xs
xsm
sm
md
lg

สลด! ตำรวจน้ำดีเครียดไมเกรนกำเริบใช้ปืนจ่อยิงตัวเองต่อหน้าเมีย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ศูนย์ข่าวภูเก็ต - ตำรวจน้ำดี เครียดไมเกรนกำเริบ ชักอาวุธปืนจ่อยิงศีรษะตัวเองต่อหน้าเมีย เสียชีวิตที่โรงพยาบาล พบประวัติเป็นตำรวจที่เคยช่วยเหลือสังคม ผู้บังคับบัญชาเผยเป็นที่รักของเพื่อนตำรวจ

เมื่อเวลาประมาณ 00.30 น. วันนี้ (28 มี.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์วิทยุ 191 ได้รับแจ้งว่า มีผู้ใช้อาวุธปืนยิงตัวเองได้รับบาดเจ็บสาหัส ภายในบ้านพัก หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ถนนรัษฎานุสรณ์ กู้กู ต.รัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ต ขอให้เดินทางไปตรวจสอบด้วย หลังจากรับแจ้ง ร.ต.อ.สุรชาติ ทองใย รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองภูเก็ต จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.ท.สาคร ไชยวรรณ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองภูเก็ต เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่สายตรวจ สภ.เมืองภูเก็ต และเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านลักษณะทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น บริเวณภายในห้องนอนชั้น 2 ของบ้าน พบกองเลือดไหลนองพื้น พบอาวุธปืนกึ่งอัตโนมัติซิกเซาเออร์ รุ่นพี 220 สีดำ ขนาด .45 ตกอยู่ใกล้หัวเตียงนอนใกล้ประตูทางออกระเบียง มีกระสุนในรังเพลิง 1 นัด ในซองบรรจุ 5 นัด รวม 6 นัด และพบปลอกกระสุน จำนวน 1 ปลอก ตกอยู่ใกล้อาวุธปืนดังกล่าว

ส่วนผู้บาดเจ็บทราบว่า เจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตได้ให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำส่งโรงพยาบาลมิชชั่น เพื่อให้แพทย์ช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน จากนั้นถูกนำตัวส่งต่อโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต ทราบชื่อคือ ส.ต.ท.ราชศักดิ์ เดชะ ผบ.หมู่(ป.) สภ.วิชิต อายุ 29 ปี ชาว อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งใช้อาวุธปืนประจำกายยิงขมับด้านซ้ายตัวเอง จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ และเก็บหลักฐานต่างๆ ในที่เกิดเหตุอย่างละเอียด

จากการสอบถามภรรยาผู้ได้รับบาดเจ็บ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ส.ต.ท.ราชศักดิ์ ได้แต่งเครื่องแบบเพื่อที่จะไปปฏิบัติหน้าที่ สภ.วิชิต ในเวลาเที่ยงคืน แต่ระหว่างนั้นผู้บาดเจ็บมีอาการปวดไมเกรนกำเริบ โดยผู้บาดเจ็บเป็นไมเกรนหรือปวดหัวข้างเดียว ก่อนตัดสินใจใช้อาวุธปืนจ่อขมับและลั่นไกยิงตัวเองดังกล่าว ซึ่งตนไม่สามารถห้ามได้ทัน จึงได้โทร.แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาช่วยเหลือในที่สุด

อย่างไรก็ตาม ทางพนักงานสอบสวนได้เก็บเขม่าดินปืนจากผู้บาดเจ็บและภรรยาไว้แล้ว ส่วนสาเหตุที่แท้จริงจะทำการสอบสวนต่อไป นอกจากนั้น ทราบว่า เวลาประมาณ 07.20 น.วันเดียวกัน ส.ต.ท.ราชศักดิ์ เดชะ ผบ.หมู่(ป.) สภ.วิชิต ได้เสียชีวิตลงแล้วที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต

ขณะที่ พ.ต.อ.นิกร สมสุข ผกก.สภ.วิชิต ซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชา ส.ต.ท.ราชศักดิ์ กล่าวว่า หลังจากทราบข่าวเมื่อคืนที่ผ่านมาตนตกใจเป็นอย่างมาก เนื่องจาก ส.ต.ท.ราชศักดิ์ เป็นตำรวจที่มีอัธยาศัยดี เป็นที่รักของเพื่อนข้าราชการตำรวจ ใน สภ.วิชิต เป็นคนขยัน ชอบช่วยเหลือผู้อื่น และตนไม่คิดว่า ส.ต.ท.ราชศักดิ์ จะยิงตัวตาย เพราะ ส.ต.ท.ราชศักดิ์ มีอนาคตที่ไกลกว่านี้ ทราบว่า ระยะหลัง ส.ต.ท.ราชศักดิ์ มีปัญหาเรื่องสุขภาพ ปวดหัวไมเกรนอยู่บ่อยครั้ง จึงทำให้เครียด อาจจะเป็นสาเหตุที่ก่อเหตุดังกล่าวขึ้น

สำหรับประวัติของ ส.ต.ท.ราชศักดิ์ นั้น เมื่อประมาณปี 2560 ที่ผ่านมา ได้มีหญิงสาวรายหนึ่งออกมาเปิดเผยโดยการโพสต์ชื่นชมลงโซเชียลมีเดีย ของภูเก็ตว่า เธอกับหลานชายได้รับการช่วยเหลือจาก ส.ต.ท.ราชศักดิ์ จนสามารถเดินทางไปขึ้นเครื่องที่สนามบินภูเก็ตได้ทัน หลังจากที่รถจักรยานยนต์ของแฟนซึ่งไปส่ง ประสบปัญหารถยางแบนในช่วงเวลาประมาณ 04.00 น. ก่อนที่ ส.ต.ต.ราชศักดิ์ซึ่งออกเวรและกำลังเดินทางกลับบ้านจะมาช่วยโบกรถให้ โดยใช้เวลาโบกประมาณ 40 นาที จนกระทั่งมีแท็กซี่ใจดีช่วยรับไปส่งสนามบินได้ทันเวลา โดยเรื่องราวดังกล่าวได้มีประชาชนเข้ามาชื่นชม ส.ต.ท.ราชศักดิ์ เป็นจำนวนมาก


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...