xs
xsm
sm
md
lg

เผยภาพเก๋งสีดำขับประกบยิง “ผู้กองวัชรินทร์” คาดเป็นมือปืนรับจ้าง ตั้งปมสังหาร 2 ประเด็น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - เร่งคลี่คลายคดีฆ่า “ผู้กองวัชรินทร์” เผยภาพเก๋งสีดำขับก่อเหตุ คาดคนร้ายมี 3-4 คน และเป็นมือปืนรับจ้าง ส่วนสาเหตุตั้งไว้ 2 ประเด็น คือ รับงานฟ้องร้อง “พ.ต.อ.” ผู้กำกับคนหนึ่งที่มีเรื่องชู้สาวกับเมียนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ และปมเงิน 5 ล้านเคลียร์เรื่องที่ดิน

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า คดีคนร้ายยิง ร.ต.อ.วัชรินทร์ เบญจทศวรรษ อดีตรองสารวัตรกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธร จ.สงขลา เสียชีวิต ขณะขับรถเก๋งมาจอดหน้าบ้านใน ต.เขารูปช้าง อ.เมือง จ.สงขลา เมื่อวานนี้

ล่าสุด วันนี้ (20 มี.ค.) ตำรวจชุดสืบสวนได้เบาะแสสำคัญเป็นภาพวงจรปิด รถเก๋งสีดำของคนร้ายขณะขับตามรถเก๋งสีขาวของ ร.ต.อ.วัชรินทร์ ก่อนที่จะเลี้ยวเข้าบ้านพัก และลงมือก่อเหตุ โดยเป็นรถเก๋งยี่ห้อนิสสัน รุ่นอัลเมร่า สีดำ ซึ่งตรงตามที่พยานแวดล้อมเห็น ขณะขับมาจอด และลงมือยิง ร.ต.อ.วัชรินทร์

ส่วนในแนวทางการสืบสวน พล.ต.ต.ปรีดา เปี่ยมวารี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้มีการตั้งทีมสืบสวนคลี่คลายคดีนี้ขึ้นมาโดยเฉพาะ ประกอบกำลังจาก 4 หน่วย ทั้งชุดสืบสวนของตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา ชุดสืบสวน สภ.เมืองสงขลา ชุดสืบสวนภาค 9 และชุดสืบสวนของตำรวจกองปราบ โดยอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน และแกะรอยรถของคนร้าย แต่ในส่วนของประเด็นการสังหารนั้นยังไม่สามารถระบุได้ว่ามาจากเรื่องใด
 

 
ในส่วนของเบาะแสของกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุ มีรายงานจากชุดสืบสวนว่า จากการตรวจสอบภาพของรถอย่างละเอียด คาดว่าคนร้ายน่าจะมี 3-4 คน เพราะสภาพรถเก๋งบรรทุกหนักท้ายห้อย ส่วนเส้นทางหลบหนี หลังก่อเหตุมุ่งหน้าไปตามถนนกาญจนวนิช เข้าสู่ตัวเมืองสงขลา ก่อนที่จะหายไป ซึ่งชุดสืบสวนกำลังตามแกะรอยต่อ และลักษณะของการก่อเหตุของคนร้าย ซึ่งยิงมาจากในรถเป็นกลุ่มมือปืนรับจ้างแน่นอน

ส่วนปมการสังหารนั้น มีความเป็นไปได้ขณะนี้มีอยู่ 2 เรื่อง คือ เรื่องที่ไปรับทำคดีของนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ใน อ.หาดใหญ่ ที่ไปฟ้องร้อง “พ.ต.อ.” ซึ่งเป็นผู้กำกับคนหนึ่ง ที่มีปัญหาทางชู้สาวกับภรรยาของนักธุรกิจคนนี้ และอยู่ในขั้นตอนของการตรวจดีเอ็นเอ และอีกประเด็นคือ เรื่องส่วนตัว ซึ่งพบว่ามีปัญหาเรื่องเงิน 5 ล้านบาท จากการรับเคลียร์เรื่องที่ดิน
 

 
ด้าน นางวีระวรรณ เบญจทศวรรษ ภรรยา พร้อมลูกชาย และลูกสาว รวมทั้งนางประไพ ศรีทะชะ แม่ยาย ได้จุดธูป และไหว้รูปถ่ายของ ร.ต.อ.วัชรินทร์ ซึ่งสวมเครื่องแบบตำรวจเต็มยศ พร้อมกับนำอาหารมาตั้งหน้ารูปถ่ายเพื่อทำบุญอุทิศส่วนกุศลไปให้ ก่อนที่ทั้งหมดจะออกเดินทางไปยังโรงพยาบาลสงขลา เพื่อดำเนินการเรื่องรับศพ โดยจะนำศพออกจากโรงพยาบาลสงขลา ในวันพรุ่งนี้ไปบำเพ็ญกุศลที่วัดโรงวาส อ.เมืองสงขลา เนื่องจากวันนี้ตรงกับวันพุธ ซึ่งตามความเชื่อจะไม่นำศพมาประกอบพิธีทางศาสนา

นางประไพ ศรีทะชะ แม่ยายของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ตนเองพอจะทราบถึงความขัดแย้งของ ร.ต.อ.วัชรินทร์ อยู่บ้าง ซึ่งเท่าที่ทราบก็จะมีเรื่องที่คอยช่วยเหลือผู้อื่น และเรื่องที่ดิน ซึ่งก่อนหน้านี้ ร.ต.อ.วัชรินทร์ ได้บอกว่าจะขอสู้ให้ถึงที่สุด แต่ก็ไม่ได้บอกรายรายละเอียดอะไรมากนัก ซึ่งตนเองก็ได้เตือนว่าให้ระวังตัว จนกระทั่งมาถูกยิงดังกล่าว

ส่วน นางวีระวรรณ เบญจทศวรรษ ภรรยาของ ร.ต.อ.วัชรินทร์ ซึ่งอยู่ในอาการโศกเศร้า ได้กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า ตอนนี้ไม่อยากพูดอะไร
 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...