xs
xsm
sm
md
lg

ลือแซ่ด! รองสารวัตรจราจร สภ.เมืองตรัง คิดสั้นเหตุถูกตำหนิเรื่องงาน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ตรัง - กรณีรองสารวัตรจราจร สภ.เมืองตรัง ยิงตัวตายบนแฟลต เกิดเสียงลือสะพัดเพราะถูกนายตำหนิแรง กรณีไม่จัดรถนำขบวนให้บางพรรคที่เดินทางมาปราศรัยใหญ่ จนเจ้าตัวส่งข้อความตัดพ้อในไลน์กลุ่ม

วันนี้ (22 มี.ค.) จากกรณีที่ ร.ต.อ.นราธิป สาโรจน์ อายุ 43 ปี รองสารวัตรจราจร สภ.เมืองตรัง ได้ใช้อาวุธปืนพกสั้นประจำกาย ขนาด 9 มม. ยิงเข้าที่บริเวณขมับขวา จำนวน 1 นัด นอนเสียชีวิตจมกองเลือด ภายในห้องพักเลขที่ 411 ชั้น 4 ของแฟลตตำรวจ สภ.เมืองตรัง ซึ่งตั้งอยู่บนถนนรื่นรมย์ เยื้องกับ สภ.เมืองตรัง ก่อนที่จะมีผู้มาพบศพเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 21 มีนาคม 2562 ท่ามกลางเสียงวิพากษ์วิจารณ์ถึงสาเหตุของการคิดสั้นของ ร.ต.อ.นราธิป ว่ามาจากความเครียดสะสมเรื่องงาน ทั้งที่ยังเป็นคนหนุ่มตั้งใจทำงานด้วยดีและมีอนาคตไกล
 

 
ล่าสุดบิดาและภรรยาได้นำศพ ร.ต.อ.นราธิป ออกจาก รพ.ตรัง เพื่อไปกระทำพิธีบำเพ็ญกุศลศพทางศาสนาที่บ้านเกิด อ.กระแสสินธุ์ จ.สงขลา แล้ว ท่ามกลางบรรยากาศที่โศกเศร้าและน้ำตาอาบแก้ม โดยทั้งคู่ไม่ขอให้สัมภาษณ์ใดๆ ต่อสื่อมวลชน ขณะที่จากการสอบถามญาติทราบว่า ผู้ตายมีบุตรสาว 2 คนกำลังศึกษาอยู่และมีผลการเรียนดีเยี่ยม ซึ่งก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงค่ำวันที่ 20 มีนาคม ที่ผ่านมา ลูกสาวได้ส่งผลการเรียนมาให้ผู้เป็นพ่อดู แต่ไม่มีการเปิดอ่านหรือตอบกลับมาแต่อย่างใด จนกระทั่งเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น

พล.ต.ต.นุกูล ไกรทอง ผบก.ภ.จว.ตรัง เปิดเผยว่า โดยปกติ ร.ต.อ.นราธิป เป็นคนจริงจัง แล้วก็ต้องมารักษาการในตำแหน่ง หน.งานจราจร สภ.เมืองตรัง จนอาจเกิดความเครียด ส่วนในเรื่องอื่นๆ นั้นต้องสอบถามจากบุคคลรอบข้าง ผู้บังคับบัญชา และผู้ใต้บังคับบัญชาที่ใกล้ชิดและเกี่ยวข้อง แต่เบื้องต้นน่าจะเกิดมาจากความเครียดในการทำงาน เพราะ ร.ต.อ.นราธิป เป็นผู้อาวุโสที่สุดในระดับรองสารวัตรจราจร ดังนั้น เมื่อต้องรับผิดชอบงานในด้านต่างๆ ก็อาจทำให้เกิดความเครียดขึ้น ซึ่งจะต้องสอบสวนหาข้อเท็จจริงต่อไป
 

 
ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังห้องทำงาน พ.ต.อ.อลงกรณ์ สีมาวุธ ผกก.สภ.เมืองตรัง เพื่อติดต่อขอสัมภาษณ์ถึงสาเหตุและข้อเท็จจริงต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ทางเลขานุการหน้าห้องแจ้งว่า นายไม่สะดวกให้ข้อมูล อย่างไรก็ตามสาเหตุการตัดสินใจปลิดชีพตัวเองของ ร.ต.อ.นราธิป คาดว่าน่ามาจากปัญหาความเครียดสะสมเรื่องงาน เนื่องจากก่อนเกิดเหตุ 2 วัน ผู้ตายได้ส่งข้อความในไลน์กลุ่มจราจร สภ.เมืองตรัง ว่ารู้สึกเครียดหลังเข้าประชุมกับผู้บังคับบัญชา ในการทำหน้าที่รักษาการแทน หน.จร.สภ.เมืองตรัง เพราะถูกนายตำหนิ

นอกจากนั้น หลังเกิดเหตุยังเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์วงกว้างในแวดวงตำรวจว่า ต้นเหตุอาจจะมาจากการที่มีพรรคการเมืองหนึ่งมาเปิดเวทีปราศรัยในพื้นที่ จ.ตรัง ก่อนหน้านั้น แม้ทางพรรคแจ้งว่าไม่ประสงค์รถนำขบวน แต่มีนายตำรวจบางนายที่ตั้งใจจะทำงานเอาหน้าเกิดความไม่พอใจ จึงบีบผู้ใต้บังคับบัญชาลงมาตามลำดับชั้น โดยหาว่าไม่ปฏิบัติตามคำสั่ง ความผิดจึงมาตกที่ ร.ต.อ.นราธิป ในฐานะรักษาการ หน.จร.สภ.เมืองตรัง ก่อนที่เจ้าตัวจะส่งข้อความในไลน์กลุ่มเพื่อระบายความในใจกรณีโดนตำหนิดังกล่าว
 


 
อ่านข่าวเพิ่มเติม : สลด! รองสารวัตรจราจร สภ.เมืองตรัง เครียดจ่อขมับยิงตัวเองดับบนแฟลตตำรวจ
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...