xs
xsm
sm
md
lg

ตำรวจเกาะพะงันรวบแก๊งมิจฉาชีพฉกทรัพย์นักท่องเที่ยวกลางงานฟูลมูนปาร์ตี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สุราษฎร์ธานี - ตำรวจสืบสวนเกาะพะงัน ร่วมฝ่ายปกครองอำเภอเกาะพะงัน รวบยกแก๊ง 3 ผู้ต้องหาฉกทรัพย์นักท่องเที่ยวในงานฟูลมูนปาร์ตี้ บนเกาะพะงัน เป็นการซ้ำเติมและทำลายการท่องเที่ยว

เมื่อเวลา 19.00 น.วันนี้ (20 เม.ย.) พ.ต.อ.สถิตย์ คงเนียม ผกก.สภ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมด้วย พ.ต.ท.ธนวัฒน์ สุขคะตะ รอง ผกก.สืบสวน กำลังตำรวจชุดสืบสวน ร่วมกับ นายสุทธิพงษ์ ทองเรือง ปลัดอำเภอเกาะพะงัน นายประสบ ทวยเจริญ กำนันตำบลบ้านใต้ นายประพันธ์ เดี่ยววานิช ผู้ใหญ่บ้าน พร้อมชุดเฉพาะกิจอินทรีย์ อำเภอเกาะพะงัน ได้ร่วมกันจับกุมนายชนก รักษ์เพชร อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 92 หมู่ที่ 1 ตำบลฉลอง อำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช น.ส.หทัยชนก รักษ์เพชร อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 22-24 หมู่ที่ 1 ตำบลสิชล อำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช ทั้ง 2 คน เป็นญาติกัน นายวิชัย ทองอ่อน อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 114/2 หมู่ที่ 6 ตำบลหูล่อง อำเภอปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราช

พร้อมด้วยของกลางที่ซุกซ่อนภายในรถยนต์กระบะเชฟโรเลต 4 ประตูสีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ของกลางประกอบด้วย โทรศัพท์มือถือไอโฟน จำนวน 3 เครื่อง โทรศัพท์มือถือซัมซุง 3 เครื่อง เงินสดไทย จำนวน 12,620 บาท ธนบัตรต่างประเทศ จำนวน 6 ฉบับ

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากได้มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติกว่า 10 ราย ได้เดินทางเข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะพะงัน ว่า มีทรัพย์สินสูญหาย เช่น โทรศัพท์ เงินไทย และเงินต่างประเทศ ถูกคนร้ายกรีดกระเป๋า ขณะอยู่ภายในงานฟูลมูนปาร์ตี้ บนชายหาดริ้น ตำบลบ้านใต้ อำเภอเกาะพะงัน เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา

ต่อมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.เกาะพะงัน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ได้กระจายกำลังทำการติดตามหาเบาะแสกลุ่มคนร้าย และตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณชายหาด และตามทางเดิน รวมทั้งบนถนน

และทราบว่ากลุ่มคนร้ายแก๊งนี้มีประมาณ 3 คน ชาย 2 หญิง 1 ใช้ยานพาหนะ เป็นรถกระบะ 4 ประตูสีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มีพฤติกรรมส่อพิรุธ เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจสอบ และพบ 3 ผู้ต้องหากำลังจะนำรถยนต์ออกจากเกาะพะงัน ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจสอบ และพบของกลางจำนวนมากภายในรถยนต์คันดังกล่าว

จากการสอบปากคำผู้ต้องหาทั้งหมดให้การว่า โทรศัพท์ทั้งหมดที่พบภายในรถยนต์ ได้รับซื้อมาจากกลุ่มสาวประเภทสอง ในงานฟูลมูนปาร์ตี้ เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ส่วนเงินสด และธนบัตรต่างประเทศ อ้างว่า เป็นของตนเอง และยังให้การวกไปวนมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อในคำให้การ พร้อมได้แจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน และร่วมกันรับซื้อของโจร นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เกาะพะงัน ดำเนินคดีต่อไป

ทั้งนี้ ทาง พ.ต.ท.ธนวัฒน์ สุขคะตะ รอง ผกก.สืบสวน เปิดเผยว่า แก๊งคนร้ายแก๊งนี้ เป็นแก๊งบ่อนทำลายภาพลักษณ์การท่องเที่ยว เป็นการซ้ำเติมการท่องเที่ยว เมื่อถึงงานฟูลมูนปาร์ตี้ทุกครั้งจะมีแก๊งฉกทรัพย์เดินทางเข้ามาทำทีเข้ามาท่องเที่ยว และเดินปะปนกับนักท่องเที่ยว เมื่อนักท่องเที่ยวดื่มและเมา หรือหลับ หรือเผลอ ก็จะมีกลุ่มมิจฉาชีพกลุ่มนี้ฉกทรัพย์ และขโมยทรัพย์สินทันที


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...