xs
xsm
sm
md
lg

“พิเชษฐ” สยบรอยร้าว 10 ปี โผล่ ขึ้นเวทีช่วยลูกชาย “อาคม” หาเสียง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

กระบี่ - “พิเชษฐ” สยบรอยร้าว 10 ปี โผล่ขึ้นเวทีช่วยลูกชาย “อาคม” ขนขุนพล ปชป.หาเสียงช่วงโค้งสุดท้าย ยันกลับมาจับมือกันแล้ว ขณะที่ ปชป. ยังชูนโยบายประกันราคายางพาราและปาล์มน้ำมัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุชีน เอ่งฉ้วน ผู้สมัคร ส.ส.เขต 2 พรรคประชาธิปัตย์ หมายเลข 13 ลูกชายของ นายอาคม เอ่งฉ้วน อดีต ส.ส.กระบี่ หลายสมัย ยังคงลงพื้นที่ออกเดินหาเสียงต่อเนื่อง เน้นพบประชาชนตามบ้าน ชุมชน ตลาดสด ในพื้นที่อำเภอลำทับ อำเภอคลองท่อม และอำเภอเกาะลันตา เพื่อขอคะแนนเสียง จากประชาชน

พร้อมชูนโยบาย ประกันราคายางพารา กก.ละ 60 บาท และปาล์มน้ำมัน กก.ละ 4 บาท โดยมี นายอาคม ช่วยปราศรัยหาเสียงเกือบทุกพื้นที่ แม้ว่าสุขภาพจะไม่อำนวย นอกจากนี้ ยังมี น.ส.พิมพ์รพี หรือน้ำผึ้ง พันธุ์วิชาติกุล ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ ลำดับที่ 24 พรรคประชาธิปัตย์ ก็มาช่วยหาเสียงขอคะแนนให้นายสุชีนด้วย โดยบอกว่าเลือก สุชีน ได้พิมพ์รพี

ขณะที่การเปิดเวทีปราศรัย ทางพรรคประชาธิปัตย์ ยังได้มีการจัดเวทีปราศรัยถึง 2 เวที เพื่อเรียกคะแนนให้แก่ นายสุชีน จัดที่บริเวณหน้าโรงเรียนบ้านลำทับ อ.ลำทับ และเวทีเทศบาลตำบลคลองท่อมใต้ อ.คลองท่อม โดยมีประชาชนเดินทางมาฟังการปราศรัย ประมาณ 500 คน สำหรับการปราศรัยครั้งนี้ มีแกนนำพรรคที่เป็นอดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ หลายสมัยร่วมขึ้นเวทีปราศรัยในครั้งนี้ด้วย เช่น นายถาวร เสนเนียม นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ นายชินวรณ์ บุญยเกียรติ นายสาธิต วงศ์หนองเตย

นอกจากนี้ ยังมีนายพิเชษฐ พันธุ์วิชาติกุล ร่วมขึ้นเวทีปราศรัยช่วยลูกของนายอาคม หาเสียงด้วย ถึงแม้ว่าก่อนนี้ทั้ง 2 จะไม่ถูกกัน โดยเนื้อหาในการปราศรัยส่วนใหญ่เป็นการเล่าเรื่องราวผลงานในสมัยที่พรรคประชาธิปัตย์เป็นรัฐบาล ราคายางและปาล์มน้ำมัน มีราคาดี เพราะพรรคประชาธิปัตย์เข้าใจปัญหาคนใต้ที่สุด

นายพิเชษฐ กล่าวบนเวทีปราศรัย ว่า ตนไม่สบาย สุขภาพไม่ดีมานานกว่า 6 ปี แล้ว แต่ด้วยคำว่าประชาธิปัตย์ จึงต้องออกมาพูดกับพี่น้อง ขอให้พี่น้องชาวกระบี่ ทั้งเขต 1 และเขต 2 อย่าได้ทิ้งประชาธิปัตย์ ตนขอฝากลูกสาว คือ ดร.พิมพ์รพี พันธุ์วิชาติกุล มาทำหน้าที่ต่อจากตน ส่วนตนและนายอาคม ก็จับมือกันแล้ว เพราะฉะนั้น ขอร้องว่าอย่าทิ้งกัน และช่วงเลือกตั้งเที่ยวนี้เป็นช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อ ในวันที่ 24 มีนาคมนี้ ให้ออกมาใช้สิทธิให้มากที่สุด

ด้าน นายสาธิต กล่าวว่า ถึงแม้ว่าจะมีเหตุการณ์ลอบวางระเบิดขึ้นในหลายจังหวัดของภาคใต้ แต่เชื่อว่าจะไม่มีการเลื่อนเลือกตั้งอย่างแน่นอน และในวันที่ 24 นี้ ขอให้พี่น้องชาวกระบี่ ออกมาใช้สิทธิเลือกคนของพรรคประชาธิปัตย์เพื่อให้สามารถจัดตั้งรัฐบาลได้

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า สำหรับนายพิเชษฐ กับนายอาคม มีความขัดแย้งส่วนตัวกันมานาน และไม่เคยขึ้นเวทีการเมืองร่วมกันมานานนับ 10 ปี แต่ครั้งนี้ ทั้ง 2 มาช่วย นายสุชีน และ ดร.พิมพ์รพี หาเสียง ซึ่งถือว่าทั้ง 2 ได้ยุติภาพความบาดหมางกันอย่างสิ้นเชิง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...