xs
xsm
sm
md
lg

“ลุงตู่” ปากหวาน บอกรักชาวกระบี่ พร้อมโชว์ลูกคอเพลง “รอคอยมาแสนนาน”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


กระบี่ - ลุงตู่ปากหวาน บอกรักชาวกระบี่ 5 ปีที่รอคอย พร้อมโชว์ลูกคอ เพลงรอคอยมานานแสนนาน สร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้แก่ประชาชนที่มารอรับ

เมื่อเวลา 15.00 น.วันนี้ (21 ก.พ.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ เดินทางถึงท่าอากาศยานนานาชาติกระบี่ ก่อนจะขึ้นรถยนต์โตโยต้า อัลพาร์ด ทะเบียน 5 กม 186 กทม.เพื่อเดินทางไปยังศูนย์วัฒนธรรมอันดามัน เทศบาลเมืองกระบี่ ร่วมพิธีส่งมอบธงสัญลักษณ์งาน ไทยแลนด์เบียนนาเล่ 2019 ให้แก่จังหวัดนครราชสีมา เป็นเจ้าภาพ โดยในปีนี้ 2018 จ.กระบี่ ได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพ จัดตั้งแต่วันที่ 2 พ.ย.61 มาจนถึงวันที่ 28 ก.พ.62

จากนั้นนายกรัฐมนตรี เป็นสักขีพยานในพิธีมอบที่ดินทำกินในพื้นที่ป่าของรัฐ ให้แก่ชาวบ้าน 201 ราย ตามมติการจัดสรรที่ดินทำกินของคณะกรรมการนโยบายที่ดินแห่งชาติ หรือ คทช. มอบโดย พล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ซึ่งที่ดินดังกล่าวจัดสรรที่ดินทำกินจำนวน 219 แปลง เนื้อที่กว่า 1,775 ไร่ ให้แก่ราษฎรที่ไม่มีที่ดินทำกินใน จ.กระบี่ โดยห้ามไม่ให้นำที่ดินดังกล่าวไปขายต่อ หรือเปลี่ยนมือ ยกเว้นเป็นมรดกตกทอดได้

นอกจากนี้ ยังมอบเอกสารโครงการป่าชุมชนบ้านคีรีวงศ์ หมู่ 6 ต.อ่าวลึกน้อย อ.อ่าวลึก เนื้อที่กว่า 336 ไร่ ในพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติป่าปากลาว และป่าคลองบากัน ให้แก่ชุมชนได้เข้ามามีส่วนร่วมบริหารจัดการ ในการดูแลรักษาทรัพยากรป่าไม้ และใช้ที่ดินในการทำประโยชน์ในรูปแบบป่าชุมชนเพื่อการท่องเที่ยว ซึ่งจะทำให้ราษฎรมีรายได้จากการทำประโยชน์ และสามารถตกทอดไปถึงลูกหลาน

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ตนเป็นคน จ.นครราชสีมา ตอนนี้ จ.กระบี่ และนครราชสีมา เชื่อมโยงถึงกันแล้ว โดยใช้งานเบียนนาเล่ เป็นสะพานเชื่อม โดยใช้เหล่าศิลปินเป็นผู้เชื่อมโยงเสน่ห์ของประเทศไทย ศิลปวัฒนธรรมที่หลากหลาย แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือ รอยยิ้มของคนไทย ซึ่งสังคมทุกวันนี้ต้องการรอยยิ้ม ซึ่งรอยยิ้มนี้จะเป็นเสน่ห์ของงานสำคัญที่เราเป็นเจ้าภาพ ประเทศไทย จะเป็นประเทศระดับแนวหน้าขององค์กรระหว่างประเทศต่างๆ ซึ่งเราจะมีโอกาสเป็นเจ้าภาพการประชุมสำคัญๆ ระดับโลก

