xs
xsm
sm
md
lg

“โกลเบิล พรีเมียม ไวน์” จัดงานเปิดตัว The Launching of 2019 Edition : Tea-Inspired High Tea by Dilmah

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวภูเก็ต - “โกลเบิล พรีเมียม ไวน์” ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายชาดิลมา ชาซีลอนแท้ระดับพรีเมียมจากศรีลังกา ร่วมกับโรงแรมบันยันทรีภูเก็ต จัดงานเปิดตัว The Launching of 2019 Edition : Tea-Inspired High Tea by Dilmah นำหนึ่งในสุดยอดฟูดอาร์ติสท์และฟูดดีไซเนอร์ชื่อดังของประเทศไทยอย่าง เชฟนิค มาออกแบบรังสรรค์ ชุดเมนูไฮทีใหม่สุดว้าว สำหรับปี 2019

บริษัท โกลเบิล พรีเมียม ไวน์ ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายชาดิลมา (Dilmah Tea) ชาซีลอนแท้ระดับพรีเมียมจากศรีลังกา ร่วมกับโรงแรมบันยันทรี ภูเก็ต จัดงานเปิดตัว The Launching of 2019 Edition : Tea-Inspired High Tea by Dilmah โดยนำหนึ่งในสุดยอดฟูดอาร์ติสท์ และฟูดดีไซเนอร์ชื่อดังของประเทศไทยอย่าง เชฟนิค หรือ “คุณวิพิทธิจักษ์ พิทยานนท์” บินตรงจากกรุงเทพฯ มาออกแบบรังสรรค์ ชุดเมนูไฮทีใหม่สุดว้าว สำหรับปี 2019 ซึ่งเป็นการผสมผสานกันระหว่างศิลปะ และเมนูอาหารซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากชาดิลมา เพื่อให้ชาวภูเก็ตได้ลองเปิดประสบการณ์จิบน้ำชายามบ่าย ควบคู่กับสัมผัสกับรสชาติอาหารและขนมสไตล์ฟิวชันแบบฝรั่งเศส พร้อมดื่มด่ำไปกับศิลปะบนจานอาหาร ที่ถูกออกแบบสร้างสรรค์มาอย่างดี

น.ส.ณัฐณิชา อัศวโกวิทวงศ์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท โกลเบิล พรีเมียม ไวน์ จำกัด กล่าวถึงการจัดงานในครั้งนี้ ว่า “ชาดิลมา” เป็นชาซีลอนแท้ 100% ที่มีชื่อเสียงระดับโลกมายาวนานถึง 30 ปี โดยใช้ชาจากการปลูกในแหล่งเดียวกันเท่านั้น ให้ความสำคัญและใส่ใจในรายละเอียดทุกขั้นตอนของการปลูกไปจนถึงการเสิร์ฟชา นอกจากนี้ ดิลมา เป็นผู้นำในการปฏิวัติรูปแบบการจิบชายามบ่าย หรือที่เรียกว่า เรียล ไฮ ที ในศตวรรษที่ 21 และพัฒนาโดยนำชาดิลมา มาใช้เป็นวัตถุดิบในการปรุงอาหาร ไม่ว่าจะเป็น เครื่องปรุง ส่วนผสม หรือการนำมาหมักกับเนื้อสัตว์ต่างๆ ซึ่งสามารถทำได้ทั้งเมนูอาหารคาวและหวาน โดยชาจะทำให้อาหารนั้นมีรสชาติกลมกล่อมมากยิ่งขึ้น แต่ยังคงไว้ซึ่งกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ของใบชาไว้ด้วย

และในโอกาสนี้ ทางบริษัทฯ จึงเชิญเซเลบริตีเชฟ เชฟนิค หรือเจ้าของอินสตาแกรมอาหารชื่อดังของประเทศไทย Royalbrat ซึ่งได้รวบรวมผลงานศิลปะบนจานอาหารสุดอลังการมากมายของเชฟ มารังสรรค์เมนูควบคู่กับศิลปะการตกแต่งจานในแบบของเชฟ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากชาดิลมา พร้อมนำมาเป็นส่วนผสมในการปรุงเมนูอาหารในครั้งนี้ เพื่อให้เห็นมุมมองใหม่ๆ เกี่ยวกับชา ที่ไม่ใช่แค่นำชาใส่น้ำร้อนแล้วชงดื่มเท่านั้น แต่ชายังเป็นวัตถุดิบชั้นเยี่ยมที่สามารถนำมาปรุงแต่งกับเมนูอาหารต่างๆ ได้อย่างลงตัว

เชฟนิค Royalbrat กล่าวเสริมว่า สำหรับความพิเศษในครั้งนี้ ผมได้นำชาดิลมารสชาติต่างๆ มาใช้เป็นส่วนผสมในการปรุงอาหารและเครื่องดื่ม เพื่อเพิ่มความหอมละมุนและความกลมกล่อม ที่ตั้งใจอยากจะมอบให้ทุกท่านได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ ยกตัวอย่าง เช่น กุ้งล็อบสเตอร์ภูเก็ต ที่ใช้ ชา Dilmah Ginger and Honey Tea มาปรุงเป็นซอส อกเป็ดรมควันที่หมักด้วยชาดิลมากลิ่นสตอรเบอร์รี่ ชูครีม ที่ใช้ชาเอิรยเกรย์มาสกัดในการทำไส้ครีม และทาร์ตผลไม้ ที่ใช้ชาดิลมา Elderflower and Apple Infusion มาทำเป็นเป็นส่วนของไส้อีกเช่นกัน

สำหรับชาวภูเก็ตที่อยากสัมผัสกับเมนูอาหารที่ได้รับแรงบันดาลใจจากชา พร้อมดื่มด่ำไปกับศิลปะบนจานของเชฟนิค สามารถมาร่วมเปิดประสบการณ์ใหม่กันได้ที่ โรงแรมบันยันทรี ภูเก็ต ตามรายละเอียดนี้ Tea Inspired Afternoon Tea 2019 Edition and Special Workshop : วันที่ 18 และ 21 เมษายน 2019 ณ ห้องอาหาร Lobby Bar เวลา 14.00 น. ถึงเวลา 17.00 น. Tea Inspired Gourmet Diner 2019 Edition : วันที่ 19 และ 20 เมษายน 2019 ณ ห้องอาหาร Tre เวลา 06.30 น เป็นต้นไป
-

นอกจากนี้ เมนู Tea Inspired Afternoon Tea Set 2019 Edition ยังคงมีเสิร์ฟอย่างต่อเนื่องที่ห้องอาหาร Lobby bar โรงแรมบันยันทรี ภูเก็ตทุกวันเวลา 14.00-17.00 น. ลูกค้าสามารถสอบถามรายละเอียดและสำรองที่นั่งได้ที่ อีเมล fb-phuket@banyantree.com หรือโทร.0-7637-2400


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...