xs
xsm
sm
md
lg

12 ชม.กวาดล้างยาเสพติด นอภ.รัตภูมินำทีมปฏิบัติการ “ฟ้าสาง”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - นายอำเภอหญิงแกร่งรัตภูมิสนธิกำลัง 4 หน่วยงานปฏิบัติการ “ฟ้าสาง” ล้างบางยาเสพติด ออกตรวจค้นเป้าหมาย-ขยายผล ตั้งแต่เช้ามืดยันเย็น รวม12 ชั่วโมง ทั้งปิดล้อมและไล่ล่า จับกุมผู้ต้องหาได้ 4 ราย ยึดยาบ้าและไอซ์รวมทั้งอาวุธปืนได้หลายรายการ เร่งขยายผลจับกุมเครือข่ายที่เหลือ

วันนี้(4มี.ค.) กำลังเจ้าหน้าที่ นำโดยนางพิมพ์ธาดา จันทร์สุริยา นายอำเภอรัตภูมิ จ.สงขลา ได้ร่วมกันปฏิบัติการ “ฟ้าสาง” ล้างบางยาเสพติดในพื้นที่ อ.รัตภูมิและใกล้เคียง รวม6 จุด ตั้งแต่เวลา 05.00-16.00 น. รวม 12 ชั่วโมง ยึดยาบ้าได้ 2 พันกว่าเม็ด ไอซ์ 103.20 กรัม และจับผู้ต้องหาได้ 4 คน เจ้าหน้าที่จะสอบสวนขยายผลและเร่งติดตามจับกุมดำเนินคดี

พื้นที่แรกเริ่มจาก ม.10 ต.กำแพงเพชร อ.รัตภูมิ เข้าตรวจค้นบ้านเป้าหมาย 4 จุด จับกุมผู้ต้องหาได้ 3 คน คือนายยูโส๊บ บิลมาน อายุ 35 ปี ภายในบ้านพักเลขที่ 232 ยึดยาบ้าได้ 200 เม็ด ซ่อนฝังดินอยู่ในกระถางต้นไม้หน้าบ้านพร้อมอุปกรณ์การเสพ และอาวุธปืน .38 อีก 1 กระบอก จากนั้นเข้าจับกุมนายอัศรีย์ ยาประจัน อายุ 26 ปี พร้อมยาบ้า 20 เม็ด ที่บ้านไม่มีเลขที่พร้อมกับเยาวชนอายุ 17 ปี ยึดยาบ้า 4 เม็ด ขณะเข้าไปซื้อและรับว่าเสพยาบ้ามาตั้งแต่อายุ 8 ขวบ ส่วนอีก 2 จุดไม่พบของกลาง

 

ต่อมา เจ้าหน้าที่ได้สอบสวนขยายผลเข้าล่อซื้อยาบ้าจากเอเย่นต์อีก 1 รายในพื้นที่ ม.1 ต.ฉลุง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา นัดส่งมอบของกันที่หน้าบ้านพักเลขที่ 44 หมู่ 1 ต.ฉลุง แต่ขณะเข้าล่อซื้อ นักค้ายาบ้ารายนี้ไหวตัวทันพยายามวิ่งหลบหนี แต่เจ้าหน้าที่ได้ไล่ติดตามและจับกุมเอาไว้ได้ ทราบชื่อคือนายไพศาล จิสวัสดิ์ อายุ 22 ปี ยึดยาบ้าและไอซ์ในกระเป๋าในจำนวนหนึ่ง และพาไปค้นที่บริเวณบ้าน พบยาบ้าอีก 50 เม็ดใส่ไว้ในถุงบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ซึ่งโยนทิ้งไว้ในพงหญ้าข้างบ้าน เจ้าหน้าที่ยังได้ขยายผลต่อและยึดยาบ้าได้อีกกว่าเกือบ 2 พันเม็ด ไอซ์อีก 100 กรัม ซึ่งถูกนำมาวางไว้ใต้โคนต้นไม้ในซอย 57 ถ.เพชรเกษม เขตเทศบาลเมืองควนลัง ชานเมืองหาดใหญ่ แต่นักค้ายารายนี้หลบหนีไปได้

ผู้สื่อข่าวรายงาน ชุดปฏิบัติการ “ฟ้าสาง” ประกอบด้วยนายอำเภอรัตภูมิ ร่วมกับ พ.ต.อ.ชูวงษ์ อุทัยสาง ผกก.บคด.บก.ตม.6 ร.อ.สาธิต สุวรรณราช ผบ.ชป.รส.(สห.) ร.ต.ท. สนธยา ผ่องใส ชปข.กก.ตชด.43 พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ตชด.43 ชุดสืบสวน ตม.6 และทหารกองร้อยควบคุม มทบ.42
 Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...