xs
xsm
sm
md
lg

ตร.เร่งหาเบาะแสคลี่คลายคดีลอบยิงทหารพรานดับที่สงขลา เผยปมปล่อยเงินกู้หลักแสน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - เร่งตั้งชุดสืบสวน 4 หน่วยคลี่คลายคดีลอบยิงทหารพรานดับคาบ้านพักที่สงขลา พร้อมลงพื้นที่เก็บหลักฐาน และตรวจที่เกิดเหตุอีกครั้ง รวมทั้งสอบสวนภรรยา และจำลองเหตุการณ์ช่วงเกิดเหตุหาเบาะแสคนร้าย เผยปล่อยเงินกู้วงเงินหลักแสนให้แก่ผู้กู้รายหนึ่ง

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าคดีคนร้ายลอบยิง นายเจริญ โมราพันธ์ อายุ 43 ปี อาสาสมัครทหารพราน สังกัดกรมทหารพรานที่ 47 จ.ยะลา เสียชีวิตคาบ้านพักเมื่อคืนนี้ ขณะกำลังนั่งดูทีวีอยู่ภายในบ้าน โดยคนร้ายได้สอดกระปอกปืนเข้าไปทางรูประตูหน้าบ้านที่ผุ และกระหน่ำยิง 3 นัด ด้วยอาวุธปืนพกขนาด .38 กระสุนถูกบริเวณหน้าอกซ้าย และสีข้างขวารวม 2 นัด

ล่าสุด วันนี้ (18 ก.พ.) ได้มีการตั้งทีมสืบสวนขึ้นมาเร่งคลี่คลายคดีนี้ 4 ชุด ทั้งชุดสืบสวน สภ.เมืองสงขลา ชุดสืบสวนภาค 9 ชุดสืบสวนตำรวจและตำรวจกองปราบ และทางชุดสืบสวนซึ่งนำโดย พล.ต.ต.สมชาย รักษ์เสนาะ ผู้บังคับการสืบสวนภาค 9 ได้ลงพื้นที่ตรวจจุดเกิดเหตุที่บ้านเลขที่ 80/2 หมู่ 10 ต.ทุ่งหวัง อ.เมือง จ.สงขลา อีกครั้งเพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติมบริเวณบ้านพัก และโดยรอบจุดเกิดเหตุ และดูเส้นทางเข้าออกของคนร้าย รวมทั้งได้สอบปากคำ น.ส.กรรณิกา บัวศรี อายุ 43 ปี ภรรยาของผู้ตาย เกี่ยวกับรายละเอียดของเหตุการณ์ทั้งหมดในช่วงเกิดเหตุ ว่าผู้ตายนั่งอยู่จุดไหน และคุยกับใคร
 

 
ซึ่งจากคำให้การของภรรยาบอกว่า ผู้ตายไม่มีปัญหากับใคร ทั้งเรื่องงานและเรื่องส่วนตัว แต่มีการปล่อยเงินกู้วงเงินหลักแสนบาทให้แก่ผู้กู้รายหนึ่ง รวมทั้งเมื่อหลายปีก่อนก็เคยมีปัญหากับเพื่อนบ้านซึ่งเป็นญาติกัน เกี่ยวกับการสร้างกำแพง แต่ก็ไม่ได้รุนแรงแค่ไม่พูดกัน และต่างคนต่างอยู่

ด้านการสอบสวนคดีนี้ ทางพนักงานสอบสวนได้เชิญแม่ และน้องชาย ซึ่งเป็นตำรวจชุดสืบสวนอยู่ที่นครบาลมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับประเด็นส่วนตัวต่างๆ เพื่อหาความเชื่อมโยง และสาเหตุของการถูกยิงเสียชีวิต ซึ่งได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์พอสมควร แต่ยังไม่มีการเปิดเผยในรายละเอียด

ซึ่งแนวทางการสืบสวนขณะนี้ เจ้าหน้าที่จึงมุ่งไปที่ประเด็นที่เกี่ยวกับการปล่อยเงินกู้ที่ภรรยาให้ข้อมูล รวมถึงประเด็นอื่นๆ และเรื่องชู้สาว ซึ่งยังไม่ตัดทิ้งเช่นกัน และจะสอบสวนลงลึกในรายละเอียด และจากการประสานข้อมูลกับทางต้นสังกัดพบว่า พักหลังผู้ตายลากลับมาพักอยู่ที่บ้านบ่อยมาก แต่ก็ไม่ทราบว่ามีปัญหาอะไร

ในขณะที่คุณยายคนหนึ่งที่เป็นเพื่อนบ้าน และรู้จักกับผู้ตายยืนยันว่า นายเจริญเป็นคนดีมาก เคยช่วยเหลือเอายามาให้เป็นประจำ และแถวบ้านก็ไม่เคยมีเรื่องกับใคร เมื่อคืนนี้ได้ยิงเสียงปืนเช่นกัน แต่ไม่ได้ออกมาดูเพราะเป็นลม

อ่านข่าวเกี่ยวเนื่อง :
ยิงคาบ้าน คนร้ายสอดปืนลอดช่องประตู ยิงทหารพรานเสียชีวิตคาบ้านพักที่สงขลา
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...