xs
xsm
sm
md
lg

เดือด ! นักท่องเที่ยวโพสต์ถูกทำร้ายบาดเจ็บ – ตร.ไม่รับแจ้ง ล่าสุดรวบแล้ว 1 คน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

กระบี่ - เดือด! นักท่องเที่ยวชาว อเมริกัน โพสต์ถูกคนร้ายก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ ทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บ หลังเข้าไปช่วยเหลือเหยื่อ ล่าสุด ตร.ตามรวบได้แล้ว 1 เร่งล่าตัวอีก 2 พร้อมตามตัว นทท.สอบปากคำเพิ่ม

จากกรณี นทท.หนุ่มชาวสหรัฐอเมริกา โพสต์ ข้อความพร้อมรูปภาพผ่านอินสตาแกรม ชื่อ @trimbleezy โดยระบุข้อความว่า เดินทางไปเที่ยวบนเกาะพีพี จ.กระบี่ แล้ว ประสบเหตุคนร้ายวิ่งราวกระเป๋าของหญิงสาวคนหนึ่ง จากนั้นเจ้าตัววิ่งไล่ตามเพื่อช่วยเหลือ จนสามารถนำกระเป๋ามาคืนให้กับหญิงสาวรายดังกล่าวได้ ต่อมามีกลุ่มชายที่คาดว่าเป็นกลุ่มคนร้าย ประมาณ 2 - 3 คน เข้ามารุมทำร้าย โดยใช้ไม้ มารุมทุบตี จนได้รับบาดเจ็บ

พร้อมมีภาพเลือดไหลทั่วตัว ต้องเข้ารับการรักษาด้วยการเย็บที่ศีรษะที่หัวเข่ามีอาการเอ็นฉีก และ ยังอ้างว่าแจ้งให้ตำรวจ สภ.เกาะพีพี แล้ว แต่กลับไม่ยอมรับแจ้งความในคืนเกิดเหตุ บอกให้เจ้าตัวมาพบตำรวจใหม่อีกครั้งในวันรุ่งขึ้น จึงไม่เข้าใจการทำหน้าที่ของตำรวจบนเกาะพีพี

อย่างไรก็ตามหลังมีการโพสต์ข้อความดังกล่าวออกไปปรากฏว่ามีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นอย่างมาก และมีการประณามการกระทำของกลุ่มคนร้าย ที่สร้างความเสื่อเสียให้กับเกาะพีพีและประเทศไทย

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ (15 มี.ค.) พล.ต.ต.ศักดิ์ชัย ลิ้มเจริญ ผบก.ภ.จ.กระบี่ สั่งการตำรวจทุกหน่วย ทั้งตำรวจภูธร ตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ลงพื้นที่เกาะพีพี หมู่ 7 ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ ติดตามความคืบหน้าของเรื่องนี้ โดยขณะนี้ตำรวจสามารถรวบตัว 1 ใน 2 ผู้ต้องสงสัยที่คาดว่าเป็นกลุ่มที่รุมทำร้าย นักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน ได้แล้ว 1 คน คือนายเอก (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี เป็นชาวเกาะพีพี เบื้องต้นนำตัวไปสอบสวนอยู่ที่ สภ.เกาะพีพี

ส่วนอีก 2 คน ทราบชื่อคือนายเอ (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี ซึ่งได้รับการติดต่อจากแม่ผู้ก่อเหตุ จะพาเข้ามอบตัวกับตำรวจ สภ.เกาะพีพี วันเดียวกันนี้ และ นายชูศักดิ์ เสนาะ อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 188/100 หมู่ 7 ต.อ่าวนาง ซึ่งตำรวจกำลังเร่งติดตามตัว

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุ เพื่อหาพยานแวดล้อม และ ภาพจากกล้องวงจรปิด รวมทั้งเข้าสอบปากคำ แพทย์ และพยาบาล จากคลีนิกเอกชนแห่งหนึ่งที่ผู้เสียหายเข้าไปรักษาตัว ทำแผล ขณะที่เจ้าตัวคือนายสตีเฟ่น ทริมเบอร์ ได้เดินทางออกจากเกาะพีพี ไปท่องเที่ยวยังเกาะพงัน จ.สุราษฎร์ธานี ทาง จนท.ประสานไปยังตำรวจ สภ.เกาะพะงัน และตำรวจท่องเที่ยวบนเกาะพะงัน ให้ช่วยตรวจสอบติดตามตัว เพื่อเชิญตัวมาสอบปากคำใช้ประกอบสำนวนคดีเพิ่มเติม

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 8 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยทางตำรวจ สภ.เกาะพีพี รับแจ้งมี นทท.ถูกทำร้าย จึงไปตรวจสอบ ได้พบกับนายสตีเฟ่น คอลเลนเดอร์ ทริมเบอร์ หนุ่มชาวอเมริกัน วัย 26 ปี ถูกทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บ เลือดอาบ เจ้าหน้าที่จึงให้เจ้าตัวไปรักษาบาดแผลที่คลินิกแห่งหนึ่งบนเกาะพีพี โดยตำรวจพบว่าเจ้าตัวมีอาการมึนเมาสุรา จึงบอกให้กลับมาแจ้งความกับพนักงานสอบสวนอีกครั้งในวันรุ่งขึ้น โดยเจ้าตัวเช่าห้องพักอยู่ใกล้กับ สภ.เกาะพีพี แต่ปรากฏว่าวันรุ่งขึ้นเจ้าตัวไม่ได้เดินทางเข้ามาแจ้งความแต่อย่างใด

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจด่านตรวจคนเข้าเมือง ตรวจสอบประวัติการเดินทาง พบว่า เจ้าตัวเดินทางเข้ามาประเทศไทยพร้อมกับเพื่อนอีก 1 คน คือ นายลุค รอส บาร์โรว์ อายุ 29 ปี สัญชาติอเมริกา โดยเดินทางเข้ามาประเทศไทยตั้งแต่วันที่ 5 มี.ค. ผ่านทางท่าอากาศยานนานาชาติ จ.ภูเก็ต โดยเดินทางมาจากประเทศจีน จากนั้นเข้ามาที่เกาะพีพี ในวันที่ 8 มี.ค. คืนเกิดเหตุ หลังเกิดเหตุพักอยู่บนเกาะพีพี จนถึงวันที่ 12 มี.ค. จึงเดินทางต่อมายังหาดอ่าวนาง ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ เข้าพักที่ โมเม้นท์ โฮสเทล ใน ต.อ่าวนาง

ต่อมาตำรวจจึงเดินทางไปตรวจสอบข้อมูลการเข้าพักของนายทริมเบอร์ ก็พบมีภาพวงจรปิดบันทึกภาพเจ้าตัว เดินทางมากับเพื่อนอีก 1 คน ตั้งแต่เข้าพัก และจนถึงวันที่ 14 มี.ค. จึงจองตั๋วเรือเดินทางไปยังเกาะพะงัน อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อเที่ยวงานฟูลมูนปาร์ตี้ ซึ่งจะจัดในสัปดาห์หน้า โดยภาพวงจรปิดพบว่าที่หัวเข่าด้านขวา มีผ้าพันแผลพันไว้ เจ้าหน้าที่จึงมั่นใจว่าน่าจะเป็นคนเดียวกับที่โพสต์ผ่านอินสตาแกรม จึงประสานไปยังตำรวจ ตม.สุราษฎร์ธานี เพื่อให้ช่วยติดตามตัวให้พบ เพื่อจะเชิญตัวมาให้การกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพื่อติดตามหาตัวคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดี


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...