xs
xsm
sm
md
lg

วงแตก! "พ่อค้า-ขาเสพยา" เผ่นป่าราบ จนท.จู่โจมล้อมจับได้ 7 คน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ร่วมกันจู่โจม ปิดล้อมตรวจค้นขนำกลางป่าสวนยาง แหล่งค้าและเสพยาเสพติด วิ่งหนีกระเจิง เจ้าหน้าที่ยิงปืนขู่ขึ้นฟ้าลั่นป่าสวนยาง คุมตัวได้ทันที 7 คน ทั้งผู้ใหญ่และเยาวชน ส่วนเอเย่นต์และสายส่งรอดไปได้

วันนี้(22 เม.ย.) ร.อ.สาธิต สุวรรณราช ผบ.ชป.รส.(สห.) บก.ควบคุม มทบ.42 ร.ต.ท.สนธยา ผ่องใส หน.ชปข.กก.ตชด.43 พ.ต.อ. ภคยศ ทนงค์ศักดิ์ ผกก.สส .บก.ตม.6 ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร ตชด. และ ตำรวจท่องเที่ยว ตม.6 และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอรัตภูมิ ปฏิบัติการจู่โจมเข้าปิดล้อมตรวจค้นขนำหลังหนึ่ง ตั้งอยู่กลางป่าสวนยางข้างบ่อเลี้ยงปลา ในพื้นที่บ้านคลองต่อ หมู่ที่ 10 ต.กำแพงเพชร อ.รัตภูมิ จ.สงขลา ซึ่งสืบทราบว่าเป็นแหล่งขายและมั่วสุมเสพยาเสพติด

ขณะเข้าตรวจค้นผู้ที่อยู่ในขนำได้กระโดด พากันวิ่งหนี บางคนขับรถจักรยานยนต์ออกไป และบางคนทิ้งรถจักรยานยนต์ อาศัยความชำนาญพื้นที่วิ่งหนีการจับกุมหายไปในป่าสวนยาง ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องยิงปืนขึ้นฟ้า 4 นัด เสียงดังลั่นป่าสวนยาง เพื่อป้องปรามไม่ให้กลุ่มผู้ต้องสงสัยหลบหนี ท้ายสุด ควบคุมตัวเอาไว้ได้ 7 คน มีทั้งที่จนมุมอยู่ในขนำ และที่ไปหลบซ่อนตัวอยู่ในสวนยาง ทั้งนี้ ในจำนวนผู้ต้องสงสัย ที่อยู่ในบริเวณเกิดเหตุ มีเยาวชนอายุ13-14 ปี รวมอยู่ด้วย 4 คน แต่จากการตรวจสอบพบว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ตักเตือนเพราะเป็นกลุ่มเสี่ยงและปล่อยตัวไป ส่วนผู้ที่เป็นเอเย่นต์และคนส่งยาหลบหนีไปได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่รู้ตัวแล้วว่าเป็นใครและจะติดตามจับกุมต่อไป

.
ปฏิบัติการในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวชาย 2 คนไปสอบสวนดำเนินคดี เนื่องจากมีหลักฐานชัดเจนหนึ่งในนั้นคือ นายธาดา จินดาสุวรรณ อายุ 35 ปี มีประวัติเคยถูกจับกุมคดียาเสพติดมาแล้ว 2 ครั้งและมีหมายจับของ สภ.ห้วยปลิง จ.สงขลา ติดตัว 1 หมาย

จากการตรวจภายในขนำ พบของกลางหลายรายการทั้งไอซ์ 1 ถุงที่ถูกทิ้งอยู่ใต้ถุน อุปกรณ์เสพไอซ์และกัญชา และขณะที่ตำรวจกำลังตรวจค้นพื้นที่ก็มีชายอีกคนขับรถจักรยานยนต์เข้ามาเจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวเอาไว้และรับว่าจะมาซื้อไอซ์เสพ ส่วนขนำอีกหลัง ที่อยู่ริมบ่อเลี้ยงปลา เพิ่งมีการย่างปลาทับทิม 2 ตัวอยู่บนเตา รวมทั้งยังมีหม้อต้มใบกระท่อม พร้อมกางใบกระท่อมและยาแก้ไอใส่ถุงแบ่งขาย เจ้าหน้าที่จึงยึดเอาไว้
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...