xs
xsm
sm
md
lg

ยิงตาย 3 ศพ! วันเดียวที่เมืองคอน ล่าสุด “ช่างเหล็ก” อืดคาบ้านกลางป่าพรุ คาดคนร้ายคุ้นกัน รู้ทางเข้าออก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
นครศรีธรรมราช - พบศพช่างเหล็กถูกยิงทิ้งนอนตายในบ้านกลางป่าพรุ จ.นครศรีธรรมราช พี่ชายสงสัยไม่มาหาตามปกติ มาตามหาพบศพเริ่มส่งกลิ่น นับเป็นเหตุยิงกันรายที่ 3 ในรอบไม่ถึง 24 ชั่วโมงของเมืองคอน

วันนี้ (27 มี.ค.) ช่วงเที่ยงที่ผ่านมา พบเหตุฆาตกรรมที่ จ.นครศรีธรรมราชอีกรวมเป็นรายที่ 3 ในเวลาไม่ถึง 24 ชั่วโมง โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบศพในบ้านเลขที่ 379 หมู่ที่ 1 ต.ปากพูน อ.เมืองนครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นบ้านตั้งอยู่กลางป่าพรุ หลังท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช สภาพทรุดโทรมอย่างหนักจากน้ำท่วมและพายุปาบึก เมื่อต้นปีที่ผ่านมา จากการตรวจสอบ ทราบชื่อผู้ตายคือ นายวิเชียร ทองกำเนิด อายุ 42 ปี เจ้าของบ้าน สภาพศพเริ่มส่งกลิ่น คาดเสียชีวิตมาแล้วมากกว่า 24 ชั่วโมง เมื่อชันสูตรพบบาดแผลถูกจ่อยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่หน้าอกด้านซ้าย บาดแผลมีคราบเขม่าจับรอบปากแผลอย่างเห็นได้ชัด นอกจากนั้น ยังพบอุปกรณ์เครื่องมือช่างโลหะหลายรายการ

พ.ต.อ.เทเวศร์ ปลื้มสุทธิ์ ผกก.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้เข้าสืบสวนในที่เกิดเหตุด้วยตัวเอง พบว่า นายสมพร ทองกำเนิด พี่ชายของผู้ตาย เป็นผู้มาพบศพ โดยหลังจากที่นายวิเชียร หายตัวไป ไม่ไปหาที่บ้านตามปกติทุกวัน เมื่อเดินมาดูพบว่านอนแน่นิ่งอยู่ในบ้านมีเลือดเต็มตัว แต่ช่วงแรกนั้นเข้าใจว่า นายวิเชียร ผู้ตายอาจเกิดอุบัติเหตุจากเครื่องมืออุปกรณ์ตัดเหล็ก แต่เมื่อมีการตรวจสอบศพจึงพบว่า มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืน

ขณะที่ชุดสืบสวนพยายามตรวจสอบติดตามร่องรอย พบว่า บ้านของผู้ตายอยู่ในสภาพที่ไม่มั่นคง ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ และช่วงเกิดเหตุผู้ตายน่าจะกำลังใช้เครื่องมือทำงานอยู่ และคนร้ายอาจเป็นคนรู้จักกันดีกับผู้ตาย บุกเข้ามาก่อเหตุ จากนั้นได้หลบหนีไป แต่เนื่องจากบ้านเกิดเหตุอยู่ห่างไกลจากชุมชน และไม่ได้เป็นทางผ่านสาธารณะ ตั้งอยู่กลางป่าพรุ จึงไม่มีใครได้ยินเสียงปืน และเมื่อติดต่อนายวิเชียร ผู้ตายไม่ได้ พี่ชายจึงมาตามหา กลับพบว่าเสียชีวิตไปแล้ว

ส่วนสาเหตุนั้น เจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบแน่ชัด เนื่องจากพฤติกรรมของผู้ตาย เป็นคนเรียบร้อยคนหนึ่งในหมู่บ้าน แต่จะรับงานเหล็กในหลายพื้นที่ สันนิษฐานว่า อาจมีความขัดแย้งในการทำงานรับเหมาหรือคู่แข่งบางประการเป็นเหตุให้ถูกบุกยิง หรืออาจมีปัญหากับคนรู้จัก เนื่องจากพบว่า คนที่ไม่รู้จักนายวิเชียร จะไม่ทราบทางเข้ามายังบ้านหลังนี้ เนื่องจากเส้นทางซับซ้อน อยู่กลางป่าพรุ แต่คนร้ายกลับมาก่อเหตุได้อย่างง่ายดาย ซึ่งจะได้สืบสวนหาตัวมาดำเนินคดีต่อไปแล้ว

ส่วนเหตุฆาตกรรมใน จ.นครศรีธรรมราช 2 รายก่อนหน้านี้ รายแรก คือ นางเรณวรรณ์ กลับดี อายุ 38 ปี อาชีพพยาบาล อยู่บ้านเลขที่ 10 หมู่ 8 ต.ที่วัง อ.ทุ่งสง ถูกยิงเมื่อคืนที่ผ่านมา ขณะขณะพักดื่มน้ำหลังจากออกกำลังกายภายในสวนหลวง ร.๕ อ.ทุ่งสง

และอีกราย เมื่อช่วงหลังเที่ยงคืน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบศพในสวนยางพารา หมู่ที่ 5 บ้านเขาดิน ต.กุแหระ อ.ทุ่งใหญ่ หลังเข้าตรวจสอบ ทราบชื่อคือ นายโสภี ขำกลิ่น หรือที่รู้จักในชื่อ "แอ๋ว บางตะเภา" อายุ 48 ปี

อ่านข่าวเกี่ยวเนื่อง :
ประกบยิงพยาบาลสาวดับขณะพักดื่มน้ำหลังออกกำลังกายในสวนหลวง ร.๕ นครศรีฯ
ยิงทิ้งกลางสวนยาง “แอ๋ว บางตะเภา” ตร.ทุ่งใหญ่ คาดไว้ 3 ประเด็นหลัก


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...