xs
xsm
sm
md
lg

รวบ 3 โจ๋ รุมทำร้ายนักท่องเที่ยวรับทำจริงแต่ไม่วิ่งราวทรัพย์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

สุราษฎร์ธานี - รวบ 3 โจ๋ รุมทำร้ายหนุ่มอเมริกันบาดเจ็บ เบื้องต้นให้การรับสารภาพว่า ก่อเหตุจริง แต่ไม่ได้วิ่งราวกระเป๋า เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกาย และ นำตัว ไปชี้จุดเกิดเหตุ ส่วนผู้เสียหายยังไม่พบ

จากกรณี นักท่องเที่ยวหนุ่มชาวสหรัฐอเมริกา โพสต์ ข้อความพร้อมรูปภาพผ่านอินสตาแกรม ชื่อ @trimbleezy โดยระบุข้อความว่าถูกกลุ่มกลุ่มคนร้าย ประมาณ 2-3 คน เข้ามารุมทำร้าย โดยใช้ไม้มารุมทุบตี จนได้รับบาดเจ็บ ความจึงไม่เข้าใจการทำหน้าที่ของตำรวจบนเกาะพีพี เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 9 มีนาคม ที่ผ่านมา ส่งผลให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชี่ยล

ความคืบหน้า ล่าสุด เมื่อเวลา 13.00 น. วันนี้ ( 15 มี.ค.) พ.ต.ท.โชคดี มาบางยาง สารวัตรใหญ่ สภ.เกาะพีพี พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ได้ควบคุมตัว ผู้ก่อเหตุรุมทำร้าย นักท่องเที่ยว จำนวน3 คน ประกอบด้วยนายเอก (นามสมมุต) อายุ 17 ปี นายบอย (นามสมมุต) อายุ 18 ปี และนายชูศักดิ์ เสนาะ อายุ 20 ปี มาสอบปากคำ ที่ สภ.เกาะพีพี โดยทั้ง 3 คน ให้การยอมรับสารภาพว่าก่อเหตุรุมทำร้ายจริง แต่ไม่ได้วิ่งราวกระเป๋าของนักท่องเที่ยวหญิง ตามที่นายสตีเฟ่น ทริมเบิ้ล หนุ่มชาวอเมริกา กล่าวอ้าง

ต่อมาตำรวจคุมทั้ง 3 คน ไปชี้จุดเกิดเหตุ ซึ่งอยู่บริเวณอ่าวโล๊ะซามะ บนเกาะพีพี พบท่อพีวีซีติดคราบเลือดตกอยู่ 1 อัน ในจุดเกิดเหตุจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน สอบถามผู้ต้องหาทราบว่าเป็นท่อพีวีซี ที่ใช้ทุบตีฝรั่งจริง ก่อนจะคุมตัวทั้ง 3 คน ไปสอบสวนต่อที่ สภ.เกาะพีพี ในข้อหา ร่วมกันทำร้ายร่างกาย เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายบาดเจ็บ ผู้ต้องหาทั้งหมดรับสารภาพ

โดยนายชูศักดิ์ หนึ่งในผู้ต้องให้การสารภาพว่า ในคืนเกิดเหตุ พวกตนรุมทำร้าย นายสตีเฟ่น จริงแต่ไม่ได้มีการวิ่งราวกระเป๋าของ นทท.หญิง ตามที่นายสตีเฟ่น โพสต์ข้อความ แต่เป็นเพราะนายสตีเฟ่น กล่าวหาว่าตน ขโมยโทรศัพท์มือถือของนักท่องเที่ยวหญิงไป จึงขอโทรศัพท์ไปตรวจสอบ ก็พบว่าไม่ใช่ของนักท่องเที่ยวหญิงคนดังกล่าว ตนจึงขอโทรศัพท์คืน แต่นายสตีเฟ่น ไม่ยอมคืนให้ จึงเกิดการยื้อแย่งกัน

จนเกิดการชุลมุนขึ้น ตนตะโกนให้นายเอก ซึ่งนอนอยู่ในเรือใกล้จุดเกิดเหตุมาช่วย นายเอ ก็วิ่งมาพร้อมคว้าท่อพีวีซี ยาว 2 เมตร มาตีใส่นายสตีเฟ่น จากนั้นนายบอย ขับเรือมาที่หาดจุดเกิดเหตุ และเห็นเหตุการณ์ชุลมุนอยู่ จึงวิ่งเข้ามาช่วย เพราะเห็นว่าพวกตนสู้นายสตีเฟ่น ไม่ได้ เนื่องจากนายสตีเฟ่น มีรูปร่างสูงใหญ่ จนกระทั่งนายสตีเฟ่น ยอมคืนโทรศัพท์มา พวกตนก็แยกย้ายกันออกไปจากที่เกิดเหตุ และ ยอมรับว่ากระทำเกินกว่าเหตุ และพร้อมรับโทษ

ในส่วนของการติดตามหาตัวนายสตีเฟ่นฯ เพื่อนำตัวมาสอบสวน นั้น ล่าสุดทาง พ.ต.อ.ศุภฤกษ์ พันธ์โกศล ผกก. ตม.กระบี่ ตรวจสอบพบว่าหลังเดินทางออกจากเกาะพีพี นายสตีเฟ่น เข้าพักที่โรงแรมแห่งหนึ่งที่หาดอ่าวนาง ต่อมาเมื่อวันที่ 14 มี.ค.ที่ผ่านมา ได้เดินทางออกจาก จ.กระบี่ ไปยัง เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี จึงประสานให้ตำรวจ ตม.สุราษฎร์ธานี ตำรวจท่องเที่ยว และตำรวจ สภ.เกาะพะงัน ช่วยกันติดตามตัวนายสตีเฟ่น เพื่อนำตัวมาให้ปากคำเพิ่มเติมต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...