xs
xsm
sm
md
lg

เลือกตั้งชุมพรมันหยด “ลูกช้าง” อดีตนายกอบจ.สวมเสื้อ รปช.ของลุงกำนัน ท้าชนแชมป์เก่าจาก ปชป.

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ชุมพร - เลือกตั้งชุมพรมันหยดแน่ “ลูกช้าง” อดีตนายก อบจ. พี่ชาย “ลูกหมี” ผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 ปชป.จอมยุทธ์คู่กาย “สุเทพ” มาแล้วลงเขต 3 สวมเสื้อพรรค รปช.ของ“ลุงกำนัน” ท้าชนกับ “โกจ้าว” แชมป์เก่าประชาธิปัตย์หลายสมัย

เมื่อเวลา 08.00 น.วันนี้ ( 7 ก.พ.) นายสุพล จุลใส “ลูกช้าง” อดีตนายก อบจ.ชุมพร พี่ชาย “ลูกหมี” ผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 ปชป.จอมยุทธ์คู่กาย “สุเทพ” ถือฤกษ์งามยามดีเดินทางมาสมัคร ส.ส.ชุมพร เขต 3 สังกัดพรรครวมพลังชาติไทย (รปช.) ได้หมายเลข 24 โดยมีบรรดาหัวคะแนน กองเชียร์ ติดตามมาให้กำลังใจมากกว่า 300 คน

ภายหลังการยื่นใบสมัครเป็นที่เรียบร้อยแล้ว นายสุพล จุลใส “ลูกช้าง” กล่าวว่า ตนมีความมั่นใจ ที่สมัคร ส.ส.เขต 3 พรรครวมพลังประชาชาติไทย และจะสามารถเอาชนะผู้สมัครจากพรรคประชาธิปัตย์ได้ และขอฝากไปยังผู้สมัคร ส.ส. เขต 3 ทุกคนด้วยว่าขอให้หาเสียงกันอย่างสร้างสรรค์ อย่าได้กล่าวร้ายป้ายสีโจมตีกัน ซึ่งจะก่อให้เกิดความขัดแย้ง และ หลังเลือกตั้งผ่านไปแล้วใครจะได้รับเลือกตั้งหรือไม่ก็ตามขอให้ทุกคนกลับมาเป็นเพื่อนกันเหมือนเดิม เพื่อความสมานฉันท์สามัคคีของคนในชาติ

สำหรับการเลือกตั้งในครั้งนี้หลายฝ่ายจับตามองไปที่ นายชุมพล จุลใส หรือ “ลูกหมี” ผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 หมายเลข 7 พรรคประชาธิปัตย์ อดีตแกนนำ กปปส.คนสำคัญของภาคใต้ และ เป็นผู้กุมฐานเสียงหลักอยู่ทุกพื้นที่ใน จ.ชุมพร ซึ่งมีความสนิทแนบแน่นเรียกได้ว่าเป็นจอมยุทธ์คู่กายของ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ หรือ “ลุงกำนัน” อดีตหัวขบวนใหญ่กลุ่ม กปปส. เนื่องจาก “ลูกหมี” เป็นน้องชายของ นายสุพล จุลใส “ลูกช้าง” ว่าจะวางตัวกับการเลือกตั้ง ส.ส.เขต 3 ครั้งนี้อย่างไร

โดยก่อนหน้านี้ “ลูกหมี” ถูกแกนนำและกรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์บางคนออกมากดดันเพื่อไม่ให้พรรคประชาธิปัตย์ส่ง “ลูกหมี” ลงสมัคร ส.ส.สังกัดพรรค จากกรณีปัญหาที่ นายสุพล จุลใส “ลูกช้าง” นายก อบจ.ชุมพร พี่ชายแท้ๆของ “ลูกหมี” ซึ่งได้ลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ แล้วไปอยู่สังกัดพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) ที่มี นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เป็นแกนนำก่อตั้ง โดย “ลูกช้าง” ได้เปิดตัวลงสมัคร ส.ส.ชุมพร เขต 3 แข่งกับแชมป์เก่าของพรรคประชาธิปัตย์ คือนายธีระชาติ ปางวิรุฬรักษ์

