xs
xsm
sm
md
lg

ตรังเตรียมจัดงาน “สุดยอดของดีวิถีอันดามัน 2019” ระหว่างวันที่ 28 มี.ค. – 1 เม.ย. 2562

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ตรัง - ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง แถลงข่าวการจัดงาน “สุดยอดสินค้า อาหาร ของดีวิถีอันดามัน : ANDAMAN FAIR 2019” ณ ลานจอดรถห้างโรบินสัน ระหว่างวันที่ 28 มีนาคม - 1 เมษายน 2562

วันนี้ (19 มี.ค.) นายลือชัย เจริญทรัพย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง เป็นประธานในการแถลงข่าวการจัดงาน “สุดยอดสินค้า อาหาร ของดีวิถีอันดามัน : ANDAMAN FAIR 2019” ณ ลานจอดรถห้างโรบินสัน ระหว่างวันที่ 28 มีนาคม - 1 เมษายน 2562 โดยมี นางณิทฐา แสวงทอง รองผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง นางรวีพรรณ ช้างเย็นฉ่ำ พาณิชย์จังหวัดตรัง นายพิชัย มะนะสุทธิ์ ประธานหอการค้าจังหวัดตรัง และนายประชา งามรัตนกุล ประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดตรัง ร่วมแถลงข่าว ณ โรงแรมธรรมรินทร์ธนา อ.เมืองตรัง

ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง ได้กล่าวว่า ผมมองถึงทำอย่างไรสินค้าเราได้มีมาตรฐาน มีคุณภาพ เป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติ หรือระดับโลก รวมทั้งในเรื่องบรรจุภัณฑ์ต่างๆ การกำหนดราคาสินค้า การบริการหลังการขาย ซึ่งเราประณีตในการที่จะส่งเสริม ส่วนที่ 3 เราอาจจะเห็นจนชินตา แต่ว่ามีความจำเป็น ก็คือเรื่องการตลาด ซึ่งแน่นอนในการส่งเสริมสนับสนุน เรามี OTOP เริ่มตั้งแต่กลุ่มต่างๆ วิสาหกิจชุมชน นำมาสู่ในเรื่อง SME ซึ่งเป็นภาคเอกชน เราจะทำอย่างไรที่จะให้ได้ทั้ง 3 ส่วน

ซึ่งวันนี้เป็นความโชคดีของจังหวัดตรัง ที่มีภูมิปัญญาหรือสิ่งที่ดีตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันมากมาย ถึงแม้ว่าจะมาจัดงานที่ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน ระหว่างวันที่ 28 มีนาคม - 1 เมษายนที่จะถึงนี้ แต่เชื่อว่าเราไม่ได้จัดเฉพาะอันดามัน แต่อันดามันเรารวมให้ได้เป็นหนึ่งเดียว เพราะเชื่อว่าอันดามันเรามีสิ่งดีๆ มากมาย และรวมทั้งจังหวัดตรังของเราด้วย เพราะฉะนั้นเราเองเราเริ่มจากจุดที่เป็น OTOP ก่อนคือ พี่น้องรวมตัวกัน และวิสาหกิจชุมชนนำไปสู่ SME ซึ่งเป็นภาครายย่อย

อย่างไรก็ตาม ตรงนี้ตนคิดว่าศักยภาพของคนจังหวัดตรังมีสูงมาก รวมทั้งผลผลิตที่เกิดขึ้นการผลิตแบบประณีตมีคุณภาพ รวมทั้งความโดดเด่นสินค้าของเราก็มากมาย ซึ่งตรงนี้มีแผนพัฒนาจังหวัดที่ชัดเจนอยู่แล้ว เมื่อนำไปสู่ร้อยเรียงกันมาตั้งแต่เศรษฐกิจฐานราก จนถึงในเรื่องของเศรษฐกิจมหภาคด้วย ในส่วนตรงนี้เราก็ได้ทำงานร่วมกันกับกลุ่มจังหวัดภาคใต้อันดามันทั้ง 6 จังหวัด โดยจังหวัดตรังเองรับอาสา สำนักงานพาณิชย์จังหวัดเป็นแกนกลางในการที่จะประสานกับกลุ่มจังหวัดอันดามัน

ในส่วนที่จะจัดงานวันที่ 28 มีนาคม - 1 เมษายนที่จะถึงนี้ ได้ให้โจทย์ทางพาณิชย์จังหวัดไว้ว่า ผู้ประกอบการของเราไม่ได้มาอัฐิยายซื้อขนมยาย นั่นหมายความว่าคนตรังมาเที่ยวตรังเองไม่ใช่ แต่เราเชิญผู้ประกอบการอีก 76 จังหวัด รวมทั้งกรุงเทพมหานครด้วย มาแลกเปลี่ยนเรียนรู้กัน มาจำหน่ายสินค้าด้วย เพราะฉะนั้นของดีไม่ใช่เฉพาะอันดามันเท่านั้น แต่กลุ่มจังหวัดภาคใต้ ทั้งทางอ่าวไทย และ ชายแดนก็มา แต่ว่า Hightlight ที่เป็นเสน่ห์สำคัญของเราก็คือ เรามีจำนวนบูทที่จะนำของดีจริงๆ
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...