xs
xsm
sm
md
lg

ตร.เรียก 3 ชายหญิงอ้าง ส.สื่อมวลชนภาคใต้สอบ หลังเข้าขอเงินเจ้าอาวาสวัดโคกเหรียงทำบุญ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ตร.คลองหอยโข่ง ควบคุมตัวชายหญิง 3 คน อ้างเป็นตัวแทนของสมาคมสื่อมวลชนภาคใต้ 2558 เข้าขอเงินบริจาคจากเจ้าคณะอำเภอคลองหอยโข่งถึงวัด อ้างนำเงินไปช่วยเหลือโรงพยาบาลที่ได้รับผลกระทบจากพายุปาบึกในถิ่นทุรกันดาร

วานนี้ (29 ม.ค.) พ.ต.อ.ศักดิ์สิทธิ์ มีแสง ผู้กำกับการ สภ.คลองหอยโข่ง จ.สงขลา ได้รับแจ้งจาก พระครูโสภณคณาภิบาล อายุ 72 ปี เจ้าคณะอำเภอคลองหอยโข่ง และเจ้าอาวาสวัดโคกเหรียง หมู่ 2 ต.โคกม่วง อ.คลองหอยโข่ง จ.สงขลา ว่ามีกลุ่มชายหญิง 3 คน อ้างว่าเป็นตัวแทนของสมาคมสื่อมวลชนภาคใต้ 2558 เข้าไปขอรับบริจาคเงิน อ้างเพื่อนำไปทำบุญสมทบทุนต่อชีวิตหารายได้จัดซื้ออุปกรณ์ครุภัณฑ์ทางการแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลที่โดนวาตภัยปาบึกในถิ่นทุรกันดาร และจะมอบพระเหรียญพุฒซ้อนลงยาหลวงพ่อโสธร-หลวงปู่ทวดตอบแทน ซึ่งมีพฤติกรรมต้องสงสัย และไม่เหมาะสมในทางพระพุทธศาสนา
 

 
หลังรับแจ้งจึงไปตรวจสอบ และพบชายหญิง 3 คน ประกอบด้วย นายณรงค์ศักดิ์ จีนอนงค์ อายุ 55 ปี ชาวกรุงเทพมหานคร นายอุกฤษณ์ สินธุศิริ อายุ 51 ปี ชาว จ.นครราชสีมา ซึ่งทั้ง 2 คน พกบัตรประจำตัวชั่วคราวของสมาคมสื่อมวลชนภาคใต้ 2558 ด้วย และ น.ส.รุ่งลาวัลย์ หมัดอาด้ำ อายุ 46 ปี ชาว จ.สงขลา จึงเชิญตัวมาสอบสวน

ด้าน พระครูโสภณคณาภิบาล เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า เมื่อเวลา 14.30 น.ชายหญิงทั้ง 3 คนได้ขับรถเก๋งโตโยต้าวีออส หมายเลขทะเบียน ษย 8086 กรุงเทพมหานคร มาหาที่กุฏิ ซึ่งขณะนั้นอยู่เพียงลำพังและกำลังพักผ่อน เพื่อขอรับบริจาคเงินไปทำบุญตามที่กล่าวอ้างแต่ไม่ได้กำหนดจำนวนเงิน

แต่ตนก็ไม่ได้สนใจ และรู้สึกรำคาญใจ เนื่องจากถูกทั้ง 3 คนพยายามพูดจาชักชวนให้ร่วมบริจาค และเห็นว่าพฤติกรรมของทั้ง 3 คน ไม่น่าไว้วางใจ เพราะเข้ามาโดยไม่ขออนุญาตหรือนัดหมายล่วงหน้า และไม่เหมาะสมในทางพระพุทธศาสนา จึงได้แจ้งให้ตำรวจมาตรวจสอบและสอบสวนข้อเท็จจริงของชายหญิงทั้ง 3 คน
 

 
และจากการสอบสวนทั้ง 3 คน ก็ยอมรับสารภาพว่า เข้าไปขอรับบริจาคเงินจากพระครูโสภณคณาภิบาล จริง พร้อมแสดงหลักฐานของโครงการนี้ และรายละเอียดต่างๆ เกี่ยวกับการบริจาคและเพิ่งมาที่วัดแห่งนี้เป็นครั้งแรก

ด้าน พ.ต.อ.ศักดิ์สิทธิ์ มีแสง ผู้กำกับการ สภ.คลองหอยโข่ง เปิดเผยว่า พฤติกรรมของชายหญิงทั้ง 3 คน เข้าข่ายกระทำผิดฐานทำให้ผู้อื่นเดือดร้อนรำคาญ จึงเปรียบเทียบปรับเป็นเงิน 500 บาท พร้อมกับตักเตือนทั้ง 3 คนให้หยุดการกระทำแบบนี้ โดยเฉพาะการมาขอรับเงินบริจาคจากพระซึ่งไม่เหมาะสม และจะสอบสวนขยายผลถึงที่มาที่ไปของโครงการนี้ เพราะส่อพิรุธหลายอย่าง
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...