xs
xsm
sm
md
lg

อดีตผู้ใหญ่บ้านพัทลุงใช้ปืนลูกโม่จ่อยิงภรรยาเสียชีวิต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
พัทลุง - สามีอดีตผู้ใหญ่บ้าน ต.เขาปู่ อ.ศรีบรรพต จ.พัทลุง ใช้ปืนลูกโม่จ่อยิงภรรยาได้รับบาดเจ็บสาหัสก่อนเสียชีวิตขณะนำส่งโรงพยาบาล เหตุจากความหึงหวง

วานนี้ (22 เม.ย.) พ.ต.อ.ศักดิ์ สีหมัด ผกก.สภ.ศรีบรรพต พ.ต.ท.วิโรจน์ สุวรรณรัตน์ รอง ผกก.สอบสวน พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ศรีบรรพต เข้าตรวจสอบที่บริเวณคอกหมูในพื้นที่หมู่ 5 บ้านด่าน ต.เขาปู่ อ.ศรีบรรพต จ.พัทลุง หลังรับแจ้งเหตุ นายประกอบ บัวทองเรือง อายุ 63 ปี อดีตผู้ใหญ่บ้าน อยู่บ้านเลขที่ 73 หมู่ 5 ต.เขาปู่ อ.ศรีบรรพต จ.พัทลุง ใช้อาวุธปืนลูกโม่ ขนาด .38 จ่อยิงนางมัณทนา สงแสง อายุ 49 ปี ภรรยา กระสุนถูกบริเวณศีรษะ

ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบเพียงกองเลือดบริเวณทางเดินในคอกหมู ส่วน นางมัณทนา ซึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ชีพต้องเร่งนำส่ง รพ.ศรีบรรพต ก่อนที่ รพ.ศรีบรรพต จะส่งตัวเข้ารับการรักษาต่อที่ รพ.พัทลุง และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ขณะที่ นายประกอบ ผู้ก่อเหตุได้หลบหนีไปก่อนหน้าแล้ว

นอกจากนั้น บริเวณขนำหน้าคอกหมู บนโต๊ะไม้ เจ้าหน้าที่พบแก้วและขวดเบียร์วางอยู่ โดยมีเบียร์อยู่ประมาณครึ่งขวด ส่วนที่ใต้โต๊ะเจ้าหน้าที่ยังพบขวดเบียร์ที่กินหมดแล้ว จำนวน 4 ขวด
 

 
เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสอบสวนบุตรสาววัย 15 ปี ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ นายประกอบ ผู้เป็นพ่อ นั่งกินเบียร์อยู่ที่หน้าขนำ ส่วนตนและนางมัณทนา ผู้เป็นแม่ ขับรถจักรยานยนต์มาจากบ้านพักอีกหลังซึ่งอยู่ริมถนนสายเขาปู่-ศรีบรรพต ห่างจากคอกหมูซึ่งเข้าลึกไปในสวนยางพาราประมาณ 1 กม.

เมื่อไปถึงตนและแม่ได้จอดรถและเดินไปที่คอกหมูเพื่อฉีดน้ำล้างคอกและให้อาหารหมูตามปกติ ในขณะนั้น นายประกอบ ได้เดินตามไปที่ นางมัทณา ซึ่งกำลังใช้สายยางฉีดน้ำล้างคอกหมูอยู่ ได้ทะเลาะและมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง จน นายประกอบ ใช้ปืนยิงนางมัณทนา จำนวน 1 นัด ท่ามกลางเสียงร้องห้ามปรามของตนเอง ทำให้แม่ล้มลงนอนอยู่กับพื้น ส่วนพ่อหลบหนีไป ตนจึงโทร.ไปบอกญาติให้แจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยนำแม่ส่งโรงพยาบาล

ด้าน พ.ต.อ.ศักดิ์ ผกก.สภ.ศรีบรรพต ระบุว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าสามีภรรยาคู่นี้จะมีปากเสียงกันบ่อยครั้ง โดยเฉพาะในช่วง 3-4 วันนี้จะทะเลาะกันหนัก เนื่องจากความหึงหวง สุดท้ายเกิดการทะเลาะอย่างรุนแรงจนถึงขั้นใช้อาวุธปืนยิง ซึ่งล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการประสานไปทางญาติของ นายประกอบ ให้ออกมอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว 

อย่างไรก็ดี สำหรับนายประกอบ เป็นคนเจ้าชู้มีภรรยาหลายคน ในขณะที่นางมัณทนา เป็นภรรยาคนล่าสุด ที่นายประกอบ อยู่กินด้วยและมีบุตรด้วยกัน จำนวน 1 คน ซึ่ง นางมัณทนา เป็นหญิงสาวหน้าตาดี ขยันทำมาหากิน ทั้งยังเป็น อสม.และเป็นคนมีน้ำใจชอบช่วยเหลืองานสังคม จนทำให้นายประกอบ เกิดความระแวงและหึงหวงเป็นเหตุให้ทะเลาะกันบ่อยครั้ง จนกระทั่งทะเลาะกันถึงขึ้นใช้อาวุธปืนยิงดังกล่าว
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...