xs
xsm
sm
md
lg

พังงาเข้มดูแลความปลอดภัยในพื้นที่ หลังเกิดเหตุระเบิดในพื้นที่ จ.สตูล-พัทลุง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

พังงา - พังงาเข้มดูแลความปลอดภัยในพื้นที่ หลังเกิดเหตุระเบิดในพื้นที่ จ.สตูล-พัทลุง ขณะที่ตำรวจ สภ.เขาหลัก ร่วมฝ่ายปกครองออกตรวจเข้ม ขอความร่วมมือประชาชนเพื่อสร้างความมั่นใจให้นักท่องเที่ยว

จากกรณีเกิดเหตุระเบิดในพื้นที่จังหวัดสตูล และจังหวัดพัทลุง ทางจังหวัดพังงาโดยผู้ว่าราชการจังหวัดได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยด้านความมั่นคงบูรณาการกำลังลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์ด้านความมั่นคงทันที นำโดย นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา พร้อมด้วยรอง ผวจ.พังงา รอง ผอ.รมน.พง.(ท) ผบก.พังงา และนายอำเภอ ร่วมบูรณาการเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ปกครอง และอาสาสมัครลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์ด้านความมั่นคงในพื้นที่ต่างๆ โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ

นายศิริพัฒ เปิดเผยว่า หลังจากเกิดเหตุระเบิดหลายจุดในพื้นที่จังหวัดสตูล และพัทลุง เมื่อคืนที่ผ่านมา แม้ว่าที่เกิดเหตุจะอยู่ห่างจากจังหวัดพังงา แต่เราก็ไม่ประมาท เพราะจังหวัดพังงามีแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังระดับโลก และมีนักท่องเที่ยวเข้ามาในพื้นที่เป็นจำนวนมาก เนื่องจากเป็นช่วงของฤดูกาลท่องเที่ยว จึงต้องดูแลเรื่องความปลอดภัยให้แก่นักท่องเที่ยวให้มากที่สุด

สำหรับเหตุการณ์ครั้งนี้ขอให้ประชาชน และนักท่องเที่ยวอย่าตื่นตระหนก เพราะทางจังหวัดได้สั่งการให้เฝ้าระวัง และเพิ่มการดูแลรักษาความปลอดภัยในพื้นที่แล้ว และขอให้ประชาชน นักท่องเที่ยวเพิ่มความร่วมมือกับทางราชการให้ช่วยกันสอดส่องดูแล และให้ถือว่าความปลอดภัยเป็นเรื่องสำคัญที่สุด ถือเป็นหน้าที่ของทุกฝ่ายที่ต้องช่วยกัน

ขณะที่เจ้าหน้าที่สถานีตำรวจภูธรเขาหลัก พ.ต.ท.ฉัตรชัย ศักดิ์ดี รอง ผกก.ป้องกันปราบปราม สภ.เขาหลัก พร้อม ร.ต.ต.อรรถกร ศกภูเขียว รอง สวป.สภ.เขาหลัก จ.พังงา นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขาหลัก ร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอตะกั่วป่า ออกตรวจตราแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังเขาหลัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา เพื่อเป็นการสร้างความเข้าใจไม่ให้เกิดความตื่นตระหนก การเฝ้าระวังป้องกัน รวมทั้งขอความร่วมมือผู้นำชุมชน ประชาชน และกลุ่มรถแท็กซี่ ให้ช่วยกันสอดส่องในพื้นที่ของตัวเอง

ซึ่งทางตำรวจ สภ.เขาหลัก ได้เพิ่มการตั้งจุดตรวจบนถนนสายหลักในเส้นทางเชื่อมพื้นที่แหล่งท่องเที่ยวบนถนนเพชรเกษม สายตะกั่วป่า-ภูเก็ต ตลอด 24 ชั่วโมง โดยเน้นจับกุมตามพระราชบัญญัติอาวุธปืน อาวุธสงคราม และวัตถุระเบิด และติดตั้งกล้องวงจรปิดในจุดที่สำคัญตามเส้นทางถนนสายหลัก และ สายรอง

พร้อมตรวจสอบแหล่งที่พักราคาถูก โรงแรม รีสอร์ต และเกสต์เฮาส์ เพราะกลุ่มที่ไม่หวังดีจะเข้ามาพักอาศัย มีการออกตรวจสอบตามสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ และขอฝากให้ประชาชนช่วยตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามบ้านเรือน หรือพบเหตุการณ์ที่ผิดปกติ ขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อเข้าตรวจสอบเพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...