xs
xsm
sm
md
lg

เจ้าหน้าที่กรมเจ้าท่าดับ 6 ราย เจ็บ 5 รถตู้เสียหลักชนต้นไม้ที่ชุมพร เหตุยางระเบิด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ชุมพร - รถตู้เสียหลักชนต้นไม้บริเวณถนนเอเชีย ที่ จ.ชุมพร เจ้าหน้าที่กรมเจ้าท่าดับ 6 ราย บาดเจ็บสาหัส 5 ราย เบื้องต้น เกิดจากยางล้อรถระเบิด หลังรับคณะกลับจากภูเก็ตเพื่อเดินทางกลับกรุงเทพฯ

เมื่อเวลา 10.30 น.วันนี้ (24 ก.พ.) ร.ต.อ.มาโนช ปลอดขันเงิน รอง สว.(สอบสวน) สภ.สวี ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุหมู่รถตู้ชนต้นไม้ มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย บริเวณถนนเอเชีย 41 หมู่ 4 ต.สวี อ.สวี จ.ชุมพร จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยหน่วยกู้ชีพ กู้ภัยมูลนิธิชุมพร

ที่เกิดเหตุถนน 4 เลน บริเวณช่วง กม.ที่ 33+400 ขาขึ้น พบรถตู้โตโยต้า สีบรอนซ์ ทะเบียน ฮท 8263 กรุงเทพมหานคร สภาพชนกับต้นไม้ขนาดใหญ่ ในร่องกลางถนน จนหน้ายุบ กระจกข้างกระจกหลัง กระจกหน้าแตกละเอียดพังยับเยินทั้งคัน มีผู้บาดเจ็บสาหัส 7 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลสวี และโรงพยาบาลทุ่งตะโก แต่ผู้บาดเจ็บทั้งหมดมีอาการหนักจึงถูกส่งต่อไปโรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา 2 ราย

ส่วนภายในรถมีผู้เสียชีวิตติดอยู่ 4 ราย หน่วยกู้ภัยต้องใช้เครื่องตัดถ่างงัดนำศพออกมานานกว่า 30 นาที เจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุสภาพรถตู้ชนติดอยู่กับต้นไม้ขนาดใหญ่ในร่องกลางถนนจนยุบพังยับเยินไม่มีชิ้นดี มีทรัพย์สินของใช้ และเหล้ายี่ห้อต่างประเทศหลายขวด กระจายเกลื่อนในร่องกลางถนน ไม่มีร่องรอยการเบรก และไม่มีคู่กรณีแต่อย่างใด

สำหรับผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 4 ราย และเสียชีวิตที่โรงพยาบาล 2 ราย รวมเป็น 6 ศพ ทราบชื่อคือ 1.นายปรีชา วโรเจียม บ้านเลขที่ 29/20 หมู่ที่ 6 ต.ไทรน้อย อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี 2.นายอินธุราม พูลสวัสดิ์ อายุ 33 ปี อยูบ้านเลขที่ 45/1 หมู่ 3 ต.บางมัญ อ.เมือง จ.สิงห์บุรี 3.นายสำเริง กระแสสินธ์ อายุ 58 ปี 64/4 หมู่ 1 ต.บึงเสนาท อ.เมือง จ.นครสวรรค์ 4.นายกิตติ สิริจงจันทรา ไม่ทราบอายุ และที่อยู่ และ 5.นายชัยวัฒน์ สิทธิกาญจน์ ไม่ทราบอายุ เสียชีวิตที่โรงพยาบาลสวี และ 6.นายจตุรงค์ สาระนัย อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 42 หมู่ 2 ต.ขยาย อ.บางปะหัน จ.อยุธยา เสียชีวิตที่โรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์

ผู้บาดเจ็บมีทั้งหมด 5 ราย ทราบชื่อคือ 1.นายเดชจวน ชัยนาท อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 345 หมู่ 9 ต.ท่าศาลา อ.เมือง จ.ลพบุรี เป็นคนขับ 2.นายวินัย เจริญพุ่ม อายุ 47 ปี 398/2 ต.โคกตูม อ.เมือง จ.ลพบุรี 3.นายสมบัติ กระสอบทอง อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 280/30 หมู่ 1 ต.แพรกษา อ.เมือง จ.สมุทรปราการ 4.นายสุรศักดิ์ อัมระปาล อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18/69 ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง 5.นายชัยวุฒิ อนันตะ อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 130/3 หมู่ 7 ต.วังลึก อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้เสียชีวิต 6 ศพ และผู้บาดเจ็บ 5 ราย ทั้งหมด 10 คน เป็นลูกจ้างประจำอยู่ที่กรมเจ้าท่า ได้กลับจากไปราชการที่ จ.ภูเก็ต โดยได้ว่าจ้างเหมารถตู้คันดังกล่าว มี นายเดชจวน ชัยนาท อายุ 59 ปี เป็นคนขับ เดินทางออกมาจาก จ.ภูเก็ต เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา

จนกระทั่งมาถึงจุดเกิดเหตุเบื้องต้นพบว่ายางรถแตก และรถขับมาด้วยความเร็ว เนื่องจากที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการเบรก และไม่มีคู่กรณี รถตู้ที่ขับมาด้วยความเร็วได้พุ่งลงไปชนกับต้นไม้ขนาดใหญ่ในร่องเกาะกลางถนนจนพังยับเยิน ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนพยานหลักฐานอย่างละเอียดเพิ่มเติมเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...