xs
xsm
sm
md
lg

รวบ 2 คนร้ายขโมยตู้เติมเงินมือถือออนไลน์ สารภาพทำมาแล้วกว่า 20 ครั้ง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
กระบี่ - ตำรวจกระบี่จับกุม 2 คนร้ายตระเวนก่อเหตุขโมยตู้เติมเงินมือถือออนไลน์ พบก่อเหตุโชกโชนใน 3 อำเภอ สารภาพก่อเหตุมาแล้วกว่า 20 ตู้ ได้เงินครั้งละ 1-3 พันบาท

วันนี้ (24 ม.ค.) พ.ต.ท.นพดล กล่อมพงษ์ สว.สส.กก.ภ.จว.กระบี่ พ.ต.ท.อาวุธ ขำแผลง สว.สส.ภ.จว.กระบี่ ร.ต.อ.พีรศักดิ์ ปากบารา รอง สว.สส. และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เหนือคลอง ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายพัทธพงษ์ หรือนาหรีน ทรงนาศึก อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 80/6 ม.2 ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช และนายสมพงษ์ หรือเล็ก เพ็ชรสวัสดิ์ อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 92 ม.5 ต.หน้าเขา อ.เขาพนม จ.กระบี่ ผู้ต้องหาร่วมกันลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะในเวลากลางคืน และร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนโดยไม่ได้รับอนุญาต

พร้อมทั้งยึดของกลางอาวุธปืน ขนาด .32 จำนวน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุน ก่อนจะนำตัวมาทำการสอบสวนที่หน่วยปฏิบัติการพิเศษ กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ และนำตัวไปชี้จุดที่นำของกลางไปทิ้งเป็นตู้เติมเงินโทรศัพท์ ที่ขโมยจากในพื้นที่ อ.เมืองกระบี่ และ อ.เขาพนม หลังจับกุมตัวได้ที่ บ้านพักไม่มีเลขที่ ภายในซอยโรงเรียนบ้านไสโป๊ะ ม.3 ต.เหนือคลอง อ.เหนือคลอง จ.กระบี่
 

 
ก่อนการจับกุม เจ้าหน้าที่รับแจ้งว่า มีคนร้ายได้ก่อเหตุขโมยตู้เติมเงินโทรศัพท์มือถือในพื้นที่ อ.เมืองกระบี่ อ.เหนือคลอง และ อ.เขาพนม โดยมีหลักฐานเป็นภาพกล้องวงจรปิดจากจุดต่างๆ ที่คนร้ายก่อเหตุระหว่างวันที่ 11 ธันวาคม 61 จนถึงวันที่ 22 มกราคม 62 ในคลิปเป็นชาย 2 คน สวมหมวกแก๊ปและหน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้า ขับรถจักรยานยนต์ไม่ทราบยี่ห้อมาจอดหน้าร้าน จากนั้นนำเหล็กเข้ามางัดและยกตู้เติมเงินไปทั้งตู้นำขึ้นรถหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งแต่ละจุดคนร้ายใช้เวลาไม่ถึง 10 นาที พบก่อเหตุมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 ครั้ง สร้างความเดือดร้อนแก่เจ้าของร้านเป็นอย่างมาก

จากนั้นเจ้าหน้าชุดสืบสวน ภ.จว.กระบี่ ได้ลงพื้นที่สืบสวนจนกระทั่งทราบว่า นายพัทธพงษ์ ผู้ต้องหารายแรก ซึ่งมีลักษณะตามในคลิป และพฤติกรรมเสพยาเสพติดด้วย เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังตรวจสอบที่บ้านพักในพื้นที่ ม.3 ต.เหนือคลอง อ.เหนือคลอง พบผู้ต้องหาอยู่ในบ้านพัก จึงทำการแสดงตัวจับกุมตัวและขยายผลไปยังมีผู้ร่วมก่อเหตุอีก 1 ราย คือ นายสมพงษ์ ผู้ต้องหารายที่ 2 เจ้าหน้าที่จึงได้ติดตามจับกุมตัวในที่สุด
 

 
เบื้องต้น ผู้ต้องหาทั้ง 2 คนให้การรับสารภาพว่า ร่วมก่อเหตุลักทรัพย์ตู้เติมเงินมาแล้วไม่ต่ำกว่า 20 ครั้ง โดยจะขับรถ จยย.ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นทะเบียน ตระเวนตามชุมชน เมื่อพบตู้เติมเงินก็จะใช้วิธีหยอดเหรียญลงไป 1-3 เหรียญเพื่อฟังเสียงเหรียญตก หากไม่ได้ยินเสียงแสดงว่ามีธนบัตรอยู่ จากนั้นก็จะทำการถอดปลั๊กและใช้คีมตัดเหล็กตัดนอตที่ฐานแล้วยกไปทั้งตู้ 

หลังจากนั้น จะนำตู้ไปตามที่เปลี่ยว และใช้คีมตัดเหล็กกระแทกให้ตู้แตก ก่อนเอาเงินออกมาใช้จ่าย ไปซื้อยามาเสพ ส่วนตู้จะทิ้งในลำคลองและป่าละเมาะ ซึ่งทุกครั้งที่ออกก่อเหตุจะพกปืนไปด้วย เวลามีคนมาเห็นจะได้ยิงปืนขู่ ซึ่งก่อเหตุมาแล้วไม่น้อยกว่า 20 ตู้ เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวตรวจค้นของกลางเพิ่มเติม ก่อนส่งเจ้าพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย
 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...