xs
xsm
sm
md
lg

“บิ๊กโจ๊ก” สั่งบุกคุมตัวอดีตกำนันสิเกานำไปสอบสวน หลังถูกออกหมายจับฉ้อโกงปล่อยกู้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ตรัง - “บิ๊กโจ๊ก” สั่งกำลังลงพื้นที่ อ.สิเกา จ.ตรัง บุกคุมตัวอดีตกำนัน ต.ไม้ฝาด ภรรยา และพวกนำไปสอบสวน พร้อมอายัดทรัพย์สินจำนวนมาก หลังถูกศาลออกหมายจับข้อหาฉ้อโกง และปล่อยเงินกู้นอกระบบ

วันนี้ (19 ม.ค.) พ.ต.ท.ณัฐพงศ์ ตรงเที่ยง รอง ผกก.สส.สภ.นาแก ในฐานะหัวหน้าชุดปฏิบัติการป้องกันปราบปรามการฉ้อโกงทรัพย์สินของประชาชน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปฉช.ตร.) ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม. พร้อมกำลัง 7 นาย นำหมายจับสนธิกำลังร่วมกับ พ.ต.อ.ประดิษฐ์ ชัยพล ผกก.สส.ภ.จว.ตรัง นำชุดสืบสวน ภ.จว.ตรัง กระจายกำลังออกเป็น 3 ชุด

โดยจุดแรกเข้าควบคุมตัว นายถาวร อินวัง อายุ 63 ปี อดีตกำนันตำบลไม้ฝาด อ.สิเกา จ.ตรัง ที่บ้านพักเลขที่ 130 ม.3 ต.ไม้ฝาด อ.สิเกา จ.ตรัง จุดที่ 2 ควบคุมตัว นางสุวรรณี ฤทธิ์สุนทร อายุ 52 ปี ภรรยา ที่บ้านพัก ม.1 ต.บ่อหิน ภายในเขตเทศบาลตำบลสิเกา และจุดที่ 3 ควบคุมตัว นางเวียน ผินรับ อายุ 58 ปี ที่ปั๊มน้ำมัน ม.3 ต.ไม้ฝาด อ.สิเกา มาสอบสวนที่ บก.ภ.จว.ตรัง ซึ่งทั้งหมดเป็นเครือข่ายเงินกู้นอกระบบ หลังศาลออกหมายจับถูกแจ้งข้อหาฉ้อโกงประชาชน และปล่อยเงินกู้เกินอัตราที่กฎหมายกำหนด
 

 
ผลจากการตรวจค้นของเจ้าหน้าที่ ศปฉช. ได้อายัดทรัพย์สินเป็นโฉนดที่ดินบ้านพักอาศัย และโฉนดที่ดินอื่นๆ อีกหลายแปลง พร้อมอาวุธปืนชนิดต่างๆ ประกอบด้วย ปืนลูกซองยาว จำนวน 8 กระบอก ปืนพกสั้นขนาด .45 หรือ 11 มม. จำนวน 2 กระบอก ปืนพกสั้นขนาด .357 จำนวน 1 กระบอก และปืนพกสั้นขนาด .22 อีกจำนวน 1 กระบอก รถยนต์ และรถจักรยานยนต์รวม 8 คัน ตลอดจนเฟอร์นิเจอร์มูลค่ากว่า 20 ล้านบาท

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย พร้อมของกลางทั้งหมดที่ตรวจยึดมายัง บก.ภ.จว.ตรัง เพื่อตรวจสอบว่าได้มาโดยชอบหรือไม่ ขณะที่บรรยากาศการสอบสวนเป็นไปอย่างตึงเครียดนานหลายชั่วโมง ก่อนที่ผู้ต้องหาทั้งหมดจะยื่นหลักทรัพย์เป็นเงินสด จำนวน 500,000 บาท เพื่อประกันตัวออกไปต่อสู้คดี และยื่นประกันรถยนต์คันละ 100,000 บาท ออกไป 3 คัน

ทั้งนี้ นายถาวร มีสีหน้าอิดโรย เนื่องจากถูกควบคุมตัวไว้นาน โดยมีลูกชาย และญาติมาเฝ้ารอเป็นกำลังใจ ขณะที่ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามถึงคดีที่เกิดขึ้น นายถาวร กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า ตนถูกกลั่นแกล้ง ทั้งที่มีเจตนาช่วยเหลือผู้อื่นมาโดยตลอด ก่อนจะเดินทางกลับ

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ได้สนธิกำลังเข้าไปตรวจค้นบ้านของ นายถาวร อินวัง อดีตกำนันตำบลไม้ฝาด มาแล้วครั้งหนึ่ง สืบเนื่องจากมีลูกหนี้หลายรายร้องเรียนว่าถูกคุกคามข่มขู่จากเจ้าหนี้นอกระบบ ซึ่งปฏิบัติการครั้งนี้เป็นนโยบายรัฐบาลที่นำโดย พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เมื่อวันที่ 1 ส.ค.2561 เพื่อแก้ปัญหาหนี้นอกระบบอย่างบูรณาการในชื่อ “ตรัง-พัทลุง โมเดล” จนกระทั่งมีการเข้าจับกุมดังกล่าว
 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...