xs
xsm
sm
md
lg

“สันติบาล” ไปหา! “นศ.ม.อ.ปัตตานี” หลังตั้งโต๊ะล่าชื่อถอดถอน “กกต.” ฝาก “พ่อ นศ.” ปราม หยุดยุ่งการเมือง!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวภาคใต้ - นศ.รัฐศาสตร์ ม.อ.ปัตตานี แฉ “สันติบาล” ตามหา หลังตั้งโต๊ะล่าชื่อถอดถอน กกต. เตือนไม่ให้ไปร่วมกับกลุ่มนักศึกษาที่กรุงเทพฯ ดิ่งไปหาพ่อ นศ.ถึงที่ทำงาน ฝากปรามลูกหยุดเคลื่อนไหวทางการเมือง นศ.โต้ถ้ายอมจำนน ถูกกระทำฝ่ายเดียว “ก็ไม่รู้ว่าจะเรียนรัฐศาสตร์ไปทำไม”

วันนี้ (6 เม.ย.) นายสุวรรณ สวนแก้ว อุปนายกสโมสรนักศึกษาคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (ม.อ.) วิทยาเขตปัตตานี โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว “สุวรรณ อ๊อฟ สวนแก้ว” ว่า หลังจากที่ตนและเพื่อนได้ร่วมกันจัดกิจกรรมลงชื่อถอดถอน กกต. และร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการทำงานของ กกต. เมื่อวันที่ 29 มี.ค. ปรากฏว่า เมื่อวันที่ 4 เม.ย. เวลา 11.30 น. เพื่อนได้แจ้งให้ทราบว่า มีเจ้าหน้าที่ตำรวจสันติบาลมาตามหาตนที่ตึกรัฐศาสตร์ ม.อ.ปัตตานี โดยนำรูปจากบัตรประชาชนของตนมาสอบถาม ซึ่งเมื่อเพื่อนของตนถามว่า มาทำไม เจ้าหน้าที่ตำรวจสันติบาลคนดังกล่าวตอบว่า จะมาพูดคุยถึงกิจกรรมที่จัดเมื่อวันที่ 29 มี.ค. และกลัวว่าพวกตนจะไปทำกิจกรรมที่กรุงเทพฯ

ข้อความทั้งหมดในโพสต์ของนายสุวรรณ มีดังนี้

#เหตุการณ์วันนี้ที่เกิดขึ้นกับผม
สืบเนื่องจากที่ผมและเพื่อนๆ ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมลงชื่อและร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการทำงานของ กกต. เมื่อวันศุกร์ที่ 29 มีนาที่ผ่านมา
และเมื่อช่วง 11 โมงครึ่งของวันนี้ ผมได้รับทราบข่าวจากเพื่อน Tar Tapakorn ว่าได้มีสันติบาลตามมาหาผมที่ตึกคณะรัฐศาสตร์ ม.อ.ปัตตานี ได้มาสอบถามจากเพื่อนนักศึกษาที่นั่งทำงานอยู่ที่ตึกคณะ โดยได้นำรูปจากบัตรประชาชนของผมว่ารู้จักผมไหม มีเบอร์หรือมีเฟซบุ๊กของผมไหม เพื่อนคนนั้นก็ได้ตอบกลับไปว่าไม่รู้จักผม เพื่อนก็ถามต่อไปว่ามาทำไม? เค้าก้อตอบว่า จะมาพูดคุยถึงกิจกรรมที่จัดเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา และให้คำตอบว่า เค้าแค่เข้ามาพูดคุย เค้ากลัวว่าพวกเราจะขึ้นไปทำกิจกรรมกันที่กรุงเทพฯ รายละเอียดโดยรวมก็ประมาณนี้ครับ
ซึ่งการที่เราออกมาทำกิจกรรมเมื่อวันที่ 29 มีนานั้น เราได้ทำตามกรอบของรัฐธรรมนูญที่ได้เปิดให้ประชาชนได้สามารถกระทำได้ และก็ไม่ได้ผิดกฎหมายอะไร เราคำนึงถึงว่า เราเรียนรัฐศาสตร์ ถ้าเรายอมจำนนให้เค้ากระทำกับเราฝ่ายเดียว ก็ไม่รู้ว่าจะเรียนรัฐศาสตร์ไปทำไม???

#เพิ่งจะว่างได้โพสต์บอกกล่าว
ภาพจากเฟซบุ๊ก แฟนเพจ THE UNQIUEX
นอกจากนี้ เฟซบุ๊กแฟนเพจ ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน รายงานว่า เมื่อวันที่ 5 เม.ย. นายปิยะรัฐ โคตัน นักศึกษาคณะรัฐศาสตร์ ม.อ.ปัตตานี เปิดเผยกับศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชนว่า หลังจากที่ตนและเพื่อนได้ร่วมกันทำกิจกรรมตั้งโต๊ะล่ารายชื่อถอดถอน กกต.เมื่อวันที่ 29 มี.ค.นั้น เมื่อวันที่ 4 เม.ย.ได้รับแจ้งจากเพื่อนนักศึกษาว่าในช่วงเที่ยง มีเจ้าหน้าที่ตำรวจสันติบาล 2-3 นาย เดินทางเข้าไปที่คณะรัฐศาสตร์ ม.อ.ปัตตานี ระบุว่า มาตามหาแกนนำนักศึกษาที่จัดกิจกรรมล่ารายชื่อถอดถอน กกต. และมีการเตือนเรื่องการไปร่วมกิจกรรมล่ารายชื่อกับกลุ่มนักศึกษาอื่นๆ ที่กรุงเทพฯ ว่าจะเป็นการผิดกฎหมาย โดยทราบว่าตนก็มีรายชื่ออยู่ในกลุ่มที่เจ้าหน้าที่ติดตามด้วย

จากนั้นในช่วงเย็น นายปิยะรัฐ ก็ทราบจากทางบ้านว่า มีเจ้าหน้าที่ตำรวจสันติบาลเดินทางไปยังที่ทำงานของบิดาของตนในช่วงเช้า เข้าใจว่าเป็นเจ้าหน้าที่กลุ่มเดียวกันกับที่เข้ามาภายในมหาวิทยาลัย เจ้าหน้าที่มีการเข้าพูดคุยกับบิดาเรื่องการที่เขาออกไปทำกิจกรรมทางการเมือง และมีการขอให้พ่อช่วยปรามเขาให้หยุดการออกมาเคลื่อนไหวทางการเมือง แต่เจ้าหน้าที่ไม่ได้มีการข่มขู่หรือคุกคามในการพูดคุย

เฟซบุ๊กแฟนเพจ ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน รายงานว่า เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้นายปิยะรัฐ แปลกใจว่า เจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงที่ทำงานของบิดา โดยก่อนหน้านี้เขาได้ร่วมงานกับทีมของพรรคอนาคตใหม่ในพื้นที่ จ.ปัตตานี และเคยพูดคุยกับเจ้าหน้าที่รัฐที่เข้ามาติดตามกิจกรรมของพรรคอยู่บ้าง แต่ก็ไม่เคยถูกเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงที่บ้านหรือที่ทำงานของครอบครัวในลักษณะนี้
 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...