xs
xsm
sm
md
lg

"เพื่อนช่วยเพื่อน&คนช่วยคน" 16-17 มี.ค. จัดงานช่วยเจ้าของร้านเฟอร์นิเจอร์ไฟไหม้สูญ 80 ล้านบาท

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - เตรียมจัดงาน "เพื่อนช่วยเพื่อน&คนช่วยคน" 16-17 มี.ค. หวังช่วยเจ้าของร้านเฟอร์นิเจอร์ถูกเก๋งชนไฟไหม้สูญ 80 ล้านบาท ที่หน้าร้านที่เกิดเหตุ บอกอยากสนับสนุนในความดีและให้กำลังใจ

วันนี้ (25 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากเฟซบุ๊ก Ismail Mad-Adam ของนายอิสมาแอน หมัดอะด้ำ ประธานกรรมาธิการสภาเครือข่ายช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม สำนักจุฬาราชมนตรี ได้โพสต์เกี่ยวกับช่วยเหลือนายอัชอารีย์ วันอับดุลเลาะฮ์ เจ้าของร้านเฟอร์นิเจอร์ บางกอกลิฟวิ่งมอลล์ ที่ถูกรถเก๋งพุ่งชนจนเกิดไฟไหม้ เสียหายราว 80 ล้านบาท ในวันที่ 16-17 มี.ค. ที่หน้าร้านบางกอกลิฟวิ่งมอลล์ ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พร้อมโพสต์ภาพเลขบัญชีช่วยเหลือที่ธนาคารกสิกรไทย เลขที่บัญชี 052-1-93567-7 ว่า

#เราอยู่ในโลกใบนี้เสมือนเราอยู่ในบ้านเดียวกัน

ประโยคนี้ เป็นประโยคทองที่กระตุกสังคมแห่งความขัดแย้ง สังคมแห่งความเกลียดชัง ได้ดีทีเดียว ซึ่งเป็นคำที่ออกจากปากของผู้สูญเสียทรัพย์สิน 80 ล้าน หายวับไปกับกองเพลิง ภายใน 180 นาที โดยไม่ได้รู้สึกโกรธแค้นใด ๆ พร้อมอภัยให้ด้วยรอยยิ้มตั้งแต่วินาทีแรก ถือเป็นเครื่องแสดงถึงความสมบูรณ์ทางด้านจิตวิญญาณของมนุษย์ปฏิบัติกับผู้ที่สร้างความเดือดร้อนต่อตัวเรา มันคือสิ่งที่สะท้อนให้เห็นถึงความมีเกียรติ ความอดทนอดกลั้น ความมีจิตใจที่กว้างขวาง ความอ่อนน้อมถ่อมตนและคุณลักษณะต่าง ๆ ในตัวของผู้ให้อภัยอย่างชัดเจน

หลังจากนั้น ได้รับการชื่นชมจากผู้ที่รับรู้เรื่องราว และพรรคพวกเพื่อนฝูงจากทั่วสารทิศ พร้อมอยากสนับสนุนในความดีและให้กำลังใจกับบังอัชอารีย์ วันอับดลเลาะฮ์(บังฉ่ำ) เจ้าของร้านผู้ใจบุญ

จึงเป็นที่มาในการรวมตัวของเพื่อนๆ เพื่อหาแนวทางช่วยเหลือพยุงคนดีให้ยืนอยู่และลุกขึ้นสู้พร้อม ๆ กับคนงานอีกหลายชีวิต ที่กำลังหวั่นวิตกต่ออนาคตตัวเองจากเหตุการณ์ครั้งนี้ ให้มีพลังก้าวเดินต่อไป.

"เพื่อนช่วยเพื่อน&คนช่วยคน"

*************************
เจอกันในงาน "อภัยให้กันนะ"
วันที่ 16-17 มีนาคม 2562
- จัดจำหน่ายสินค้าเฟอร์นิเจอร์ เสื้อผ้า อาหาร
- สนับสนุนช่วยเหลือตามอัธยาศัย
- ฟังเสวนา หัวข้อ
*** อภัยให้กันนะ
*** เมาไม่ขับ
ณ บริเวณหน้าร้านบางกอกลิฟวิ่งมอลล์ ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา
*************************

#อภัยให้กันนะ
#เทใจให้บังฉ่ำ
#เมาแล้วขับพังยับ80ล้าน
#บางกอกลิฟวิ่งมอลล์
— at บางกอกลิฟวิ่งมอลล์.
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...