xs
xsm
sm
md
lg

เจ้าของร้านงัดไม้เด็ดขึ้นป้ายประชดโจร หลังถูกงัดร้านบ่อยครั้ง คาดฝีมือวัยรุ่นติดยา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


กระบี่ - เจ้าของร้านอาหารตามสั่งในตลาดสดมหาราช จ.กระบี่ ขึ้นป้ายประชดโจรที่งัดร้านขโมยข้าวสาร อาหารแห้งหลายครั้ง รำคาญสุดตรงที่ตัดกุญแจต้องไปทำใหม่ คาดเป็นฝีมือกลุ่มวัยรุ่นติดยา

เมื่อเวลา 13.00 น.วันนี้ (18 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีร้านอาหารตามสั่งแห่งหนึ่ง อยู่ที่บริเวณหลังตลาดสดมหาราช เขตเทศบาลเมืองกระบี่ ได้มีการขึ้นป้ายที่หน้าร้านเพื่อเป็นการประชด “เรียนคุณโจรที่เคารพ ไม่ต้องงัดร้านแล้ว ไม่มีของมีราคา คล้านเปลี่ยนกุญแจใหม่ 4 ครั้ง” สร้างความแปลกใจแก่ประชาชนที่ผ่านไปมา จึงได้เดินทางไปตรวจสอบที่ร้านอาหารตามสั่งดังกล่าวทราบชื่อ ร้านหลังหลาด เลขที่ 17 ถนนมหาราช ซอย 11 ต.ปากน้ำ เขตเทศบาลเมืองกระบี่ โดยมี นายศุภกร บุญช่วย อายุ 48 ปี และนางเสาวภา บุญช่วย อายุ 44 ปี สองสามีภรรยาเป็นเจ้าของร้าน ซึ่งกำลังจัดเตรียมข้าวของในร้านเตรียมเปิดขายอาหาร

สอบถาม นางเสาวภา ทราบว่า สาเหตุที่ได้มีการขึ้นป้ายข้อความในลักษณะดังกล่าว สืบเนื่องจากที่ผ่านมา ร้านอาหารของตนถูกคนร้ายเข้ามางัดร้านมาแล้วถึง 4 ครั้งในระเวลาปีเศษ ส่วนใหญ่จะมาขโมยเอาข้าวสาร อาหารแห้ง ปลากระป๋อง ไปจนหมดเกลี้ยง ส่วนของชิ้นใหญ่ไม่ได้เอาไป

แต่ที่เจ็บใจก็คือ ทุกครั้งที่คนร้ายเข้ามาก็จะตัดกุญแจทุกครั้ง จนต้องซื้อใหม่ทุกครั้ง ทำให้เกิดความรำคาญ และเสียเวลา โดย 2 ครั้งแรกคนร้ายงัดประตูด้านหลังเข้ามาแล้วก็หยิบเอาปลากระป๋อง ข้าวสาร และไข่ไก่ ล่าสุดคนร้ายได้มาตัดกุญแจหน้าบ้าน แต่มีคนข้างบ้านผ่านมาจึงได้หนีไป หลังเกิดเหตุ ก็ได้แจ้งความไป 2 ครั้ง ครั้งแรก เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ แต่ครั้งที่2 ตำรวจบอกว่ามาไม่ถูก โดยครั้งล่าสุดถูกงัดเมื่อวันที่ 28 มกราคมที่ผ่านมาหลังจากนั้นก็ได้ขึ้นป้ายข้อความดังกล่าว

นางเสาวภา กล่าวอีกว่า ในเบื้องต้นคาดว่าคนร้ายเป็นกลุ่มวัยรุ่นติดยาเสพติด เพราะไม่มีการเอาทรัพย์สินอื่นไป จะเอาแต่ข้าวสาร อาหารแห้ง จึงอยากให้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามจับคนร้ายโดยเร็ว อย่างไรก็ตาม หลังขึ้นป้าย เรียนคุณโจรที่เคารพ แล้ว ก็ไม่เกิดเหตุถูกคนร้ายมางัดอีก นอกจากนี้ ได้ติดตั้งกล้องวงจรปิดไว้ด้วย เพื่อเป็นการป้องกันคนร้ายมาขโมยซ้ำอีก


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...