xs
xsm
sm
md
lg

ประชาชาติคึกคัก ลงหาเสียงนราธิวาส แจง 7 นโยบายหลัก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
นราธิวาส - ทวี สอดส่อง แกนนำพรรคประชาชาติ ลงพื้นที่นราธิวาส หาเสียงลูกพรรค ประชาชนต้อนรับอย่างคึกคัก ระบุ ยุคเผด็จการไม่แก้ปัญหามีแต่ทรุด ต้องคืนอำนาจประชาธิปไตย คือหาทางรอดของชาติ

วันนี้ (5 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวานนี้ (4 มี.ค.) พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รองหัวหน้าพรรคประชาชาติ พร้อมด้วยคณะ และนายกมลศักดิ์ ลีวาเมาะ ผู้สมัคร ส.ส.เขต 4 จ.นราธิวาส ได้เดินหาเสียง เริ่มที่บริเวณตลาดตันหยงมัส อ.ระแงะ ในตลาดสดเขตเทศบาลตำบลยี่งอ และในเขตเทศบาลตำบลบาเจาะ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส ซึ่งได้รับการต้อนรับจากประชาชนตลอดทาง ซึ่งได้มีการมอบดอกไม้ให้กำลังใจ และส่งเสียงเชียร์พรรคประชาชาติ บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก

พร้อมกันนี้ พ.ต.อ.ทวี และผู้สมัคร ส.ส.ในพื้นที่ เข้าพบทักทาย พบปะประชาชน แจกนามบัตรผู้สมัคร ส.ส. และแผ่นพับนโยบายพรรคประชาชาติ เพื่อชี้แจง 7 นโยบายหลัก คือ 1.เรียนฟรีถึงปริญญาตรี แก้หนี้ กยศ. 2.รักษาพยาบาลฟรี 3.1 ท้องถิ่น 1 นักเรียนนอก 4.แก้ปัญหาไฟใต้ โดยประชาชนทุกภาคส่วนมีส่วนร่วม 5.เบี้ยผู้สูงอายุ 3,000 บาท/เดือน 6.พหุวัฒนธรรมประชาชนเท่าเทียมอย่างสันติสุข และ 7.ผลักดันสวัสดิการครูคุณธรรมทุกศาสนา ซึ่งประชาชนส่วนใหญ่ ได้ฝากเรื่องการแก้ปัญหาราคายางพารา พืชเกษตรที่มีราคาตกต่ำ โดยเฉพาะราคายางที่ตกต่ำสุดในยุค คสช.ฉุดให้ประชาชนยากจนและมีหนี้สินมากขึ้น สร้างภาระให้แก่ประชาชนอย่างไม่มีทางหลีกเลี่ยง

พ.ต.อ.ทวี กล่าวว่า นอกจากนโยบาย 7 ข้อหลัก พรรคคำนึงที่สุดคือ การเอาประชาชนเป็นศูนย์กลาง ที่ผ่านมา ในยุค คสช.ทำให้เกิดความเหลื่อมล้ำของคนในสังคมเกิดขึ้น และประชาชนทุกข์ยากลำบาก จากนี้ไปข้อมูลผู้สูงอายุจะมากขึ้น พรรคมีนโยบายผู้สูงอายุ 3,000 บาท ซึ่งให้ความสำคัญมากต่อความเป็นอยู่ของผู้สูงอายุ และผู้พิการที่ไม่ต้องตกเป็นภาระให้ผู้อื่น เงินกองทุนให้ยืม โดยไม่มีดอกเบี้ย โดยเฉพาะพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ถือว่าดอกเบี้ย ฮารอม หรือผิดหลักการศาสนาอิสลาม จึงต้องมีกองทุนช่วยเหลือประชาชนให้อยู่ได้

พ.ต.อ.ทวี กล่าวว่า จากนี้การเลือกตั้งก็จะมีขึ้นในวันที่ 24 มีนาคม เหลืออีกไม่กี่วัน จึงอยากฝากประชาชนช่วยกันลงคะแนนผู้สมัคร และพรรคประชาชาติ เพื่อเปิดโอกาสให้ทำหน้าที่เป็นตัวแทนประชาชนต่อไป อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ยังอยู่ในยุค คสช.บริหารประเทศ ซึ่งมาจากการยึดอำนาจ ฉะนั้น ประชาชนจะต้องเลือกพรรคการเมืองที่มาจากเสียงประชาชน เพื่อให้ระบอบประชาธิปไตยคืนมา เพราะนั่นคือการคืนอำนาจให้ประชาชน ไม่ใช่มีอำนาจอยู่ที่คนคนเดียวมาตัดสินประเทศ คสช.เสมือนหนึ่งอำนาจเผด็จการ ทั้งที่แท้จริงควรอยู่ในมือประชาชนทุกคนในฐานะเจ้าของประเทศที่แท้จริง
 Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...