ในที่สุด “ลูกหมี” ทนต่อแรงกดดันไม่ไหวเนื่องจากอนาคตทางการเมืองเกิดความไม่แน่นอน จึงต้องออกตัวแรงตั้งโต๊ะแถลงข่าวที่ จ.ชุมพร ฉากหลังเป็นป้ายไวนิลขนาดใหญ่เปิดหัวข้อตั้งคำถามว่า “จะให้ผมทำอย่างไร” ผ่านไปถึงผู้บริหารและแกนนำพรรคประชาธิปัตย์ จนเป็นข่าวใหญ่จากสื่อหลายสำนักเขียนวิเคราะห์เจาะลึกกันไปต่างๆนาๆ กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงความแตกแยกภายในพรรคประชาธิปัตย์รุนแรงมากขึ้น

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ จึงต้องเรียก “ลูกหมี” เข้าไปพูดคุยทำความเข้าใจและยอมให้ “ลูกหมี”ลงสมัครในนามพรรคได้ แต่มีเงื่อนไขข้อห้ามหลายประการที่ “ลูกหมี” ต้องยึดและปฏิบัติตามอย่างเข้มงวด เพื่อไม่ให้สมาชิกพรรคและประชาชนหลงผิด เกิดความสับสนต่อพรรคประชาธิปัตย์และห้ามเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับ “ลูกช้าง” ผู้พี่ชายอย่างเด็ดขาด

สำหรับจังหวัดชุมพร มี 3 เขตเลือกตั้ง มีจำนวนผู้สมัครมากกว่า 80 คน จากหลายพรรคการเมืองทุกยุคทุกสมัยที่ผ่านมายังไม่มีพรรคการเมืองใดสามารถชิงเก้าอี้ ส.ส.ไปจากพรรคประชาธิปัตย์ได้ ชุมพรจึงเป็นจังหวัดหนึ่งของภาคใต้ที่ถูกเปรียบเปรยว่าพรรคประชาธิปัตย์ส่งเสาไฟฟ้าลงก็เป็น ส.ส.ได้

ขณะที่แชมป์เก่าหลายสมัยอย่างนาย นายธีระชาติ ปางวิรุฬรักษ์ หรือ “โกจ้าว” ผู้สมัคร ส.ส.เขต 3 หมายเลข 8 พรรคประชาธิปัตย์ ที่ต้องเจอกับคู่แข่งอย่าง “ลูกช้าง” ซึ่งถือว่าไม่ใช่ “หมู” อย่างที่ผ่านๆมา ซึ่งได้สมัครไปก่อนแล้วในวันแรก โดยผู้สื่อข่าวได้ขอสัมภาษณ์ แต่นายธีระชาติ ได้ให้คนสนิทบอกว่าเพิ่งจะผ่าตัดไทรอยด์ที่ลำคอมาจึงยังไม่สามารถใช้เสียงพูดคุยได้ตามปกติและแพทย์สั่งห้ามให้งดใช้เสียงในช่วงนี้

ดังนั้นการเลือกตั้งครั้งนี้ เขตเลือกตั้งที่ 3 ชุมพร จึงเป็นพื้นที่ถูกจับตามองมากที่สุดจากประชาชนในจังหวัดและคอการเมืองทั่วประเทศ ระหว่าง “ลูกช้าง” พรรครวมพลังประชาชาติไทย กับ “โกจ้าว” พรรคประชาธิปัตย์ วันที่ 24 มีนาคม 2562 เป็นวันตัดสินที่ถือว่าจะได้วัดบารมีกันระหว่าง นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ กับ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ อีกด้วย.


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...