xs
xsm
sm
md
lg

แชร์ 2 ตายายอาศัยโกดังร้าง อ้างเป็นของ พล.ต.ต. แต่ไร้การเหลียวแล ขณะคนถูกอ้างยันไม่ใช่เจ้าของ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ศูนย์ข่าวภูเก็ต - โลกโซเชียลแชร์ 2 ตายายอาศัยโกดังร้าง อ้างเป็นของ พล.ต.ต. แต่ไร้การเหลียวแล ขณะที่ผู้อำนวยการสาขาพรรคประชาชานิยมภาคใต้ ซึ่งถูกอ้างชื่อ โร่แจงยันไม่ใช่เจ้าของ แต่พร้อมช่วยเหลือ

พล.ต.ต.อภิรักษ์ หงษ์ทอง หัวหน้าสาขาภาคใต้พรรคประชานิยม พร้อมทีมงาน ลงพื้นที่เพื่อไปพบกับ นายซอและ ขวัญนิมิตร และนางวนิดา โกลพบุรี สองตายาย ซึ่งอาศัยอยู่โกดังร้าง ตั้งอยู่ในพื้นที่ ต.เทพกระษัตรี อ.ถลาง จ.ภูเก็ต หลังจากมีการแชร์ภาพและข้อมูลในทำนองว่า โกดังกล่าวนั้นเป็นของตน และปล่อยให้ 2 ตายายซึ่งมีอาการป่วย โดยตาเพิ่งได้รับการผ่าตัดมา ในขณะที่ยายตาบอด

ซึ่งทั้ง 2 ตายายลำบากมาก เนื่องจากไม่มีคนดูแล เพื่อชี้แจงทำความเข้าใจกับ 2 ตายาย และสังคม ว่า ที่ดินซึ่งเป็นที่ตั้งโกดังนั้นไม่ใช่ของตน แต่มีคนแอบอ้างว่าเป็นตน โดยใช้นามบัตรเก่าตั้งแต่ปี 2550 ในขณะที่ดำรงตำแหน่งเป็นผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดระนอง และนำมาเขียนเบอร์ติดต่อไว้ด้านหลัง และหากมีใครหรือหน่วยงานใดมาตรวจสอบที่โกดังก็ให้ตายายแสดงนามบัตรดังกล่าว และให้บอกว่าโกดังนี้เป็นของนายอภิรักษ์ เพื่อจะได้ไม่มีใครมายุ่งวุ่นวาย

อย่างไรก็ตาม พล.ต.ต.อภิรักษ์ กล่าวว่า หลังจากที่รับทราบข้อมูลการอาศัยอยู่ในโกดัง และการเจ็บป่วยของ 2 ตายาย ตนก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้ให้ทีมงานเข้ามาช่วยดูแลเบื้องต้น นอกเหนือจากที่กลุ่มจิตอาสาต่างๆ ที่เข้ามาพบ และได้มีการประกาศขอรับความช่วยเหลือให้แก่ 2 ตายายผ่านทางโซเชียลไปแล้ว และมีจิตอาสาต่างๆ นำสิ่งของ ตลอดจนเข้ามาช่วยทำความสะอาดภายในโกดัง

ขณะเดียวกัน ในส่วนของตนก็ได้ตรวจสอบข้อมูลเกี่ยวกับโกดังดังกล่าว เพื่อหาเจ้าของที่แท้จริง แต่ยังไม่ทราบชัดว่าเป็นของใคร ซึ่งจากการพูดคุยกับคุณตา ทราบว่า ผู้ที่มาพบกับคุณตาและบอกว่าเป็นเจ้าของโกดังจะมีรูปร่างขาวสูง ซึ่งไม่ตรงกับลักษณะของตนซึ่งมีลักษณะท้วมขาว จึงต้องออกมาชี้แจงเพื่อไม่ให้เกิดความเข้าใจผิดว่าโกดังและที่ดินดังกล่าวเป็นของตน รวมทั้งตนไม่ดูแลตายายที่ป่วย

