xs
xsm
sm
md
lg

ตร.กองปราบบุกจับ “สักยา” ผู้ต้องหาคนสำคัญทำตัวเป็นเสือใหญ่เมืองจะนะ ก่อเหตุยิงคดีติดตัวเพียบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ตร.กองปราบ ผนึกตำรวจ สภ.ควนมีด บุกจับ “สักยา” ผู้ต้องหาคนสำคัญ หลังทำตัวเป็นผู้มีอิทธิพลเกี่ยวข้องกับยาเสพติด พกปืนตลอดเวลา ล่าสุด ยิงข่มขู่ผู้นำศาสนาใน อ.จะนะ จ.สงขลา และยิงภรรยาตัวเอง อ้างไปมีความสัมพันธ์เชิงชู้สาวกับน้าชาย

วันนี้ (24 ม.ค.) ภาพเหตุการณ์ขณะที่ตำรวจกองปราบ กองกำกับการ 6 กองบังคับการปราบปราม นำโดย พ.ต.อ.สมพงษ์ สุวรรณวงศ์ ผกก.6 บก.ป. พ.ต.ท.ปิยพล แป้นแก้ว สว.กก.6 บก.ป. ร่วมกับ พ.ต.ท.เสน่ห์ ตันติพงส์ สว.สส.สภ.ควนมีด อ.จะนะ บุกเข้าจับกุม นายสักการียา ดือมานิ๊ อายุ 25 ปี หรือ “สักยา” มีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่หมู่ 4 ต.นาทับ อ.จะนะ จ.สงขลา

โดยจับกุมได้คาบ้านเช่าในพื้นที่หมู่ 3 บ้านท่ายาง ต.นาทับ อ.จะนะ จ.สงขลา ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดนาทวี ในคดีพยายามฆ่าผู้อื่น และคดีมีอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมของกลางอาวุธปืน .38 อีก 1 กระบอก พร้อมกระสุนจำนวนหนึ่งที่ฝังเอาไว้ใต้ถุนบ้าน
 

 
พ.ต.ท.ปิยพล แป้นแก้ว สว.กก.6 บก.ป. เปิดเผยว่า สำหรับประวัติของนายสักการียา เป็นบุคคลอันตราย อยู่ในบัญชีรายชื่อบุคคลเฝ้าระวังของตำรวจกองปราบ เนื่องจากกระทำตนเป็นผู้มีอิทธิพล พกพาอาวุธปืนติดตัวตลอดเวลา มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด หากไม่พอใจใครก็มักจะใช้อาวุธปืนข่มขู่และยิง และเคยต้องคดีมา 4 คดี ทั้งร่วมกันพยายามปล้นทรัพย์ของ สภ.จะนะ เมื่อปี 2553 ครอบครองยาเสพติดเพื่อจำหน่ายของ สภ.เมืองสงขลา เมื่อปี 2557 ครอบครองปืนไม่มีทะเบียน สภ.ควนมีด ปี 2560 และครอบครองปืนไม่มีทะเบียน

ส่วนอีกคดีอยู่ระหว่างร้องทุกข์กล่าวโทษของผู้นำศาสนาในพื้นที่ อ.จะนะ ซึ่งถูก นายสักการียา ใช้อาวุธปืนยิงข่มขู่ และพนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับ และล่าสุด ได้ก่อเหตุยิงภรรยาของตัวเองกว่า 7 นัด แต่โชคดีที่ได้รับบาดเจ็บที่ไหล่ขวา เพราะความโกรธที่ไปมีสัมพันธ์เชิงชู้สาวกับน้าชายของตัวเอง โดยภรรยากำลังตั้งท้อง 2 เดือน จึงถูกออกหมายจับพยายามฆ่า นอกจากนี้ ยังมีการโพสต์ภาพบนเฟซบุ๊กเย้ยตำรวจอีกด้วย
 

 
ซึ่งเหตุการณ์นี้ นายสักการียา บอกว่า ไม่ตั้งใจที่จะยิงภรรยาให้ตาย เพียงแค่ยิงขู่แต่พลาดไปโดน เนื่องจากมีคนมาบอกว่า ภรรยาของตัวเองมีความสัมพันธ์เชิงชู้สาวกับน้าชาย จึงเค้นสอบซึ่งภรรยาก็รับว่าจริง และหลังถูกยิงตนก็เป็นคนห้ามเลือด และทำแผลให้แก่ภรรยาด้วย แม้จะโกรธแต่ก็ไม่ได้ตั้งใจจะฆ่า ตนเป็นคนจริงพอ แต่เรื่องแบบนี้ไม่มีใครรับได้

โดยหลังถูกจับกุม ทางพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาให้ได้รับทราบ ซึ่งนายสักการียา ก็ยอมรับสารภาพแต่โดยดี
 Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...