xs
xsm
sm
md
lg

“ป๋านนท์” ผวาหลังประกาศรับสมัครลูกเขยในเฟซบุ๊ก ทำโทรศัพท์ไม่ว่าง กระทบธุรกิจ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ชุมพร - “ป๋านนท์” ผวาหลังประกาศรับสมัครลูกเขยในเฟซบุ๊ก โทร.ทุกนาที กระทบธุรกิจ มือถือสายไม่ว่าง ทั้งขอเป็นเมียน้อย กู้เงินเพียบ วอนว่าที่ลูกเขยถ้าสนใจให้ไปรวมพลวันที่ 1 เม.ย. เพื่อคัดเลือกตัว

กรณี นายอานนท์ รถทอง อายุ 59 ปี เจ้าของล้งทุเรียน “ป๋านนท์@ป้าอร” ตั้งอยู่ในตลาดอวยชัย 3 ถนนเอเชีย 41 หมู่ 4 ต.วังตะกอ อ.หลังสวน จ.ชุมพร ประกาศรับสมัครลูกเขยทางเฟซบุ๊ก แถมเงินสดให้ 10 ล้านบาท บ้านและรถยนต์อีกนับ 10 คัน หวังมามาช่วยลูกสาวสืบทอดธุรกิจ ตั้งแต่คืนวันที่ 2 มีนาคม 62 ที่ผ่านมา จนกลายเป็นกระแสในสื่อออนไลน์และมีสื่อมวลชนนำเสนอข่าวจนโด่งดังในชั่วข้ามคืน

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 15.30 น.วานนี้ (5 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบกับ นายอานนท์ รถทอง และ น.ส.กาญจน์สิตา รถทอง อายุ 26 ปี ลูกสาว ที่ล้งรับซื้อทุเรียนดังกล่าว หลังเดินทางกลับจากกรุงเทพมหานคร ไปออกรายการโทรทัศน์ พบว่า ร้านเปิดรับซื้อทุเรียนตามปกติ โดยมีนายอานนท์ นั่งอยู่ภายในร้าน และสาละวนอยู่กับการรับโทรศัพท์ที่มีชายหนุ่มติดต่อมาขอสมัครเป็นลูกเขยอยู่ตลอดเวลา ขณะที่บางรายเป็นผู้หญิงโทร.มาขอกู้ยืมเงินและเป็นเมียน้อย อ้างความจำเป็นความเดือดร้อนต่างๆ นานา ขณะที่มีหลายรายเดินทางมาสมัครด้วยตนเอง

นายอานนท์ กล่าวว่า จริงๆ เรื่องที่เกิดขึ้นตนโพสต์ลงในเฟซบุ๊กเพื่อต้องการให้เห็นกันเฉพาะในกลุ่มผู้ค้า ผู้ส่งออกทุเรียนในเฟซบุ๊กตนเท่านั้น เผื่อมีผู้สนใจต้องการจะมาเป็นลูกเขยตนเพราะต้องการให้ลูกสาวมีสามีที่ดีตามเงื่อนไขที่กำหนดไว้ ไม่คิดว่าจะกลายเป็นเรื่องใหญ่โตขึ้นมาจนตนต้องปล่อยให้เป็นไปตามกระแสที่เกิดขึ้น

นายอานนท์ กล่าวว่า หลังกลายเป็นกระแสดัง แทบไม่ได้กินไม่ได้นอน ทุกๆ นาทีจะมีโทรศัพท์โทร.เข้ามา เพื่อสมัครเป็นลูกเขยนับพันรายแล้ว นอกจากนั้นยังมีสมัครมาขอเป็นเมียน้อยอีกมากกว่า 200 ราย และขอกู้ยืมเงินอีกจำนวนมาก และยังไม่รวมที่สมัครมาทางสื่อออนไลน์อีกนับหมื่นนับแสนคน

ตอนนี้กระทบธุรกิจรับซื้อทุเรียนอย่างมาก เนื่องจากใช้โทรศัพท์เครื่องเดียวกันทำให้สายไม่ว่าง ลูกค้าส่วนใหญ่จะไปติดต่อทางคอมเมนต์ในเฟซบุ๊กและไลน์ ผู้ที่สมัครเข้ามาตอนนี้นอกจากชายไทยแล้ว ยังมีจากต่างประเทศด้วย เช่น ประเทศเกาหลี ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย สวีเดน จีน และมีนักข่าว นักธุรกิจจากประเทศจีนติดต่อจะเหมาลำเครื่องบินมาขอดูงาน และทำข่าวด้วย

นายอานนท์ กล่าวต่อว่า หลังเป็นข่าววันนี้มีคนเดินทางมาสมัครที่ล้งทุเรียนแล้วมากว่า 10 คน ทั้งคนในพื้นที่ จ.ชุมพร และต่างจังหวัด ตนก็บอกไปแล้ว และขอประกาศผ่านสื่อด้วยว่าผู้จะสมัครเป็นลูกเขยตนไม่จำเป็นต้องเดินทางมาที่ล้งทุเรียนเพราะจะทำให้เสียเวลา ขอให้วันที่ 1 เมษายน 2562 ให้ทุกคนไปรวมพลกันที่ล้งรับซื้อทุเรียนของตนที่ตลาดเนินสูง อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี

เพื่อทดสอบการทำงาน โดยจะใช้เวลา 3 เดือน จนกว่าจะได้ลูกเขยตามเงื่อนไขที่ตนประกาศไว้ ส่วนค่าใช้จ่ายที่อยู่ที่กินว่าและอื่นๆ ว่าที่ผู้สมัครลูกเขยต้องจัดการเอง เพราะตนยกลูกสาวและให้ทุนในการทำธุรกิจแล้ว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...