xs
xsm
sm
md
lg

วุ่นเล็กน้อย! เลือกตั้งปัตตานีย้ายหน่วยกะทันหัน 2 จุด ผอ.กกต.ขอโทษไม่ได้แจ้งประชาชน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ปัตตานี - วุ่นเล็กน้อย! เลือกตั้งใน จ.ปัตตานี ย้ายหน่วยเปลี่ยนสถานที่กะทันหัน 2 จุด ผอ.กกต.ปัตตานี ขอโทษไม่ได้ติดป้ายประชาสัมพันธ์ อ้างเตรียมการไม่ทัน

วันนี้ (24 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศวันเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรใน จ.ปัตตานี ทั้ง 803 หน่วยเลือกตั้งเป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนออกมาใช้สิทธิกันเป็นจำนวนมาก โดยที่หน่วยเลือกตั้งที่ 21 หอประชุมโรงเรียนเดชะปัตตนยานุกูล นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ พร้อมด้วย นางอนุรี วิศิษฎ์วงศ์ นายกเหล่ากาชาด ได้เดินทางมาเตรียมใช้สิทธิเลือกตั้งก่อนเวลา 08.00 น. เมื่อมาถึงหน่วยเลือกตั้งได้เข้าไปตรวจสอบรายชื่อที่ป้ายประกาศ จากนั้นเมื่อถึงเวลาลงคะแนน ก็ได้เข้าไปในคูหาเพื่อใช้สิทธิเลือกตั้ง และหย่อนบัตรเลือกตั้งลงในหีบลงคะแนนตามลำดับ

ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี กล่าวถึงบรรยากาศทั่วไป ทั้งก่อนวันเลือกตั้งจนถึงวันนี้ว่า บรรยากาศเรียบร้อยดี ประชาชนมีความตื่นตัวมากกว่าที่ผ่านมา ไม่มีเหตุการณ์ใดๆ ที่กระทบต่อการจัดการเลือกตั้ง และคาดว่า จ.ปัตตานี จะมีผู้มาใช้สิทธิลงคะแนนเลือกตั้งไม่น้อยกว่าร้อยละ 80
 

 
ส่วนที่หน่วยเลือกตั้ง 14 โรงเรียนสาธิต ม.อ.ปัตตานี เขตเลือกตั้งที่ 1 เกิดความวุ่นวายแต่เช้า เนื่องจากมีประชาชนมารอของลงคะแนน แต่หาหน่วยเลือกตั้งไม่เจอ เนื่องจากทาง กกต.ได้มีการย้ายสถานที่ลงคะแนนไปอยู่ที่จุดตรวจ ชรบ. อาคารอเนกประสงค์แทน แต่ไม่ได้มีการติดป้ายประชาสัมพันธ์ไว้ มีประชาชนหลายคนแสดงความไม่พอใจต่อ กกต.ที่ไม่ติดป้ายประกาศไว้

นอกจากนี้ ยังมีการประกาศแจ้งเปลี่ยนแปลงสถานที่ลงคะแนนเลือกตั้ง หน่วยเลือกตั้งที่ 7 เขตเลือกตั้งที่ 1 ต.รูสะมิแล อ.เมือง จ.ปัตตานี จากเดิมสถานที่ลงคะแนนอาคารอเนกประสงค์สถานสงเคราะห์เด็กปัตตานี เปลี่ยนเป็นอาคารศูนย์กีฬาในร่ม ภายในสนามกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัดปัตตานี ต.รูสะมิแล อ.เมือง จ.ปัตตานี เนื่องจากสถานที่เดิมคับแคบ และจำนวนผู้มีสิทธิเลือกตั้งในหน่วยนี้เกือบ 3 พันคน ส่วนใหญ่เป็นนักศึกษา ม.อ.ปัตตานี
 

 
ด้าน ร.ต.อ.สมนึก กุลมณี ผอ.สำนักงาน กกต.จ.ปัตตานี กล่าวชี้แจงว่า ต้องขอโทษที่ไม่ได้ติดป้ายประชาสัมพันธ์ เนื่องจากเตรียมการไม่ทัน มีการย้ายกะทันหัน เนื่องจากเห็นว่าสถานที่เดิมไม่เหมาะสม และคับแคบ อย่างไรก็ตาม ก็ได้มีการแก้ปัญหาทันทีจนทุกอย่างสามารถลงคะแนนได้ตามปกติ ส่วนปัญหาอื่นๆ ไม่มี ทุกอย่างปกติเรียบร้อย และยังไม่มีรายงานการซื้อสิทธิขายเสียงแต่อย่างใด

ส่วนสิ่งที่กังวลคือน่าจะเป็นช่วงการส่งหีบบัตรนับคะแนนไปที่อำเภอ และการนับคะแนนที่ล่วงเลยถึงกลางคืน ซึ่งจะต้องคำนึงถึงความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ ซึ่งได้มีการประสานกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงทุกหน่วย ทั้งตำรวจ ทหาร อส. ผู้นำท้องถิ่น จัดชุดคุ้มครองหน่วยนับคะแนน มีการจัดชุดลาดตระเวรเส้นทางอย่างเข้มงวดประมาณ 4,000 นาย สำหรับผลการนับคะแนนน่าจะทราบผลอย่างไม่เป็นทางการในเวลา 2 ทุ่ม
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...