นายกฯ กล่าวต่อว่า วันนี้ตั้งใจจะมาให้เร็วกว่านี้ แต่เกิดปัญหาเนื่องจากเครื่องบินบินได้แค่ 3 ใบพัด จากที่มี 4 ใบพัด ทำให้เห็นได้ชัดว่าเพราะอะไรงบประมาณของกองทัพจึงจำเป็น ไม่สามารถตัดงบได้ ตนเป็นทหาร ยุทโธปกรณ์ของกองทัพเป็นสิ่งสำคัญ เพราะสิ่งเหล่านี้ต้องนำมาใช้บริการให้แก่ประชาชน อย่างเครื่องบิน c130 ก็ต้องนำมาใช้ลำเลียงประชาชนเวลาเกิดวิกฤตต่างๆ คนที่ไม่เคยเป็นทหาร จึงไม่ควรมาพูดเรื่องงบประมาณกองทัพ

แม้วันนี้ตนจะไม่เป็นทหารแล้ว แต่ตนก็ไม่อยากให้ใครมาพูดอะไรที่ทำให้ทหารเสียขวัญ หากทหารเสียขวัญ ใครจะไปรบให้แก่เรา ที่ผ่านมา ทหารเสียสละให้ประเทศชาติตลอด ที่ผ่านมาแม้ตนจะถูกด่าถูกต่อว่า แต่ตนก็ยังรักคนไทยทุกคน ตนไม่เคยทำผิด แต่ถึงทำผิดต้องติดคุกก็ยังจะรักคนไทย หากทำผิดก็พร้อมจะรับ ดีกว่าผิดแล้วหนี

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวอีกว่า ส่วนปัญหาราคาปาล์มตกต่ำ ตอนนี้มีปัญหาเนื่องจากกลุ่มประเทศยุโรปหรืออียู ไปค้นคว้าว่าน้ำมันปาล์มมีปัญหาต่อสุขภาพ นอกจากนี้ ทางอียูยังระบุว่ามีน้ำมันปาล์มบางส่วนที่ซื้อมาจากพื้นที่ที่ผิดกฎหมาย เพราะเขาให้ความสำคัญเรื่องทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ทำให้ลดปริมาณการซื้อน้ำมันปาล์ม ซึ่งจะส่งผลให้ประเทศไทย และกลุ่มประเทศที่ปลูกปาล์มน้ำมันเดือดร้อน ตนก็สั่งให้กระทรวงพลังงาน นำน้ำมันปาล์มดิบในสต๊อกกว่า 2 แสนตัน ไปผลิตเป็นไบโอดีเซล B20

สาเหตุที่ยังไม่สามารถสนับสนุนให้ผลิตเป็น B100 ก็เพราะเครื่องยนต์ของรถยนต์มันไม่ได้รองรับ นอกจากนี้ ต้องดูในเรื่องของพื้นที่เพาะปลูกที่เหมาะสมกับเงื่อนไข ซึ่งรัฐบาลไม่ได้นิ่งเฉยเรื่องนี้ ยังคงเดินหน้าแก้ปัญหาให้ตลอด ตนลงมาภาคใต้วันนี้ ยืนยันว่าไม่ได้มาหาเสียง แต่อยากฝากให้ประชาชนตัดสินใจให้ดีในการเลือกตั้ง เลือกรัฐบาลที่ไม่ได้มาจากการโกง

ต่อมา นายกรัฐมนตรี เดินทางไปชมผลงานของเหล่าศิลปินที่นำมาแสดงในงานไทยแลนด์เบียนนาเล่ บริเวณริมเขื่อนปากแม่น้ำกระบี่ ในเขตเทศบาล โดยมีประชาชนใน จ.กระบี่ และนักท่องเที่ยวต่างชาติ มารอต้อนรับกันอย่างเนืองแน่น พล.อ.ประยุทธ์ ลงมาจากรถและโบกมือทักทายกับประชาชน ด้วยสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส และยังพูดติดตลกกับประชาชนที่มารอต้อนรับ “5 ปี ที่รอคอย พร้อมร้องเพลง รอคอยมานานแสนนาน” จนเรียกเสียงปรบมือและหัวเราะ จากประชานที่มารอรับตั้งแต่บ่ายโมง พร้อมกันนี้ ยังได้เซลฟี่กับประชาชนที่มารอรับอย่างอบอุ่น จนทำให้คนที่มารอรับหายเหนื่อย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...