xs
xsm
sm
md
lg

เลือกตั้งกระบี่เดือดป้ายหาเสียง ทษช.ถูกทำลาย ส่วนผู้สมัครพังงาเดินหน้าไม่สนกระแสยุบพรรค

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

กระบี่/พังงา - เลือกตั้งกระบี่เดือด ป้ายผู้สมัคร ส.ส.พรรคไทยรักษาชาติ ถูกมือมืดทำลาย ขณะที่ผู้สมัคร ส.ส.ในพื้นที่ จ.พังงา ยังเดินหน้าหาเสียง ไม่สนกระแสยุบพรรค

วันนี้ (19 ก.พ.) ทีมงานหาเสียงของนายสมพร จันทร์อ่อน ผู้สมัคร ส.ส.กระบี่ เขต 1 หมายเลข 3 พรรคไทยรักษาชาติ พร้อมด้วยทีมงานได้เดินทางเข้าตรวจสอบป้ายหาเสียงซึ่งติดตั้งอยู่ตามจุดต่างๆ หลังทราบว่าป้ายหาเสียงถูกทำลาย ประกอบด้วย จุดแรกที่บริเวณริมถนนเพชรเกษม ถนนสายอ่าวลึก-กระบี่ ม.2 ต.คลองหิน อ.อ่าวลึก โดยการถอดเสาค้ำยันป้ายจนล้มเอียง จุดที่ 2 ที่บริเวณ หน้าศาลาอเนกประสงค์ ม.2 ต.คลองยา พบสภาพป้ายถูกขว้างด้วยก้อนหินทะลุ หลายรู และป้ายล้มเอียง

และจุดที่ 3 บริเวณสามแยกทุ่งต้นไพ ม.4 ต.บ้านกลาง สภาพป้ายมีรอยกรีดบนใบหน้าของผู้สมัครเป็นทางยาวประมาณ 1 ฟุต เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ ได้ทำการซ่อมแซม นอกจากนั้น ยังมีป้ายที่ถูกทำลายอีก 2 จุด ในพื้นที่ อ.เมือง ได้แก่ บ้านเขาไม้แก้ว ม.4 ต.เขาคราม อ.เมืองกระบี่ และพื้นที่ถนนสายบ้านกอตง-เขาแก้ว ต.เขาดิน อ.เขาพนม เบื้องต้น ทางทีมงานหาเสียงได้เข้าซ่อมแซมแล้ว พร้อมบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน

นายสมพร กล่าวว่า ได้รับแจ้งจากทีมงานว่า ป้ายหาเสียงของตนถูกผู้ไม่ประสงค์ดีทำลายจนได้รับความเสียหาย ซึ่งเหมือนเป็นการจงใจและไม่ทราบว่ามีจุดประสงค์อะไร จากการสำรวจเบื้องต้นมีป้ายหาเสียงหลายจุดได้รับความเสียหาย เบื้องต้นคาดว่าเป็นการกระทำโดยเจตนาของผู้ไม่หวังดี ทั้งนี้ อยากขอร้องไปถึงผู้ลงมือก่อเหตุดังกล่าวว่า ถึงแม้จะมีความเห็นต่างทางการเมือง แต่ก็ควรเคารพกติกาและสิทธิของคนอื่น

รวมทั้งไม่ควรทำลายป้ายหาเสียงเช่นนี้ ซึ่งถือว่าเป็นการทำลายทรัพย์สินของผู้อื่น และทำลายบรรยากาศการหาเสียงด้วย เบื้องต้นจะได้รายงานไปทางพรรคเพื่อขอทราบแนวทางปฏิบัติว่าจะให้แจ้งความหรือไม่ แต่เบื้องต้นได้แจ้งให้ทาง กกต.ทราบแล้ว ฝากไปยังผู้ที่ทำลายป้ายของตนว่า เรามาทำตามกติกากันดีกว่า ไม่ควรมาเล่นนอกกติกากันแบบนี้ ให้ประชาชนเป็นคนตัดสินเป็นหนทางที่ดีที่สุด

ขณะที่ผู้สมัคร ทษช.พังงา ยกครอบครัวเดินหน้าลงพื้นที่หาเสียง ไม่หวั่นกระแสจะถูกยุบพรรค โดยที่ตลาดสดกราภูงา เขตเทศบาลเมืองพังงา นายเจษฎา โกลิบุตร ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขตจังหวัดพังงา หมายเลข 5 พรรคไทยรักษาชาติ นำคณะที่ประกอบด้วยคุณพ่อ คุณแม่ พี่น้อง และเครือญาติ ลงพื้นที่แจกเอกสารแนะนำตัว และนโยบายของพรรค พร้อมพบปะพ่อค้า แม่ค้า ประชาชนที่มาจับจ่ายซื้อของ และกลุ่มสภากาแฟยามเช้าภายในตลาดสด ท่ามกลางกระแสข่าวว่าพรรคไทยรักษาชาติอาจจะถูกยุบพรรค หลังจาก กกต.ได้ยื่นคำร้องยุบพรรคไทยรักษาชาติต่อศาลรัฐธรรมนูญแล้ว

นายเจษฎา โกลิบุตร เปิดเผยว่า หลังจากทางพรรคได้เลือกตนเองเป็นผู้สมัคร ส.ส.เขตจังหวัดพังงาแล้ว ตนเองก็ลงพื้นที่พบปะรับฟังปัญหาของพี่น้องประชาชนในทุกอำเภอมาตลอด ซึ่งเกือบทุกวันจะพาคุณพ่อ คุณแม่ และกลุ่มญาติพี่น้อง ร่วมลงพื้นที่พบปะพี่น้องประชาชน ตั้งแต่เช้า กลับถึงบ้านตอนค่ำหรือดึกมาโดยตลอด จากพื้นฐานที่ครอบครัวและตนเองเป็นทั้งนักธุรกิจ มีทั้งสวนยางพารา สวนปาล์มน้ำมัน จึงเข้าใจปัญหาของพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดพังงาว่าต้องการอะไร

ส่วนประเด็นที่ทางพรรคมีปัญหาในเรื่องของการถูกยื่นยุบพรรคนั้น ทางพรรคได้ให้ผู้สมัครทุกเขตพื้นที่ ให้ลงพื้นที่หาเสียง และพบปะประชาชนเหมือนปกติไม่ต้องวิตกกังวลใดๆ หลังจากการลงพื้นที่ทุกวันได้พบว่ากระแสของพรรคและตนเองกลับมาดีขึ้นมาก เพราะชาวบ้านเรียกร้องให้แก้ไขปัญหาเศรษฐกิจให้ดีขึ้น


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...