สำหรับ 2 ตายาย ดังกล่าว ทราบว่าได้เข้าไปอาศัยอยู่ที่โกดังดังกล่าวมาประมาณปี 42 โดยมีคนพาเข้ามาอาศัย ซึ่งเป็นโกดังที่ไม่มีน้ำ ไม่มีไฟฟ้า เป็นห้องโล่งขนาดกว้างยาวไม่น้อยกว่า 20 เมตร หลังคาบางส่วนเสียหาย ซึ่งที่ผ่านมา จากการสอบถามหญิงสาวรายหนึ่งซึ่งเป็นบุคคลที่ให้ความช่วยเหลือ 2 ตายายมาตั้งแต่ปี 2542 ทราบว่า ครอบครัวตนได้เข้ามาดูแลให้ความช่วยเหลือทั้ง 2 ตายายอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งหน่วยงานราชการ ไม่ว่าเป็น อบต. อำเภอ หรือ จังหวัด ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้ ทางนายกเหล่ากาชาดจังหวัดภูเก็ตก็ได้ลงพื้นที่ไปพบกับตายายมาแล้วเพื่อที่จะให้ความช่วยเหลือ ทั้งเรื่องของการปรับปรุงที่อยู่อาศัย เรื่องการรักษาพยาบาล และอื่นๆ โดยก่อนหน้านี้ ตา สามารถทำงานได้ โดยทำงานรับจ้างทั่วไป แต่มาระยะ หลังประมาณ 4-5 เดือนที่ผ่านมาไม่สามารถทำงานได้เนื่องจากมีอาการเจ็บป่วย

ด้านเจ้าหน้าที่ทหารเรือรายหนึ่ง กล่าวว่า ตนและลูกน้องได้เข้ามาช่วยเหลือดูแล 2 ตายายมาแล้วประมาณ 3 ปี ตั้งแต่เข้ามาตั้งหน่วยในบริเวณดังกล่าว โดยทุกวันจะนำกับข้าว และข้าวมาส่งให้แก่ตายาย ซึ่งมาแรกๆ ก็ปฏิเสธไม่รับการช่วยเหลือ แต่มาระยะหลังก็ยอมรับ ซึ่งนอกจากเรื่องของอาหารที่จัดส่งทุกวันแล้ว ทางหน่วยยังเข้ามาช่วยเรื่องของการทำความสะอาดให้บ่อยครั้ง แต่สุดท้ายตากับยายก็จะนำของต่างๆ มาเก็บสุมไว้เหมือนเดิม จนเหมือนสภาพที่เห็นในปัจจุบัน ยืนยันว่าที่ผ่านมาทุกหน่วยที่เกี่ยวข้องเข้ามาให้ความช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง ทั้งเรื่องน้ำ เรื่องอาหาร รวมทั้งดูแลเรื่องที่อยู่อาศัย พยายามที่จะช่วยซ่อมแต่ทั้ง 2 ไม่ยอมให้ซ่อม ซึ่งก่อนหน้าที่นายกเหล่ากาชาดจังหวัดภูเก็ตลงมาดูแลและมอบสิ่งของช่วยเหลือด้วยตัวเอง และจะกั้นเป็นห้องพักให้แต่ตายายยังไม่ยอม โดยแจ้งว่ากลัวเจ้าของโกดังจะไล่ออก

ขณะที่การช่วยเหลือ 2 ตายาย จากกลุ่มบุคคลต่างๆ หลังจากมีการแชร์ภาพไปในโลกโซเชียล ปรากฏว่า มีการเข้าไปช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง ทั้งคนในพื้นที่ และคนจากต่างจังหวัดที่มาทำงานอยู่ในภูเก็ต เช่น ผู้รับเหมารายหนึ่ง ได้นำสิ่งของ ไม่ว่าจะเป็นเตียง ที่นอน เสื้อผ้า อาหาร ของใช้ ถังเก็บน้ำ ผ้าใบที่ใช้ทำเป็นกันสาด ไปมอบให้จำนวนมาก พร้อมด้วยพนักงานจำนวนหนึ่งเข้าไปช่วยเก็บกวาดทำความสะอาดและจัดที่นอนให้แก่ทั้ง 2 ตายายใหม่ นอกจากนั้นยังมีคนนำสิ่งของไปมอบให้อย่างต่อเนื่อง

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...