xs
xsm
sm
md
lg

หอบ “ลูกวัย 2 ขวบ” ขโมยรถ! ตามตลาด สองผัวเมียติดยางอมแงมจนมุม ตร.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - สองผัวเมียติดยางอมแงม พาลูกสาววัย 2 ขวบ ตระเวนขโมยรถจักรยานยนต์ตามตลาดนัด ทำทีขึ้นนั่งให้ดูเหมือนครอบครัวทั่วไป เพื่อไม่ให้ใครสงสัย ก่อนต่อสายตรงหรือใช้กุญแจผีเสียบ และขับออกไป โดยนำไปขายเอาเงินมาใช้จ่ายเลี้ยงลูกและซื้อยาเสพติดมาเสพ

วันนี้ (22 เม.ย.) ชุดสืบสวน สภ.สทิงพระ นำโดย พ.ต.ต.มารอศักดิ์ เหล็มเจริญ สว.สส. ได้จับกุมนายพัลลภ น้อยผา อายุ 30 ปี น.ส.อามิหน๊ะ จังกลับ อายุ 30 ปี สองผัวเมีย โจรขโมยรถจักรยานยนต์ในพื้นที่ อ.สทิงพระ ที่ก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์มาหลายคัน สร้างความเดือดร้อนให้แก่ชาวบ้านเป็นอย่างมาก โดยตำรวจได้สืบสวนและตามแกะรอยไปจับกุมได้ที่บ้านเช่าไม่มีเลขที่ ใน ต.ม่วงงาน อ.สิงหนคร จ.สงขลา พร้อมรถจักรยานยนต์ที่ถูกขโมยมาและเจ้าของได้แจ้งหายเอาไว้ที่ สภ.สทิงพระ 2 คัน จอดอยู่ในบ้าน นอกจากนี้ ทั้ง 2 คน ยังมีหมายจับของศาลจังหวัดสงขลา ในข้อหาร่วมกันกระทำความผิดฐานร่วมกันลักทรัพย์ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด หรือการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม หรือรับของโจร

สำหรับพฤติกรรมของโจรผัวเมียคู่นี้ จะพาลูกสาววัย 2 ขวบ นั่งรถสองแถวไปด้วย โดยจะตระเวนหารถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ตามตลาดหรือตลาดนัด เลือกรถคันที่ไม่ได้ล็อกคอ เมื่อได้รถเป้าหมายก็จะทำทีขึ้นไปนั่งบนรถทั้ง 3 คนพ่อแม่ลูก เพื่อให้ดูเหมือนว่ามากันเป็นครอบครัวคนจะได้ไม่สงสัย และใช้อุปกรณ์ต่อสายตรง หรือบางคันก็จะใช้กุญแจผีเปิดขับออกไปอย่างง่ายดาย โดยที่ไม่มีใครสงสัย เพราะคิดว่าพ่อแม่ลูกพากันมาจ่ายตลาดซื้อกับข้าวตามปกติ

จากการสอบสวนสองผัวเมียสารภาพว่า รถที่ขโมยมาจะนำไปขายให้แก่ผู้คนทั่วไปในราคาคันละไม่กี่พันบาท และนำเงินมาใช้จ่ายในครอบครัว รวมทั้งซื้อยาเสพติดมาเสพ เนื่องจากติดยางอมแงมทั้ง 2 คน ทั้งนี้ ลูกสาววัย 2 ขวบยังมาวิ่งเล่นอยู่ข้างๆ พ่อและแม่อย่างไร้เดียงสา โดยที่ไม่รู้ว่าพ่อกับแม่ถูกจับกุม ซึ่งหลังจากนี้ตำรวจก็จะประสานให้ญาติมารับตัวกลับไปดูแล ส่วนสองผัวเมียคู่นี้ก็จะนำตัวดำเนินคดี

ส่วนรถจักรยานยนต์ทั้ง 2 คัน ที่ยึดมาได้ เจ้าหน้าที่ได้ติดต่อไปยังเจ้าของรถให้เอาเอกสารคู่มือรถมาแสดงและนำรถจักรยานยนต์กลับไป
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...