.(สอบสวน) พ.ต.ท.สายัณห์ มาทอง สวป. และนายตำรวจที่เกี่ยวข้องได้นำกำลังเข้าเฝ้าระวังเส้นทางลงจากเขาปู่ บริเวณสวนยางพาราของชาวบ้าน ท้องที่หมู่ 5 ต.เขาปู่ อ.ศรีบรรพต จ.พัทลุง
 

 
จนในวันนี้ (24 เม.ย.) นายประกอบ บัวทองเรือง ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดพัทลุง ที่ จ.150/2562 ลงวันที่ 23 เมษายน 2562 ได้เดินเท้าลงมาจากเทือกเขาบรรทัดในสภาพอิดโรย บริเวณเขาปู่ จึงถูก พ.ต.อ.ศักดิ์ สีหมัด ผกก.สภ.ศรีบรรพต พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุมตัวได้ ส่วนอาวุธปืนขนาด .38 ที่ใช้จ่อยิงภรรยานั้น นายประกอบ ได้บอกกับตำรวจว่า ตนเองได้โยนทิ้งขณะเดินหลบหนีเข้าไปบนเทือกเขาบรรทัด เนื่องจากเกรงว่าตนเองจะเกิดความเครียด และอาจใช้อาวุธปืนยิงปลิดชีพตนเอง

ซึ่งในเบื้องต้น ผู้ต้องหารายนี้ได้รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ซึ่งทางตำรวจจะได้นำผู้ต้องหารายนี้เข้าไปค้นหาอาวุธปืนในวันต่อไป จึงได้นำผู้ต้องหาไปส่งให้ พ.ต.ท.วิโรจน์ สุวรรณรัตน์ รอง ผกก.(สอบสวน) ทำหน้าที่ สว.(สอบสวน) สภ.ศรีบรรพต ดำเนินการตามกฎหมายในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต
 

 
พ.ต.อ.ศักดิ์ สีหมัด ผกก.สภ.ศรีบรรพต พ.ต.อ.โชตวัฒน์ เหลืองวิลัย รอง ผบก.ภ.จว.พัทลุง พร้อมนายตำรวจที่เกี่ยวข้องได้นำตัวนายประกอบ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในบริเวณฟาร์มหมู ซึ่งเป็นสถานที่เกิดเหตุ ท่ามกลางความสนใจของกลุ่มชาวบ้านไม่น้อยกว่า 100 คน รวมทั้งการทำแผนประกอบคำรับสารภาพบนเส้นทางในการหลบหนี

รอง ผบก.ภ.จว.พัทลุง เผยว่า สำหรับประเด็นการสังหารในคดีดังกล่าวนี้ มาจากความขัดแย้งเรื่องส่วนตัวภายในครอบครัว จากปัญหาการเงินที่ได้มาจากการเลี้ยงหมู ทำให้ทั้งคู่มีปากเสียงกันเป็นประจำ ก่อนเกิดเหตุนายประกอบ ได้ดื่มเบียร์ ซึ่งอาจจะทำให้ขาดสติการยั้งคิด และเมื่อเกิดการโต้เถียงกับภรรยา จึงใช้อาวุธปืนจ่อยิงภรรยาต่อหน้าบุตรสายวัย 15 ปี จนเสียชิตดังกล่าว และได้ใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้าเพื่อระบายอารมณ์อีก 2 นัด จากนั้นจึงหลบหนีไปบนเขาปู่ บริเวณเทือกเขาบรรทัด แต่ถูกปิดเส้นทางการหลบหนีทุกเส้นทาง จนทนความหิวไม่ไหว และตัดสินใจเดินลงมาหาอาหารด้านล่าง จนถูกตำรวจรวบตัวได้ดังกล่าว

อ่านข่าวเกี่ยวเนื่อง :
อดีตผู้ใหญ่บ้านพัทลุงใช้ปืนลูกโม่จ่อยิงภรรยาเสียชีวิต
ตำรวจพัทลุงเร่งล่าตัวอดีตผู้ใหญ่บ้านโหดยิงเมียเสียชีวิตต่อหน้าลูกสาว
 Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...