xs
xsm
sm
md
lg

“นงค์ บางรัก” นายหนังตะลุง อดีตผู้สมัคร ส.ส.ตรัง “พรรคเพื่อชาติ” โวยเป็นหนี้บาน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ตรัง - นายหนังตะลุง “นงค์ บางรัก” อดีตผู้สมัคร ส.ส.ตรัง เขต 1 วอนขอ “พรรคเพื่อชาติ” หันมาสนใจไยดีบ้าง หลังเป็นหนี้ 4-5 แสนบาท เพราะลงเลือกตั้ง และยังไม่มีเงินชดใช้ ทั้งที่ศรัทธาพรรคนี้อย่างมาก โดยเฉพาะ 2 แกนนำคนดัง “จตุพร-อารีย์”

วันนี้ (3 เม.ย.) นายนงค์ ดำหมาน หรือนายหนังตะลุง ฉายา “นงค์ บางรัก” อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 318/10 ถนนกันตัง ต.ทับเที่ยง ในเขตเทศบาลนครตรัง ซึ่งเป็นอดีตผู้สมัคร ส.ส.ตรัง เขต 1 พรรคเพื่อชาติ กล่าวว่า ผลจากการลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.ในนามพรรคเพื่อชาติ ทำให้เกิดค่าใช้จ่ายส่วนตัวที่ใช้ในการหาเสียงขึ้นรวมประมาณ 7-8 แสนบาท แม้ขณะนี้จะมีเพื่อนฝูงช่วยเหลือมาบ้างแล้ว แต่ตนเองก็ยังเป็นหนี้สินอีกประมาณ 4-5 แสนบาท และยังไม่มีเงินไปชดใช้ ทั้งค่าไวนิล ค่าป้ายหาเสียง ค่ารถแห่หาเสียง ค่าคนช่วยหาเสียง ค่าติดตั้ง-ถอนป้ายหาเสียง หรือค่าสปอตหาเสียง
 

 
ทั้งนี้ ในส่วนของพรรคเพื่อชาติ ได้ทยอยช่วยเหลือมาในเบื้องต้นในระยะ 1 เดือนแรกที่ลงสมัคร ส.ส. รวมจำนวน 4 ครั้ง เป็นเงินรวม 130,000 บาท โดยตนเองนำไปจัดตั้งศูนย์ประสานงานพรรคที่ อ.ห้วยยอด พร้อมจ่ายเป็นค่ารับสมัครสมาชิกพรรค ทำป้ายไวนิล ป้ายหาเสียง และอื่นๆ จนหมด หลังจากนั้นพรรคก็ทอดทิ้งไม่ส่งเงินมาให้อีกเลย โดยบอกให้ผู้สมัครช่วยตัวเองไปก่อน ซึ่งตามกฎหมายแล้ว กกต.กำหนดค่าใช้จ่ายผู้สมัครแต่ละคนไว้ไม่เกินละ 1.5 ล้านบาท และผู้สมัครรวมทั้งตน ต่างก็คิดว่าทางพรรคคงจะมาช่วยบ้างแน่นอน แม้ว่าจะไม่มากก็ตาม

“แต่ผมเองทุกวันนี้นอกจากจะมีหนี้สิน 4-5 แสนบาทแล้ว พ่อก็เสีย ลูกก็มาป่วยอีกด้วย จึงอยากเรียกร้องให้พรรคช่วยเหลือบ้าง แม้ว่าจะไม่ทั้งหมด แต่ก็พอได้บรรเทาปัญหาความเดือดร้อน จะได้ไม่ต้องควักกระเป๋าเองทั้งหมด ซึ่งหากไม่ช่วยไม่ทราบว่าเมื่อไหร่จะชดใช้หนี้สินได้ทั้งหมด อีกทั้งโดยส่วนตัวที่เลือกลงสมัครพรรคเพื่อชาติ เพราะชื่นชอบในแนวทางประชาธิปไตย และชอบที่สุดคือ นายจตุพร พรหมพันธุ์ กับนายอารีย์ ไกรนรา แต่กลับมาพบกับความผิดหวังเรื่องการเงิน และถูกพรรคทอดทิ้งตั้งแต่เดือนแรกที่ลงสมัครรับเลือกตั้ง ทำให้การหาเสียงค่อนข้างยากลำบาก ไม่มีเงินเดินหน้า”
 

 
นายนงค์ ดำหมาน หรือนายหนังตะลุง ฉายา “นงค์ บางรัก” กล่าวอีกว่า ส่วนตัวอยากเดินทางไปทวงถามพรรคด้วยตนเอง แต่ติดงานแสดงหนังตะลุง เนื่องจากช่วงหาเสียงได้งดรับงานแสดงหนังตะลุงไปเลย เพราะกลัวจะทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง และผลการเลือกตั้งที่ออกมา คะแนนเสียงจากผู้สมัครระบบเขตทั่วประเทศ ได้ทำให้พรรคเพื่อชาติได้ ส.ส.บัญชีรายชื่อถึง 5 คน ซึ่งหากไม่ได้ ส.ส.เลย ก็ไม่ควรไปทวงถาม แต่ได้แล้วพรรคก็ควรจะต้องช่วยเหลืออดีตผู้สมัครด้วย ทั้งนี้ หนี้สินทั้งหมดหากทางพรรคไม่ช่วย คงจะต้องลำบากไปอีกนาน และยังอยู่ระหว่างการคิดตัดสินใจว่าจะลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคเพื่อชาติหรือไม่
 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...