xs
xsm
sm
md
lg

ตามรวบสาวทอมงัดบ้านลักเงินกว่า 2 ล้าน มือเติบเลี้ยงเพื่อน ใช้หนี้ ซื้อรถป้ายแดง จนตำรวจเห็นพิรุธ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ศูนย์ข่าวภูเก็ต - ตร.สืบสวนจังหวัดภูเก็ต ตามรวบสาวทอมงัดบ้านขโมยเงินสด 2.3 ล้านบาท ได้เงินมาแล้วมือเติบ เลี้ยงเพื่อน ใช้หนี้ ซื้อรถป้ายแดงคันละ 1.2 ล้าน อ้างกับคนข้างห้องโชคดีถูกหวยรางวัลที่ 1 ตำรวจตามเรียกคืนมาได้ 1 ล้านบาทเศษพร้อมรถของกลาง พบประวัติเคยติดคุกคดีลักทรัพย์มาก่อน

เมื่อเวลา 17.00 น. วันนี้ ( 8 เม.ย.) ที่หน้ากองกับการสืบสวนภูธรจังหวัดภูเก็ต พ.ต.อ.ประวิทย์ เอ้งฉ้วน ผกก.สส.ภจว.ภูเก็ต พ.ต.อ.เทอดทูน สร้อยสุภาพันธ์ ผกก.สภ.ฉลอง พ.ต.ท.ธรรมสรรค์ บุญทรง รอง ผกก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดภูเก็ต และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ฉลอง รวมทั้งนางสาวอนุสรา แก้วโสภาค ผู้เสียหาย ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมการจับกุมผู้ต้องหาที่ก่อเหตุลักเงินสดจำนวน 2,300,000 บาท

โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 4 เม.ย.ที่ผ่านมา ผู้เสียหายคือนางสาว อนุสรา แก้วโสภาค ได้เข้าแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ฉลอง ว่า ถูกคนร้ายงัดเข้าไปในบ้านเลขที่ 40/9 ม. 1 ซอยทรงคุณ ต.ฉลอง อ.เมือง จ.ภูเก็ต ได้เงินสดไปจำนวน 2,300,000 บาท

หลังได้รับแจ้งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนภูธรจังหวัดภูเก็ต ร่วมกับทีมสืบสวนตำรวจภูธรฉลอง ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.พงษ์วุฒิ พงษ์ศรี ผบช. พล.ต..ต.นันทเดช ย้อยนวล รองผบช.ภ.8 พล.ต.ต.วิศาล พันธุ์มุณี ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต พ.ต.อ.เสริมพันธ์ ศิริคง รอง.ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต พ.ต.อ.ประวิทย์ เอ้งฉ้วน ผกก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต พ.ต,อ. เทอดทูน สร้อยสุภาพันธ์ ผกก.สภ.ฉลอง นำโดย พ.ต.ท.ธรรมสรรค์ บุญทรง รอง ผกก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต สืบสวนจนทราบว่า ผู้ก่อเหตุในครั้งคือ นางสาวธนพัด หวังสง่า อายุ 37 ปี ชาวจังหวัดกระบี่

จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ทราบว่า คนร้ายซึ่งมีลักษณะเป็นทอม ได้เดินทางไปที่บ้านของแม่ผู้เสียหายซึ่งอยู่ตรงข้ามกับบ้านผู้เสียหาย และ จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่าสาวทอมดังกล่าวมีพฤติกรรมน่าสงสัย และจากการตรวจสอบประวัติพบว่าเคยติดคุกในคดีลักทรัพย์มาก่อน รวมทั้งมีเรื่องยาเสพติดเข้ามาเกี่ยวข้อง ทางเจ้าหน้าที่จึงออกสืบสวนและสอบปากคำพยานต่างๆ นอกจากนั้นยังพบว่าสาวทอมดังกล่าวมีการใช้เงินมากจนผิดสังเกต ซื้อรถป้ายแดงด้วยเงินสด ราคากว่า 1.2 ล้านบาท มีเงินเลี้ยงเพื่อน คนรู้จัก โดยแจ้งกับเพื่อนข้างห้องว่าถูกล็อตเตอรี่รางวัลที่ 1 ได้ เงินมา 6 ล้านบาท

หลังจากรวบรวมพยานหลังฐาน และเชื่อว่านางสาวธนพัด หวังสง่า น่าจะเป็นคนร้ายที่ก่อเหตุลักทรัพย์ในครั้งนี้ จึงได้ขอศาลจังหวัดภูเก็ต ออกหมายจับ ซึ่งศาลได้อนุมัติหมายจับ 84/2562 ลงวันที่ 8 เม.ย.หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ได้ออกติดตามตัว โดยเจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมได้วันนี้ ( 8 เม.ย) ที่บริเวณถนนเทพกระษัตรี บ้านพอน อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ขณะคนร้ายกำลังขับรถกระบะป้ายแดงที่เพิ่งซื้อมา จะออกจากจังหวัดภูเก็ต เพื่อเดินทางไปเที่ยวที่เกาะหลีเปะ จ.สตูล

หลังจากจับกุมตัวได้ทางเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหา พร้อมตรวจยึดของกลางประกอบด้วยรถยนต์ยี่ห้อ ฟอร์ด สีขาว ป้ายแดง ก.- 7678 ภูเก็ต จำนวน 1 คัน ราคา 1,220,000 บาท เงินสดจำนวน 1,039,000 บาท รถจักรยานยนต์ ที่ใช้ก่อเหตุ เสื้อผ้าที่ใช้ในการก่อเหตุ รวมมูลค่าที่ติดตามมาได้ 2,250,000 บาท ส่วนเงินที่หายไป ผู้ต้องหาให้การรับว่านำไปใช้จ่ายกินเที่ยวแล้ว

อย่างไรก็ตาม สำหรับเงินที่ยึดคืนมาได้เป็นเงินที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามเอาคืนมาจากบุคคลที่ผู้ต้องหาโอนเงินไปให้ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นการโอนเงินไปเพื่อใช้หนี้ขณะที่ผู้เสียหาย คือ นางสาว อนุสรา แก้วโสภาค กล่าวว่า เงิน 2,300,000 บาท เป็นเงินที่แม่ของตนซึ่งขายที่ดินได้มอบให้ เพื่อที่จะนำไปเซ้งร้านในพื้นที่กะรน จ.ภูเก็ต โดยนัดทำสัญญากันวันที่ 5 เม.ย. โดยเอาเงินดังกล่าวเก็บไว้ที่บ้าน และไม่ได้บอกใคร แต่เมื่อวันที่ 4 เม.ย.ที่ผ่านมา หลังจากกลับเข้าบ้านพบว่าตู้ถูกงัดและเงินที่เก็บซ่อนไว้หายไป จึงได้เดินทางไปแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ และรู้สึกขอบคุณทางเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีได้ และยังตามเอาเงินมาคืนได้เกือบครบ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...