xs
xsm
sm
md
lg

ตัวแทน “ปชป.” โวยถูกวาทกรรมการเมืองโจมตี นศ.แห่กรี๊ดตัวแทน “พลังท้องถิ่นไท” บนเวทีปราศรัย “พรรคการเมืองพบประชาคมหาดใหญ่”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ตัวแทนพรรค ปชป.สงขลา โวยโดนวาทกรรมการเมืองโจมตี เลือกผู้สมัครพรรค ปชป.เลือก “เสาไฟฟ้า” ขณะที่นักศึกษาแห่กรี๊ด “ฟิล์ม-รัฐภูมิ” ตัวแทนพรรคพลังท้องถิ่นไท บนเวทีปราศรัยหาเสียง “พรรคการเมืองพบประชาคมหาดใหญ่” ที่มหาวิทยาลัยหาดใหญ่

วันนี้ (20 ก.พ.) ที่อาคารศูนย์กีฬาและกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา นักศึกษาสาขาการเมืองการปกครอง คณะรัฐศาสตร์และสาขาดนตรีสมัยนิยม มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ จัดปราศรัยหาเสียง “พรรคการเมืองพบประชาคมหาดใหญ่” โดยมีตัวแทนพรรคการเมืองเข้าร่วม 12 พรรค มีนักศึกษา อาจารย์เข้าร่วมประมาณ 1,000 คน โดยมี ผศ.ดร.นิวัตน์ สวัสดิ์แก้ว รองอธิการบดีฯ กล่าวต้อนรับ ซึ่งมีรายงานว่า นักศึกษาให้ความสนใจตัวแทนจากพรรคพลังท้องถิ่นไท คือนายรัฐภูมิ โตคงทรัพย์ หรือฟิล์ม รัฐภูมิ พร้อมทั้งส่งเสียงกรี๊ดต้อนรับ มอบดอกไม้ และพวงมาลัยให้ด้วย

นายอัศวิน สุวิทย์ ตัวแทนพรรคประชาชาติ ผู้สมัคร ส.ส.เขต 8 สงขลา เบอร์ 3 กล่าวว่า พรรคประชาชาติ คืนสิทธิ คืนโอกาสให้ประชาชน หากเป็นรัฐบาลจะผลักดันรัฐสวัสดิการ เรียนฟรี รักษาพยาบาลฟรี ผู้สูงอายุรับบำนาญคนละ 3,000 บาทต่อเดือน เป็นพรรคแรกที่ผลักดันนโยบายให้คนไทยรัฐบำนาญพรรคแรก
 

 
นายจรัญ อรุณพันธ์ ตัวแทนพรรคชาติไทยพัฒนา ผู้สมัคร ส.ส.เขต 4 สงขลา เบอร์ 6 กล่าวว่า พรรคให้ความสำคัญการเกษตร ใช้นโยบายการตลาดนำการเกษตร ไม่ให้มีการผลิตเกินความต้องการ เปลี่ยนพันธุ์พืชที่ปลูกแล้วมีปัญหา โดยยึดศาสตร์พระราช สร้างแหล่งน้ำในคาบสมุทรสทิงพระ จัดการถือครองที่ดินให้เป็นธรรม และตั้งอาสาสมัครการเกษตร รับค่าตอบแทนคนละ 1,000 บาทต่อเดือน

ส่วนนายมนตรี แก้วแพง ตัวแทนพรรคพัฒนาชาติไทย กล่าวว่า พรรคมีนโยบายมีอุทยานการเรียนรู้ทุกจังหวัด ปรับโครงสร้างหนี้ครู ตั้งกองทุนเพื่อการเกษตร เกษตรกรกู้เงินโดยไม่คิดดอกเบี้ย ยืดอายุข้าราชการเกษียณ 65 ปี แล้วมีบ้านเกษียณสำราญ เป็นการตอบแทนข้าราชการ

ด้านนายวิรัตน์ จันทร์เกิด ตัวแทนพรรคครูไทยเพื่อประชาชน กล่าวว่า จะปฏิวัติการศึกษาเมืองไทย ปฏิวัติหลักสูตร สอนให้เป็นคนดี เอาวิชาหน้าที่พลเมืองกลับมา ต้องปฏิวัติสถาบันผลิตครู ครูภาครัฐ และเอกชนมีสวัสดิการเท่าเทียมกัน
 

 
นายปรีชา สุขเกษม ตัวแทนพรรครวมพลังประชาชาติไทย ผู้สมัคร ส.ส.เขต 4 สงขลา กล่าวว่า การเมืองไทยเกิดวิกฤติ มีความขัดแย้งกันในสังคม กปปส.เกิดขึ้น และตั้งพรรคการเมือง เพราะไม่มีพรรคใดเป็นพรรคของประชาชน เป็นพรรคของชนชั้นทุกพรรค แต่การเลือกตั้งมีการซื้อเสียงกันมาก ตนจะไปยืมหนังสือกับ กกต.จ.สงขลา ให้ กกต.ตั้งรางวัลนำจับคนซื้อเสียง

ขณะที่นายวิรัตน์ กัลยาศิริ ตัวแทนพรรคประชาธิปัตย์ ผู้สมัคร ส.ส.เขต 3 สงขลา เบอร์ 29 กล่าวว่า มีวาทกรรมป้ายสีพรรคประชาธิปัตย์ ว่าเลือกผู้สมัคร ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ “เลือกเสาไฟฟ้า” จึงขอให้หยุดวาทกรรม หากยังไม่หยุดจะดำเนินคดี เพราะสิ่งที่ประชาธิปัตย์ได้ทำมาเมื่อเป็นรัฐบาล ทั้งโครงการ กยศ. นมโรงเรียน และเรียนฟรี หากเลือกตั้งครั้งนี้พรรคประชาธิปัตย์เป็นรัฐบาล คิดไปข้างหน้าประกันราคายางพารา กก.ละ 60 บาท ปาล์มน้ำมัน กก.ละ 4 บาท เกิดปุ๊บรับแสน
 

 
นายศุภสัณห์ หนูสวัสดดิ์ ตัวแทนพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า มีการโจมตี และกล่าวหาใส่ร้ายพรรคพลังประชารัฐ ว่าเป็นพรรคทหาร พรรคสืบทอดอำนาจ พรรคเผด็จการ เพราะผู้สมัครของพรรคพลังประชารัฐ มีคะแนนนิยมเพิ่มขึ้น มีโอกาสได้รับการเลือกตั้งในสงขลาทั้ง 8 เขต

ทางด้าน นายรัฐภูมิ โตคงทรัพย์ ตัวแทนพรรคพลังท้องถิ่นไท กล่าวว่า วิกฤติทางการเมืองที่ผ่านมา ตนเป็นดารานักแสดงได้รับผลกระทบเช่นกัน จะคิดว่านำเอาประสบการณ์ และความรู้ที่มีอยู่มาช่วยบ้านเมือง เอานวัตกรรมจากวงการบันเทิง และการท่องเที่ยวมาใช้กับการเมือง ตั้งกลุ่มไอเดียสตาร์ตอัพ เพื่อสร้างนักเรียนนักศึกษาเป็นเถ้าแก่น้อย ไม่ต้องหวังเป็นข้าราชการเพียงอย่างเดียว
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...