xs
xsm
sm
md
lg

นักท่องเที่ยวยังแน่น ล่องใต้-ลงเรือชมธรรมชาติ จนท.ดูแลเข้ม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวภาคใต้ - นักท่องเที่ยวยังคงเที่ยวใต้คึกคัก เจ้าหน้าที่หลายฝ่ายร่วมกันดูแลรักษาความปลอดภัย กำชับเรือห้ามบรรทุกเกินกำหนด ใส่เสื้อชูชีพทุกคนก่อนออกจากท่าเรือ “บิ๊กไบค์” กว่า 50 คัน จาก 4 ประเทศ จัดขบวนเที่ยวจากภูเก็ต พังงา กระบี่ ตรัง พัก “หาดใหญ่” ก่อนกลับ สร้างสีสันเมืองท่องเที่ยว

วันนี้ (15 เม.ย.) ซึ่งยังอยู่ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ แหล่งท่องเที่ยวในภาคใต้ยังคงคึกคัก เช่น ที่ท่าเทียบเรือปากเมง อุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม หนาแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่เดินทางไปท่องเที่ยวเกาะแก่งต่างๆ ของทะเลตรัง โดยมีเจ้าหน้าที่ดูแลรักษาความปลอดภัยตามจุดต่างๆ อย่างเข้มงวด ทั้งเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม ตำรวจน้ำ ตำรวจท่องเที่ยว เจ้าท่าภูมิภาค และไกด์นำเที่ยว รวมทั้งได้สั่งกำชับเรือทุกลำ ไม่ให้บรรทุกผู้โดยสารเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด และให้นักท่องเที่ยวสวมเสื้อชูชีพทุกคนก่อนปล่อยเรือออกจากท่า ขณะเดียวกัน ตามแหล่งดำน้ำ ดูปะการัง และตามเกาะแก่งต่างๆ ก็มีเจ้าหน้าที่คอยดูแลความปลอดภัยอย่างเข้มงวด ร่วมกับหน่วยพยาบาลประจำการ

ที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา แม้จะสิ้นสุดงานเทศกาลสงกรานต์ แต่ก็ยังคงคึกคัก เนื่องจากยังคงมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าพักตามโรงแรมต่างๆ อย่างต่อเนื่อง เช่น กลุ่มรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ชาวต่างชาติ จำนวน 4 ชาติ ทั้งมาเลเซีย สิงคโปร์ อินโดนีเซีย และบรูไน ประมาณ 50 คัน ที่ร่วมกันเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยจัดทัวร์เที่ยวสงกรานต์ไล่ตั้งแต่ จ.ภูเก็ต พังงา กระบี่ ตรัง และสุดท้ายมาแวะพักและท่องเที่ยวที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ก่อนที่จะเดินทางกลับในวันนี้ ซึ่งต่างประทับใจกับบรรยากาศสงกรานต์ในประเทศไทย และปีหน้าจะกลับมาอีกครั้ง

ส่วนที่สถานีขนส่งผู้โดยสารอำเภอหาดใหญ่ แห่งที่ 1 ประชาชนเริ่มทยอยเดินทางในช่วงส่งท้ายของเทศกาลสงกรานต์ ทั้งเส้นทางในพื้นที่ภาคใต้และขาขึ้นกรุงเทพฯ ผู้โดยสารเริ่มหนาแน่นขึ้น ทั้งรถบัสโดยสารและรถตู้ โดยเจ้าหน้าที่สำนักงานขนส่ง จ.สงขลา ยังคงมาตรการเข้มงวดด้านความปลอดภัยในการเดินทาง โดยการตั้งจุดตรวจบริเวณสถานีขนส่งและตรวจวัดแอลกอฮอล์คนขับรถโดยสารก่อนออกเดินทางทุกคัน รวมทั้งสภาพความพร้อมของรถและอุปกรณ์ช่วยเหลือของรถทุกคัน เพื่อความปลอดภัยสูงสุดของผู้โดยสารและลดอุบัติเหตุในช่วง 7 วันอันตรายต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 17 เม.ย.

ในส่วนของสถานีขนส่งผู้โดยสารอำเภอหาดใหญ่แห่งที่ 1 นั้น เจ้าหน้าที่เผยว่า การเดินทางจะหนาแน่นที่สุดตั้งแต่ช่วงเย็นของวันนี้ และต่อเนื่องไปอีก 2 วัน โดยเฉพาะเส้นทางขากลับเข้ากรุงเทพฯ นั้น ผู้โดยสารใช้บริการมากที่สุด
 Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...