xs
xsm
sm
md
lg

เศร้า! “ร.ต.อ.วัชรินทร์” อดีตตำรวจนักเคลื่อนไหวถูกยิงเสียชีวิต ขณะคุยกับทนายในคดีหนึ่ง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - คนร้ายบุกยิง ร.ต.อ.วัชรินทร์ เบญจทศวรรษ อดีตตำรวจนักเคลื่อนไหวช่วยเหลือด้านคดีอาญาและแฉพฤติกรรมทุจริตของตำรวจ เสียชีวิตที่หน้าบ้านพัก จ.สงขลา พบถูกยิงขณะคุยกับทนายในคดีหนึ่ง

วันนี้ (19 มี.ค.) พ.ต.อ.จำลอง สุวลักษณ์ ผกก.สภ.เมืองสงขลา รับแจ้งเกิดเหตุยิงกันที่หน้าบ้านเลขที่ 154/39 ถนนประสานมิตร ซอย2 ต.เขารูปช้าง อ.เมือง จ.สงขลา หลังจากลงพื้นที่ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยพนักงานสอบสวน และตำรวจชุดสืบสวน พบรถเก๋งโตโยต้า วีออส สีขาวหมายเลขทะเบียน ขง 9558 สงขลา จอดอยู่หน้าบ้านซึ่งมีป้ายเขียนว่า “วัชรินทร์2” ซึ่งเป็นบ้านพักของ ร.ต.อ.วัชรินทร์ เบญจทศวรรษ อดีตรอง สว.กก.สส.ภ.จว.สงขลา
 

 
ภายในมีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 คน อยู่ฝั่งคนขับทราบชื่อ ร.ต.อ.วัชรินทร์ เบญจทศวรรษ อายุ 48 ปี อดีตรอง สว.กก.สส.ภ.จว.สงขลา ถูกยิงด้วยอาวุธปืนพกสั้นไม่ทราบชนิดเข้าที่บริเวณคางและลำตัว 3 นัด หน่วยกู้ชีพได้ช่วยปั้มหัวใจช่วยชีวิตและรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลสงขลา แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการตรวจที่เกิดเหตุโดยเฉพาะที่รถเก๋งพบรอยกระสุนปืนที่ประตูและกระจกฝั่งคนขับ 3 รู และกระจกฝั่งซ้ายแตกทั้งบาน โดยขณะเกิดเหตุ ร.ต.อ.วัชรินทร์ ได้ขับรถเก๋งกลับจากธุระและกำลังนั่งคุยโทรศัพท์อยู่ภายในรถ ได้มีคนร้ายซึ่งคาดว่ามี 2 คนขับรถเก๋งโตโยต้า วีออส สีดำ ทะเบียน 2515 ไม่ทราบหมวดอักษรและทะเบียน ซึ่งตามมาประกบและมือปืนได้ลงจากรถมากระหน่ำยิง 3 นัดก่อนวิ่งขึ้นรถหลบหนีไป ซึ่งตำรวจกำลังไล่แกะรอยภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อหาเบาะแสของคนร้าย

นายรัตน์ ภาระคง พี่ชายของ ร.ต.อ.วัชรินทร์ เล่าเหตุการณ์ว่า ขณะนั่งอยู่หน้าบ้านได้ยินเสียงปืน จึงรีบวิ่งออกมาดู พบรถของน้องชายถอยหลังอยู่และเห็นรถของคนร้ายขับออกไป ส่วนน้องชายพูดไม่ได้แล้วแต่ยังหายใจ
 

 
อย่างไรก็ตามหลังเกิดเหตุตำรวจชั้นผู้ใหญ่ในพื้นที่ยังไม่มีใครออกมาให้สัมภาษณ์ถึงสาเหตุของการถูกยิง โดยยังอยู่ระหว่างการสอบสวน แต่มีรายงานว่าน่าจะเกี่ยวข้องกับที่ออกมาเคลื่อนไหวช่วยเหลือชาวบ้านที่ต้องคดีอาญา โดยที่มีคู่กรณีเป็นตำรวจและไม่ได้รับความเป็นธรรม โดยร่วมกับกลุ่มทนายอาสาเข้ามาช่วยทางคดี รวมทั้งได้ไลฟ์สดผ่านเพจส่วนตัวแฉพฤติกรรมของตำรวจ ทั้งที่ปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบและตำรวจที่มีพฤติกรรมส่วนตัวที่ไม่เหมาะสม

