xs
xsm
sm
md
lg

จับทันควันโจรปล้นร้านทองที่นราธิวาส ชาวบ้าน-จนท.ช่วยตามจับตัวได้ขณะหลบหนี

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
นราธิวาส - จับทันควัน! คนร้ายก่อเหตุปล้นร้านทอง ภายในเขตทศบาลตันหยงมัส อ.ระแงะ จ.นราธิวาส ชาวบ้าน และเจ้าหน้าที่ตามตะครุบตัวได้ขณะกำลังหลบหนี ก่อนนำตัวทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

วันนี้ (6 มี.ค.) พล.ต.ต.ดุษฎี ชูสังกิจ ผกก.สภ.ระแงะ จ.นราธิวาส, พ.ต.อ.สุรพงษ์ ชาติสุทธิ์ ผกก.สภ.ระแงะ จ.นราธิวาส ได้นำผู้ต้องหา คือนายอัตตัร อาแวดาโอะ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 302 หมู่ 7 ต.ช้างเผือก อ.จะแนะ จ.นราธิวาส เป็นผู้ต้องปล้นร้านทองนำเฮง เลขที่ 24 ถนนเทศบาล 4 เขตเทศบาลตันหยงมัส อ.ระแงะ จ.นราธิวาส เพื่อทำแผนรับสารภาพ

หลังจากก่อเหตุบุกเข้าไปในร้านทองเพียงลำพัง เพื่อปล้นทองรูปพรรณในร้านดังกล่าว โดยคนร้ายได้นำเจ้าหน้าที่ชี้จุดว่าได้ขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า สีชมพู่ รุ่น MSX ติดแผ่นป้ายทะเบียน ขี่มาจากบ้านพักที่ ต.ช้างเผือก และได้จอดรถผ่านสังเกตร้านทองในรอบบริเวณ ซึ่งพบว่าร้านนำเฮง มีเจ้าของร้านเป็นหญิงอายุเฝ้าร้านอยู่เพียงลำพัง

โดยขณะลงมือก่อเหตุคนร้ายได้นำค้อนมาเป็นอาวุธ และขี่รถจักรยานยนต์มาจอดหน้าร้าน จากนั้นเดินเข้ามาในร้าน ขณะที่ นางสุวาภรณ์ แซ่ลิ้ม อายุ 75 ปี เจ้าของร้านทองนำเฮง จึงได้สอบถามว่าจะซื้อทองหรือไม่ แต่คนร้ายไม่พูดกลับใช้ค้อนทุบไปที่ตู้กระจก เพื่อจะชิงทองรูปพรรณในตู้กระจก

ด้วยความตกใจจึงตะโกนส่งเสียงเรียกชาวบ้านให้มาช่วย จนคนร้ายเห็นท่าไม่ดีจึงวิ่งหนีขึ้นรถจักรยานยนต์ และขับขี่หลบหนีไปตามถนนสุขาภิบาล 10 ซึ่งเจ้าหน้าที่ และชาวบ้านที่อยู่บริเวณใกล้เคียงเห็นคนร้าย จึงได้ทำการติดตามอย่างกระชั้นชิด จนสามารถจับกุมได้ ห่างจากจุดเกิดเหตุเพียง 500 เมตร และนำตัวคนร้ายมาสอบสวนที่ สภ.ระแงะ
 

 
พล.ต.ต.ดุษฎี ชูสังกิจ ผกก.สภ.ระแงะ จ.นราธิวาส กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาซึ่งเป็นคนร้าย ก่อเหตุเข้าปล้นร้านทองดังกล่าวเพียงคนเดียว ในช่วงเวลา 13.00 น. วันเดียวกัน เจ้าหน้าที่และชาวบ้านได้ร่วมกัน สามารถจับคนร้ายที่ก่อเหตุได้ภายในเวลาไม่เกิน 1 ชั่วโมง พบว่าคนร้ายมีพฤติกรรมเสพยาเสพติด สารภาพว่าก่อเหตุเพื่อจะชิงทองคำในร้านเพื่อจะนำไปขาย และนำเงินไปซื้อยาเสพติดมาเสพ

แต่เมื่อลงมือในร้านด้วยการนำค้อนทุบที่กระจกโชว์จำหน่ายทองคำรูปพรรณ พบว่าด้านในยังมีกรงเหล็กอีกชั้นป้องกันไว้ ไม่สามารถที่จะเอาทองไปได้ ประกอบกับตกใจที่เจ้าของร้านส่งเสียงขอความช่วยเหลือ จึงวิ่งหนีและถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้ดังกล่าว โดยไม่มีเจตนาทำร้ายเจ้าของทรัพย์แต่อย่างใด

อย่างไรก็ตามเพื่อป้องกันและไม่ประมาท จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่จัดกำลังออกตรวจ และลาดตระเวนให้มากขึ้นในย่านการค้า และขอร้องผู้ประกอบการ เจ้าของร้านทองในพื้นที่ จ.นราธิวาส ทุกแห่ง ติดตั้งกล้องวงจรปิดด้วย ส่วนคนร้ายหรือผู้ต้องหาที่ลงมือก่อเหตุในครั้งนี้ได้มอบให้ พ.ต.ท.ไพบูลย์ วัตตธรรม สารวัตร (สอบสวน) สภ.ระแงะ นำตัวสอบสวนเพิ่มเติม และแจ้งข้อหาเบื้องต้นคดีพยายามชิงทรัพย์ร้านทอง

ด้านนางสุวาภรณ์ แซ่ลิ้ม อายุ 75 ปี เจ้าของร้านทองนำเฮง ได้กล่าวว่า ตอนที่คนร้ายมาปล้นตกใจมาก เพราะอายุมาก และเป็นโรคความดัน ยอมรับว่าเมื่อคนร้ายลงมือทุกกระจกในร้านทองแทบช็อก ทำอะไรไม่ถูก ได้แต่ตะโกนส่งเสียงให้ชาวบ้าน และเจ้าหน้าที่ช่วยจนคนร้ายวิ่งหนี และเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมได้ทันควัน ต้องขอบคุณชาวบ้านมุสลิม และเจ้าหน้าที่ตำรวจ และทหารทุกนายด้วย ตอนนี้ขวัญกำลังใจมาแล้ว คงปิดร้านสักวัน และจะเปิดบริการตามปกติต่อไป
 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...