xs
xsm
sm
md
lg

พนักงานรับแลกเงินโร่ร้องถูกมิจฉาชีพในคราบนักท่องเที่ยวหลอกแลกเงินปลอม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

สุราษฎร์ธานี - มิจฉาชีพในคราบนักท่องเที่ยวอาละวาดหนัก ล่าสุด พนักงานสาวบูทแลกเปลี่ยนเงินตรา บนเกาะสมุย ถูกชายชาวต่างชาตินำเงินยูโรปลอมแลกเงิน กว่าจะรู้ตัวว่าสูญเงินไทยไปกว่า 6,900 บาท

ขณะนี้ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ “Trimwimrod buathong” โพส์ตเฟซบุ๊กในเพจ รวมพลคนสมุยของแท้ มีข้อความว่า ใครพบเห็นฝรั่งคนนี้ช่วยเเจ้งหน่อยนะคะ เขาเอายูโรปลอมมาเเลก 200 ยูโร เมื่อคืนที่บูทเเถวละไมค่ะ ใครพบเห็นเขาที่โรงเเรมหรือที่ไหนเเจ้งหน่อยนะคะ #เกาะสมุย #เบอร์ติดต่อ 08-0252-1956”

พร้อมภาพวิดีโอมีความยาวประมาณ 2 นาที หลังจากที่ได้โพสต์ข้อความออกไป ได้มีเพื่อนๆ สมาชิก รวมพลคนสมุยของแท้ เข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก พร้อมแสดงความคิดเห็นว่า ก่อนหน้านี้ ก็เคยถูกนักท่องเที่ยว ต่างชาติทำทีมาขอแลกเงิน หลังให้แลกเงินไปแล้ว นำธนบัตรที่นักท่องเที่ยวมาแลกตรวจสอบ พบเป็นของปลอม บางรายแสดงความคิดเห็น เดี๋ยวนี้มิจฉาชีพในคราบนักท่องเที่ยวอาละวาดนักบนเกาะสมุย ต้องระวังกันให้มาก เพราะเจอกันหลายรายแล้ว

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบไปที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ “Trimwimrod buathong” จากการตรวจสอบ พบว่า ตามภาพชายชาวต่างชาติ รูปร่างผิวขาว สูงใหญ่ ผมสีทอง มีหนวด สวมเสื้อสีแดง นุ่งกางเกงขาสั้นสีขาว อายุประมาณ 30-35 ปี ทำทีเดินเข้ามาในบูทแลกเงิน โดยมีหญิงสาวชาวต่างชาติ ลักษณะผอมบางสวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงขาสั้นสีเทา นั่งรออยู่บนรถจักรยานยนต์แบบผู้หญิง ไม่ทราบยี่ห้อและทะเบียน

หลังเพื่อนชายที่เข้าไปแลกเงินในบูทแลกเปลี่ยนเงินตรานับเงินเสร็จแล้วเดินออกจากร้านไป พร้อมขับรถจักรยานยนต์ออกไปโดยมีหญิงสาวเป็นคนซ้อน ขับรถหายไป โดยมีภาพจากกล้องวงจรปิดภายในบูทสามารถบันทึกภาพไว้ได้ทุกขั้นตอน

และจากการสอบถาม น.ส.ตรีวิมล บัวทอง เป็นพนักงานแลกเปลี่ยนเงินตราของบูทแห่งหนึ่งบนเกาะสมุย ซึ่งเป็นผู้โพสต์ภาพและข้อความ เปิดใจกับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อเวลา 21.30 น.ของคืนวันที่ 22 เม.ย. ที่ผ่านมา ได้มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ 2 คน เป็นชาย 1 หญิง 1 โดยนักท่องเที่ยวชายเดินเข้ามาที่บูทแลกเงิน บริเวณริมถนนสายรอบเกาะสมุย ต.มะเร็ต อ.เกาะสมุย และมีหญิงสาวชาวต่างชาติตามภาพที่ปรากฏเข้ามาเพื่อขอแลกเงินเป็นธนบัตรยูโร ฉบับละ 50 ยูโรจำนวน 4 ฉบับ มาขอเเลกเงินไทย

โดยตนได้ขอดูพาสปอร์ต และให้เซ็นชื่อ แต่นักท่องเที่ยวไม่ยินยอม พร้อมยืนยันว่าจะขอแลกเปลี่ยนเป็นเงินไทย ตนจึงเกรงใจจึงแลกให้ จำนวน 200 ยูโร คิดเป็นเงินไทย 6,900 บาท หลังจากแลกเสร็จได้เดินออกจากบูมไป พร้อมทำหน้าที่เป็นคนขับรถจักรยานยนต์ โดยมีหญิงสาวเป็นคนซ้อน

ต่อมา หลังจากที่นักท่องเที่ยวออกไป ก็ได้ตรวจสอบธนบัตรฉบับ 50 ยูโร จำนวน 4 ฉบับ พบว่า เป็นธนบัตรปลอม ซึ่งเป็นความผิดพลาดของตน และต้องชดใช้เงินจำนวน 6,900 บาท ให้แก่ทางบริษัท ซึ่งเป็นเงินเดือนเกือบทั้งเดือน และเดือดร้อนมาก จึงได้นำภาพพร้อมคลิปมาโพสต์ลงสื่อโซเชียลในเพจดังรวมพลคนสมุยของแท้ พร้อมแนบเบอร์โทรศัพท์ หากมีผู้พบเห็นชายกับหญิงชาวต่างชาติบุคคลดังกล่าวว่าพักที่ไหน ขอให้ติดต่อแจ้งมาที่เบอร์โทรศัพท์ของตน

พร้อมกันนี้ ตนได้ประสานไปที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ่อผุด พร้อมมอบภาพของนักท่องเที่ยวชายดังกล่าวให้แก่ตำรวจไว้เเล้ว พร้อมนำเรื่องราวดังกล่าวมาโพสต์เพื่อเตือนภัยว่าอย่าไว้ใจแม้แต่นักท่องเที่ยว เพราะอาจจะแฝงมาในรูปแบบของมิจฉาชีพได้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...