xs
xsm
sm
md
lg

คาดนักท่องเที่ยวยังแน่น “หาดใหญ่มิดไนท์สงกรานต์” แม้ไร้ปาร์ตี้โฟม เอกชนหวังสร้างจุดขายนอกเทศกาล ดึงเม็ดเงินกระตุ้น ศก.หาดใหญ่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ภาพจากเฟซบุ๊ก Surapol Kampalanonwat
 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - “สมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยว จ.สงขลา” คาดยอดจองห้องพักช่วงงาน “หาดใหญ่มิดไนท์สงกรานต์” เต็ม 100% แต่การจับจ่ายของนักท่องเที่ยวในปีนี้น้อยลง เพราะร้านค้าปิดตัว หวังสร้างจุดขายดึงคนมาเที่ยวนอกจากช่วงเทศกาล ชี้เคยจัดถนนคนเดินเป็นสีสันเมือง แต่เทศบาลนครหาดใหญ่ให้เลิก เพราะมีคนร้องเรียน

วันนี้ (10 เม.ย.) ที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา นายสุรพล กำพลานนท์วัฒน์ ประธานสมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดสงขลา กล่าวถึงการจัดเตรียมงาน “หาดใหญ่มิดไนท์สงกรานต์” ในรูปแบบ “สนุกสนานวิถีใต้” ระหว่างวันที่ 12-13 เม.ย.นี้ ว่า ในภาพรวมของปี 2562 น่าจะใกล้เคียงกับปี 2561 ขณะนี้มีนักท่องเที่ยวและบริษัททัวร์จองห้องพักในเขตเมืองแล้วประมาณ 80% คาดว่าในวันพรุ่งนี้ ในเขตเมืองน่าจะมียอดจองครบ 100% ส่วนห้องพักในโรงแรมพื้นที่รอบนอก น่าจะยังมีเหลืออยู่ เพราะปัจจุบันนี้มีการเปิดโรงแรมและที่พักใหม่ๆ เพิ่มขึ้นจากเดิม ซึ่งเป็นผลจากการที่หาดใหญ่เป็นจุดเชื่อมโยงในภูมิภาคนี้ นักท่องเที่ยวเข้ามาแล้วต้องหาที่พักก่อนจะย้ายไปพื้นที่อื่น ส่วนการจับจ่ายของนักท่องเที่ยวโดยภาพรวมของปีนี้มีปริมาณน้อยลง
ภาพจากเฟซบุ๊ก แฟนเพจ สมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดสงขลา
นายสุรพล กล่าวว่า แม้ว่าวันสำคัญ เช่น วันสงกรานต์ จะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาเต็มเมือง แต่ทุกวันนี้จะเห็นได้ว่า เศรษฐกิจของหาดใหญ่เงียบเหงามา 2-3 ปีแล้ว จำเป็นต้องรีบหาทางทำให้เมืองตื่นตัว ต้องหาจุดขาย นักท่องเที่ยวเข้ามาเต็มเมืองแต่ไม่มีร้านค้ารองรับ ตกค่ำ ร้านค้าปิดเกือบหมด ไม่มีอะไรมาล้วงกระเป๋านักท่องเที่ยวเขาได้เลย เราเคยทำถนนคนเดินช่วงหนึ่ง สร้างเมืองให้มีสีสัน เป็นจุดขายให้นักท่องเที่ยว แต่เทศบาลก็บอกให้เลิก เพราะมีคนร้องเรียน แม้แต่ตลาดเช้าอย่างตลาดกิมหยง ตลาดโก้งโค้ง นักท่องเที่ยวเรียกกันว่า มอร์นิง มาร์เกต ก็ต้องเพิ่มจุดขาย มีกิจกรรมเสริม หรือตลาดสันติสุข ที่เคยมีเจ้าหน้าที่นำกำลัง อส.จากยะลา ถืออาวุธสงครามมาปิดล้อม เราก็พยายามบอกเขาแล้วว่า จะจับก็มากันดีๆ อย่าทำกันแบบนี้ เมืองท่องเที่ยวทำกันแบบนี้ ทำให้เกิดภาพลักษณ์ที่ไม่ดี

ส่วนการจัดปาร์ตี้โฟมที่จัดว่าเป็นสีสันของสงกรานต์หาดใหญ่ แต่ในปีนี้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติห้ามไม่ให้จัดและเล่นปาร์ตี้โฟมนั้น นายสุรพล กล่าวว่า ในส่วนของปาร์ตี้โฟม เป็นการจัดของเทศบาลนครหาดใหญ่ ไม่ทราบรายละเอียดของเรื่องนี้ เพราะแม้สมาพันธ์จะเข้าไปร่วมจัดงาน แต่หลายเรื่อง เทศบาลก็ไม่ได้แจ้งเรา ทั้งนี้ เมื่อประมาณ 4-5 ปีที่แล้ว สมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดสงขลา เป็นตัวหลักในการจัดงาน แต่ปัจจุบัน เทศบาลนครหาดใหญ่เป็นตัวหลักแล้วมอบงานส่วนหนึ่งให้เราร่วมจัดงาน โดยในปีนี้ สมาพันธ์ได้รับมอบหมายให้ร่วมจัดในส่วนของขบวนคาร์นิวัลมิดไนท์สงกรานต์ และการประกวดนางสงกรานต์

ด้านเทศบาลนครหาดใหญ่ ที่รับผิดชอบการจัดงาน “หาดใหญ่มิดไนท์สงกรานต์” เมื่อติดต่อไปที่หมายเลขโทรศัพท์ของนายอมร วงศ์วรรณ ปลัดเทศบาล ปฏิบัติหน้าที่นากยกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ ที่ระบุไว้ในเว็บไซต์ของเทศบาลนครหาดใหญ่ http://www.hatyaicity.go.th/personal_board?cid=3 ปรากฏว่าไม่มีใครรับสาย
 
อ่านข่าวเกี่ยวเนื่อง
เริ่มเตรียมสถานที่จัดงาน “หาดใหญ่มิดไนท์สงกรานต์” ระหว่างวันที่ 12-13 เม.ย.นี้
 
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...