xs
xsm
sm
md
lg

ผอ.รพ.พัทลุงยันสาวป่วนกองสลากป่วยโรคจิต รักษาตัวที่โรงพยาบาลมาตั้งแต่ปี 49

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
พัทลุง - ผอ.รพ.พัทลุง ยืนยันสาวใหญ่ก่อเหตุฉาวป่วนกองสลากกินแบ่งรัฐบาล เป็นผู้ป่วยทางอารมณ์หรือโรคจิต และรักษาตัวที่โรงพยาบาลมาตั้งแต่ปี 2549

วันนี้ (1 มี.ค.) นพ.นิรันดร์ จันทร์ตระกูล ผอ.รพ.พัทลุง ได้เปิดเผยว่า นางประภาพรรณ ซึ่งเป็นผู้ป่วยทางอารมณ์หรือโรคจิต และคาดว่าน่าจะมาจากปัญหาทางจิตใจ โดยผู้ป่วยรายนี้เป็นคนไข้จิตเวชของโรงพยาบาลพัทลุง มาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2549 โดยได้ทำการรักษาตัวเองมาต่อเนื่องในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา แต่ในช่วง 2-3 ปีหลัง ผู้ป่วยรายนี้มีอาการทางจิตนิดหน่อย มีการแต่งกายที่ผิดปกติ ใช้สีฉูดฉาด ส่วนการรักษาตัวในโรงพยาบาลพัทลุงนั้น ล่าสุด เพิ่งมารับยาทางจิตเมื่อวันที่ 14 มกราคม 2562

ด้าน พญ.ภิชญานันท์ นามวงศ์ จิตแพทย์โรงพยาบาลพัทลุง เผยว่า จากการตรวจฉุกเฉินของผู้ป่วยสาวรายนี้ ในเบื้องต้นได้ประเมินว่าผู้ป่วยเป็นโรคอารมณ์ 2 ขั้ว คือขั้วเศร้า และขั้วหงุดหงิด ส่วนอาการที่ตรวจพบในวันนี้น่าจะเป็นโรคขั้วหงุดหงิด เนื่องจากตรวจพบว่าผู้ป่วยเป็นคนมั่นใจในตัวเองสูง มีความสามารถเหนือคนอื่นๆ จัดการปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นได้ดีกว่าใครๆ ชอบหงุดหงิด แต่คนไข้จะรู้สึกว่าตนเองเป็นคนอารมณ์ดี ซึ่งทางโรงพยาบาลพัทลุงได้ส่งผู้ป่วยรายนี้ไปรักษาตัวในโรงพยาบาลเฉพาะทาง ที่โรงพยาบาลจิตเวชสงขลาราชนครินทร์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เพื่อทำการตรวจรักษาตามขั้นตอนต่อไป
 

 
ขณะที่ นางอุบล ทองสลับล้วน พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพัทลุง ก็ได้เปิดเผยด้วยว่า ตนได้รับการรายงานจากเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องของสำนักงานฯ ว่า เมื่อประมาณ 3-4 ปีที่ผ่านมา นางประภาพรรณ เคยมายื่นเรื่องเพื่อขอรับเงินสงเคราะห์จากทางสำนักงานฯ ซึ่งทางสำนักงานฯ ได้ให้เงินช่วยเหลือไป จำนวน 2,000 บาท ต่อมา มีเจ้าหน้าที่ของสำนักงานฯ ได้พบนางประภาพรรณ เป็นแม่ค้าขายนมสดยี่ห้อหนึ่งในตลาดนัดแห่งหนึ่งในตัวเมืองพัทลุง โดยนางประภาพรรณ บอกว่า เงินทุนดังกล่าวได้มาจากเงินสงเคราะห์ของสำนักงานฯ ต่อมา ก็พบนางประภาพรรณ เดินขายสลากกินแบ่งรัฐบาลในตลาดดังกล่าวอีกครั้งหนึ่ง จากนั้นก็ได้หายตัวไป

อย่างไรก็ตาม ในช่วงเดือนมกราคมถึงกุมภาพันธ์ 2562 ผู้ป่วยรายนี้จะเข้ามาในสำนักงานฯ เป็นประจำ โดยบอกว่าตนเองไม่ได้รับความเป็นธรรมจากตำรวจ และสื่อมวลชน ที่ไม่เสนอข่าวความเดือดร้อนของตน ที่ตนถูกตำรวจกลั่นแกล้งและรังแก หลังจากที่เจ้าหน้าที่พูดปลอบใจอารมณ์จะดีขึ้น และจะออกจากสำนักงานฯ ไป หลังจากนั้นอีก 1-2 วันก็จะเข้ามาพูดจาในลักษณะดังกล่าวอีกครั้ง บางครั้งก็จะพูดจาก้าวร้าวกับเจ้าหน้าที่ และเคยพูดว่าจะย้ายเจ้าหน้าที่ในห้องไปประจำในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพราะไม่บริการประชาชน และเกือบทุกครั้งที่มาพบกับเจ้าหน้าที่สำนักงานฯ นางประภาพรรณ ก็จะไปพบกับเจ้าหน้าที่ กอ.รมน.พัทลุง โดยการร้องเรียนว่าตนเองไม่ได้รับความเป็นธรรมจากตำรวจ และสื่อมวลชนด้วยเช่นกัน

จนในวันนี้ (1 มี.ค.) เวลาประมาณ 12.30 น. นางประภาพรรณ ก็ได้เดินทางเข้ามาในสำนักงานฯ ด้วยใบหน้าที่ยิ้มแย้มแจ่มใส และมีท่าทีอารมณ์ดี แต่บอกเจ้าหน้าที่ว่าตนไม่มีเงินใช้จ่าย เมื่อเจ้าหน้าที่ถามว่ากินข้าวเที่ยงหรือยัง เจ้าตัวบอกว่ากินอิ่มแล้ว จากนั้นก็ได้เดินไปยังหอประชุมจังหวัดพัทลุง ซึ่งเป็นสถานที่ออกสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 มีนาคม 2562 จนได้ก่อเหตุฉาวขึ้นดังกล่าว

อ่านข่าวเกี่ยวเนื่อง :
สาวใหญ่เมืองลุงป่วน “สลากสัญจร” กำไขควงพุ่งจี้คอผู้ประกาศข่าวหญิงช่อง 5 (มีคลิป)
ผู้ประกาศข่าวสาวไม่ติดใจเอาความ เหตุหญิงพัทลุงป่วยทางจิตกำไขควงบุกแทงคอกลางงานสลากสัญจร (ชมคลิป)
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...