xs
xsm
sm
md
lg

นราธิวาสจัดหนัก! ฝ่ายปกครองเล่นเอง บีบ “อส.” ถ้าไม่เลือกข้างโดนปลด “วันนอร์” อัด ขรก.วางตัวไม่เป็นกลาง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวภาคใต้ - ฝ่ายปกครองเล่นเอง บีบ “อส.ระแงะ” ถ้าไม่เลือกข้างโดนปลดแน่ “วันนอร์” นำทีม “ประชาชาติ” เปิดปราศรัย 2 เวทีใหญ่ อัด ขรก.ในพื้นที่วางตัวไม่เป็นกลาง สั่งการให้ผู้นำท้องที่ช่วยหาเสียงไม่เกรงกลัวกฎหมาย

วันนี้ (23 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคืนวันที่ 22 มี.ค.ที่ผ่านมา พรรคประชาชาติ ได้มีการเปิดเวทีปราศรัยหาเสียง 2 จุดด้วยกัน จุดแรกที่สนามกีฬาเทศาลเมืองรามันห์ จ.ยะลา จุดที่ 2 ที่สนามฟุตบอล ต.บาตง อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส นำโดย นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา หัวหน้าพรรค, นายนัจมุดดีน อูมา โฆษกพรรค และผู้บริหารพรรค พร้อมด้วย นายซูกาโน มะทา ผู้สมัครเขต 2 จ.ยะลา และนายกมลศักดิ์ วาลีเมาะ ผู้สมัครเขต 4 จ.นราธิวาส ได้ปราศรัยกับประชาชน ซึ่งให้ความสนใจมารับฟังการปราศรัยของพรรคเวทีละ 5,000 คน และมีเยาวชนคนรุ่นใหม่ให้ความสนใจกับการปราศรัยในครั้งนี้เป็นจำนวนมาก

โดยในการปราศรัยตอนหนึ่ง นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ได้กล่าวกับผู้ฟังการปราศรัยว่า มีการใช้อำนาจรัฐ สั่งการให้เจ้าหน้าที่ในพื้นที่ช่วยหาเสียงให้กับพรรคการเมืองพรรคหนึ่ง โดยมีข้าราชการในแต่ละอำเภอวางตัวไม่เป็นกลาง สั่งการให้ผู้นำท้องที่ช่วยหาเสียง โดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย จึงขอให้ประชาชนช่วยกันเป็นหูเป็นตา แจ้งเบาะแสการทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง แต่อย่ารับเงินที่เขาเอามาแจกเพื่อลงคะแนนให้กับพรรคการเมืองที่ซื้อเสียงจากประชาชน
 

 
ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า มีการแจ้งเบาะแสไปยัง กกต.ว่าในพื้นที่ จ.นราธิวาส มีข้าราชาการระดับนายอำเภอ เรียกประชุมกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เพื่อสั่งการให้ประชาชนในหมู่บ้าน ตำบลต่างๆ เลือกผู้สมัครของพรรคการเมืองพรรคหนึ่ง โดยอ้างว่ามีการสั่งการจากระดับจังหวัด เพื่อขอร้องให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ช่วยเหลือผู้สมัครของพรรคการเมืองนั้นๆ

อส.ในพื้นที่ อ.ระแงะ ผู้หนึ่งเปิดเผยว่า มีการสั่งการจากปลัดอำเภอ ให้ อส.ทุกคนเลือกผู้สมัครของพรรคการเมืองพรรคหนึ่ง ที่เป็นพรรคสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีคนปัจจุบัน ให้เป็นนายกรัฐมนตรีต่อไป หากใครไม่เลือกผู้สมัครของพรรคการเมืองดังกล่าวจะถูกออกจากการเป็น อส. สำหรับการซื้อเสียงในพื้นที่ อส.คนดังกล่าวเปิดเผยว่า มีการจ่ายเงินให้ผู้นำท้องที่เพื่อใช้ในการซื้อเสียงๆ ละ 500 บาท แต่ผู้นำท้องที่จ่ายให้ชาวบ้าน 300 บาท โดยผู้นำท้องที่ และหัวคะแนนได้ค่าหัวคิวๆ ละ 200 บาท

ด้านนายนัจมุดดีน อูมา โฆษกพรรคประชาชาติ กล่าวว่า มีการใช้อำนาจรัฐอย่างเต็มที่ เพื่อสกัดผู้สมัครของพรรคประชาชาติ ทุกพื้นที่ในการเลือกตั้งครั้งนี้ ทั้งอำนาจรัฐ และอำนาจเงิน และเชื่อว่าจะมีการดำเนินการทุกรูปแบบจนถึงวินาทีสุดท้ายของการเลือกตั้ง ซึ่งพรรคได้รับเบาะแส และหลักฐานหลายอย่างจากคนในพื้นที่ และเจ้าหน้าที่ซึ่งรับไม่ได้กับสิ่งที่เกิดขึ้น หลังเลือกตั้งไม่ว่าพรรคจะได้ร่วมรัฐบาลหรือเป็นฝ่ายค้าน ก็ต้องดำเนินการเอาผิดกับข้าราชการที่ไม่เป็นกลางเหล่านี้ ศาลปกครองยะลาที่เพิ่งจะเปิดทำการคงต้องทำงานหนักแน่นอน
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...