เช่น กรณีตำรวจ สภ.หาดใหญ่ ตรวจฉี่ชาวบ้านและยัดข้อหาเสพยาเสพติด ซึ่งมีทั้งตำรวจถูกสั่งพักราชการและให้ออกราชการ และคดีล่าสุดคือฟ้องร้องนายตำรวจระดับยศ พ.ต.อ.คนหนึ่งที่มีปัญหาชู้สาวกับภรรยานักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์คนหนึ่ง ที่มีตำแหน่งเป็นรองนายกสมาคมอสังหาริมทรัพย์ จ.สงขลา ซึ่งในวันนี้ศาลได้นัดไต่สวนคู่กรณี และขณะที่ถูกยิงก็กำลังพูดคุยกับทนายในคดีนี้ด้วย และทนายได้ยินเสียงปืน และ ร.ต.อ.วัชรินทร์บอกว่าตนถูกยิง ก่อนที่เสียงจะเงียบไป
 

 
สำหรับ ร.ต.อ.วัชรินทร์ ได้ถูกให้ออกจากราชการเมื่อวันที่ 13 มกราคม 60 ในคดีหน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่น หรือกระทำด้วยประการใดๆ ให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย หลังจับกุมตัว นายอุทัย คงจันทร์ และนายรุ่งรัตน์ พงศ์หนองโน ผู้เสียหาย แล้วเอามือไพล่หลังก่อนมัดด้วยเชือกมัดสายเคเบิ้ลไทส์ โดย ร.ต.อ.วัชรินทร์ แอบอ้างที่ดินสาธารณะว่าเป็นของตนเอง และให้ผู้เสียหายออกจากที่ดินสาธารณะ เบ่งว่าตนเองเป็นตำรวจชั้นสูง

ในชั้นศาล ร.ต.อ.วัชรินทร์ รับสารภาพว่ากระทำผิดจริง ศาลแขวงจังหวัดสงขลามีคำพิพากษาลงโทษจำคุก 1 ปี และปรับ 6,000 บาท แต่ ร.ต.อ.วัชรินทร์ ให้การรับสารภาพเป็นประโยชน์แก่การพิจารณา ลดโทษให้กึ่งหนึ่ง คงจำคุก 6 เดือน และปรับ 3,000 บาท โทษจำคุกให้รอการลงโทษไว้มีกำหนด 2 ปี
 

 
และทางผู้บังคับบัญชาได้แต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวน ร.ต.อ.วัชรินทร์ กรณีต้องคดีอาญา มีพฤติการณ์แสดงตนเป็นนายตำรวจ เป็นการกระทำที่ไม่คำนึงถึงเกียรติของข้าราชการ กระทำผิดแบบธรรมเนียมของข้าราชการที่ดี เป็นการเสื่อมเสียภาพพจน์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งคณะกรรมการกลั่นกรองการลงโทษมีความเห็นว่า พฤติการณ์ของ ร.ต.อ.วัชรินทร์ เป็นผู้ประพฤติชั่วอย่างร้ายแรง รังแกประชาชน และมีคำสั่งปลดออกจากราชการ

และหลังจากนั้น ร.ต.อ.วัชรินทร์ ก็ได้ฟ้องร้องผู้บังคับบัญชาเพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมในเรื่องนี้ แต่ก็ไม่เป็นผลจนถูกออกจากราชการ และได้ผันตัวเองมาแฉวงการทุจริตและประพฤติมิชอบของตำรวจเรื่อยมา จนกระทั่งมาถูกยิงเสียชีวิต
 Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...