xs
xsm
sm
md
lg

ทหารจับน้ำมันเถื่อนขนย้ายเป็นว่าเล่น จากสงขลาถึงพัทลุง-นครฯ ยึดเบนซิน 3 พันลิตร

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
พัทลุง - ทหารสนธิกำลังจับกุมน้ำมันเถื่อนขนย้ายเป็นว่าเล่น วิ่งตรงมาจากพื้นที่ อ.สะเดา จ.สงขลา ก่อนมาถูกจับได้ที่ อ.ป่าบอน จ.พัทลุง ยึดของกลางเบนซิน 3 พันลิตร เผยบางครั้งขนไปไกลถึง จ.นครศรีธรรมราช โดยที่ตำรวจไม่กล้าแตะ

วันนี้ (18 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ทหารชุดเฉพาะกิจพัทลุง สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหารชุด สห.บก.ควบคุม มทบ.ที่ 42 และชุด กอ.รมน.พัทลุง อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 44 ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พ.ศ.2557 และคำสั่งหัวหน้า คสช.ที่ 3/2558 ลง 1 เม.ย.58 และคำสั่งหัวหน้า คสช.ที่ 13/2559 ลง 29 มี.ค.59 และประกอบกับมีเหตุจำเป็นเร่งด่วนเพื่อรักษาความสงบเรียบร้อย
 

 
โดยได้รับแจ้งข้อมูลจากแหล่งข่าวว่า มีการลักลอบบรรทุกสินค้าหลบหนีภาษีจาก อ.สะเดา จ.สงขลา มายัง จ.พัทลุง และ จ.นครศรีธรรมราช โดยผ่านถนนสายเพชรเกษม และสายพัทลุงเป็นประจำทุกวัน โดยไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย ทางเจ้าหน้าที่จึงได้สนธิกำลังจับกุม นายอันวาร์ สามัญ อายุ 32 ปี ที่อยู่ 192 หมู่ 4 ต.ควนโดน อ.ควนโดน จ.สตูล ขณะขับรถยนต์กระบะวีโก้ สีเขียว คลุมด้วยหลังคาไฟเบอร์ บรรทุกน้ำมันเบนซินหลบหนีภาษี จำนวน 3,000 ลิตร ได้ตรงบริเวณถนนสายเพชรเกษมหาดใหญ่-พัทลุง หน้าร้านเจ๊ะอุบง หมู่ 8 ต.ป่าบอน อ.ป่าบอน จ.พัทลุง นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ตะโหมด เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย
 

 
จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าวทราบว่า น้ำมันหลบหนีภาษีมาจากพื้นที่ ต.ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา เพื่อส่งมาจำหน่ายให้เอเยนต์ในพื้นที่ จ.พัทลุง และ จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งใช้รถยนต์กระบะขนย้ายแบบกองทัพมด โดยรถที่ใช้มีสีเขียว และสีบรอนซ์ไม่ต่ำกว่า 10 คัน วิ่งวันละ 3 เที่ยวต่อคัน โดยเริ่มตั้งแต่ตอนตี 5 ถึง 11 โมง ตอนบ่าย 2 ถึง 1 ทุ่ม และตอน 3 ทุ่มถึงเที่ยงคืนเป็นประจำทุกวัน และทำติดต่อกันมานานหลายปีแล้ว

โดยที่เจ้าหน้าที่ตำรวจตามเส้นทางที่ขับผ่านไม่มีการดำเนินการจับกุมมาตั้งแต่ อ.สะเดา จ.สงขลา ผ่านจุดตรวจตำรวจท้องที่หลายอำเภอ และตำรวจทางหลวง จุดตรวจตำรวจท่องเที่ยวอีกหลายจุด บนถนนเพชรเกษม และถนนสายเอเชีย จนไปถึง อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช บางครั้งขับรถประมาทหวาดเสียว ไม่คำนึงถึงความปลอดภัยผู้ร่วมทาง และไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จนชาวบ้านได้ร้องเรียนไปยังเจ้าหน้าที่ทหาร และจับกุมได้ในวันนี้
 Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...